Pin NLMT

Pin năng lượng mặt trời mini và ứng dụng

pin nlmt mini.2

Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời cỡ lớn thì các tấm pin năng lượng mặt trời mini cũng đang là thiết bị được ưa chuộng hiện nay. Nguồn năng lượng này là giải pháp hữu ích cho những thiết bị nhỏ trong gia đình, phục vụ các chuyến đi xa mà không cần sử dụng điện lưới. Cùng tham khảo

Sơ lược về tấm pin năng lượng mặt trời mini

Tấm pin năng lượng mặt trời mini có chức năng hấp thụ ánh nắng từ mặt trời, chuyển đổi quang năng tạo thành điện năng. Điện năng cho ra là dòng điện một chiều cung cấp điện cho các nhà máy, văn phòng, công ty lớn và các gia đình.

Những tấm pin năng lượng mặt trời thông thường có kích cỡ khá lớn gây trở ngại cho nhu cầu nghiên cứu của một số người tiêu dùng. Vì thế những tấm pin năng lượng mặt trời mini đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đó.

Tấm pin năng lượng mặt trời mini cũng được sản xuất và có cấu tạo tương tự như các tấm pin năng lượng lớn. Bao gồm các thành phần sau:

– Kiếng cường lực chuyên dụng cho việc sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời.

– Các tế bào cell

– Chì hàn: chì loại nhỏ để hàn nối giữa các cell với nhau và chì loại lớn để đi đường line chính.

– Keo EVA 2 miếng.

– Tấm TPT lót màu trắng / đen / xanh biển.

– Khung nhôm được thiết kế chắc chắn và được xi bạc.

– Hộp điện juntion box.

– Dây điện chuyên dùng cho tấm pin năng lượng mặt trời mini, …

Lợi ích khi sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời mini

– Giá thành rẻ: Pin mặt trời mini có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như các tấm pin mặt trời cỡ lớn, tuy nhiên kích thước của chúng lại nhỏ gọn hơn. Giá thành của pin mặt trời mini rẻ hơn rất nhiều so với những tấm năng lượng mặt trời cỡ lớn, do đó có rất nhiều người có thể sở hữu chúng một cách dễ dàng.

– Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi khi sử dụng: Năng lượng mặt trời mini có kích thước nhỏ và dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Người dùng có thể sử dụng pin để sạc điện hoặc vận hành các thiết bị như máy tính, điện thoại, đèn, có thể mang đi công tác xa rất tiện lợi, không lo công việc gián đoạn vì không có nguồn điện.

– An toàn khi sử dụng: Pin được sản xuất với một quy trình nghiêm ngặt, vật liệu an toàn với sức khỏe con người, cần đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định, do đó năng lượng mặt trời mini không gây ảnh hưởng xấu cho người sử dụng.

– Độ bền cao: Năng lượng mặt trời mini sử dụng pin mặt trời mini có độ bền cao, tuổi thọ lên đến 25 năm nên rất có lợi về mặt kinh tế.

– Hiệu suất được duy trì liên tục: Hiệu suất của pin mặt trời ổn định ngay cả khi cường độ ánh sáng yếu, tạo ra nguồn điện cung cấp cho nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời mini vào trong đời sống

Pin năng lượng mặt trời mini dùng để sạc bình ắc quy 12V hoặc 24V

Pin năng lượng mặt trời mini trong trường hợp này thường được ứng dụng trong các tàu thuyền, máy bay, trạm vũ trụ, khu vực chăn nuôi, trồng trọt….những nơi không có nguồn điện lưới. Bình ắc quy sau khi nạp có thể sử dụng làm đèn chiếu sáng, dùng quạt, sạc điện thoại, máy tính,…

Máy phát điện năng lượng mặt trời mini

Máy phát điện năng lượng mặt trời mini có thể chạy được một lúc 4 bóng đèn LED và đèn có thể chiếu sáng liên tục trong khoảng 5 giờ.

Bên cạnh đó, máy phát còn có thể sử dụng để sạc điện thoại di động, sạc quạt tích điện, laptop, máy tính bảng, quạt usb…

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể sử dụng các máy phát điện mặt trời mini với các công suất khác nhau, công suất càng lớn thì càng vận hành được nhiều thiết bị và thời gian sử dụng cũng lâu hơn.

Điện năng lượng mặt trời mini tích hợp trong thiết bị an ninh

Năng lượng mặt trời được chuyển đổi thành điện năng để giúp các thiết bị an ninh hoạt động ổn định như: camera giám sát, chuông cửa, sever đèn…Nhờ điện mặt trời mini này mà hệ thống an ninh giám sát vẫn hoạt động bình thường dù mất điện.

Quạt năng lượng mặt trời

Quạt năng lượng mặt trời sử dụng pin mặt trời mini để hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng để vận hành quạt. Trong những ngày hè oi bức, để tiết kiệm điện bạn có thể để pin mặt trời ngoài nắng để tạo ra năng lượng điện phục vụ cho việc quạt mát, giảm thiểu hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Điện mặt trời mini dùng trong chiếu sáng công cộng

Đó là hệ thống đèn chiếu sáng công cộng tại các khu vực nhà xưởng, đường quốc lộ…Nguyên lý hoạt động của những loại đèn này là sử dụng pin mặt trời mini với công suất phù hợp để nạp điện vào ắc quy, đèn sẽ sáng khi trời tối và sẽ tắt khi trời sáng nhờ cơ chế cảm quang.

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

ceh1639540511
Pin NLMT

Top 5 pin sạc năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Sạc năng lượng mặt trời là một trong những từ khóa “hot” nhất trên google trong những ngày gần đây.
pin-nang-luong-mat-troi-1508452050
Pin NLMT

Giá pin năng lượng mặt trời

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời Tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Tấm pin năng lượng