Máy NLMT

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn

hệ thống máy nước nóng NLMT cho khách sạn

Ngày nay nhu cầu du lịch của người dân ngày càng tăng cao. Vì vậy chủ khách sạn luôn tính toán làm sao phải tối ưu chi phí sử dụng điện cho khách sạn và an toàn cho người sử dụng nhất. Giải pháp hiện nay các khách sạn sử dụng lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn. Lựa chọn hệ thống cung cấp nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời cho khách sạn là giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu. Vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng và có hiệu quả kinh tế cao.

Để đáp ứng được những yếu tố về yêu cầu chất lượng dịch vụ & chi phí của Khách Sạn. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời phải đảm bảo các yếu tố:

 • Hiệu quả kinh tế cao.
 • Nước luôn nóng tốt.
 • Không có nắng cũng có nước nóng.
 • Đông khách cũng đủ nước nóng.
 • Ít bảo trì và khi cần phải được đáp ứng nhanh.

Đối với khách sạn gia đình, không yêu cầu quá cao cấp, chủ đầu tư mong muốn có một hệ thống giá rẻ.
Nếu nhu cầu < 1000 lít nước nóng mỗi ngày thì nên chọn loại dân dụng ghép lại với nhau. Có thể đầu tư ban đầu một máy 300 lít và ghép thêm khi khách đông dần.

Đối với khách sản nhỏ, mini thì nên sử dụng loại ống thủy tinh áp lực thấp. giải pháp là ghép hệ module nước nóng, công suất tính cho khách sạn nhỏ khoảng 20-30 lít cho mỗi lượt khách.

Đối với khách sạn cần hệ thống công suất lớn, lời khuyên của chúng tôi là sử dụng máy tấm phẳng, chịu áp lực cao. Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng chuyên sử sụng cho công suất lớn, sử dụng các tấm phẳng là mặt kính cường lực bền chắc, có thể thay thế dễ dàng mà không lo ảnh hưởng đến cả hoạt động của hệ thống. Ưu điểm của tấm phẳng là bên, tuổi thọ cao và ít phải bảo trì hơn.

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn

Để biết được nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời dành cho khách sạn, trước tiên bạn cần nắm vững cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời dành cho khách sạn

– Bình bảo ôn 3 lớp:

 • Inox SUS 304 cao cấp, siêu bền
 • Cách nhiệt bằng hợp chất bảo ôn phức tạp
 • Hệ số dẫn nhiệt < 0,017 kW/mk
 • Khả năng chịu nhiệt 160 độ
 • Duy trì độ nóng của nước trong thời gian lâu dài

– Ống hấp thụ nhiệt chân không có cấu tạo 2 lớp chịu va đập cao, ở giữa là chân không. Bề mặt thân ống bên trong tráng màng kim loại đặc biệt gồm 3 lớp:

 • Lớp chống tản nhiệt có hệ số < 0,06%
 • Lớp hấp thụ nhiệt có hệ số > 93%
 • Lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ làm nóng nước bên trong.

Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn

– Hệ thống dàn nước nóng mặt trời khách sạn công nghiệp có cấu tạo ống hấp thu năng lượng mặt trời nằm riêng rẽ và đầu ống không gắn trực tiếp vào bình bảo ôn.

– Dòng sản phẩm này sử dụng hai dàn ống hấp thụ năng lượng thuỷ tinh chân không nằm ngang, đầu mỗi dàn ống được gắn với ống góp.

– Ống góp có 2 đầu, trong đó đầu dưới của ống góp được nối với đáy của bình bảo ôn để cấp nước lạnh từ bình bảo ôn cho dàn ống hấp thụ năng lượng mặt trời.

– Đầu trên của ống góp được nối với thân bình bảo ôn nhằm thu hồi nước được làm nóng trong dàn ống hấp thụ do bức xạ mặt trời tuần hoàn về lại bình bảo ôn, nhờ đó nước lạnh chứa trong bình được làm nóng.

nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn

Lợi ích của việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn

Việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn có nhiều lợi ích so với máy nước nóng sử dụng điện. Cùng khám phá những lợi ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn:

– Chi phí đầu tư máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn thấp: So với việc đầu tư máy nước nóng sự dụng bằng điện thì việc đầu tư máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ thấp hơn. Tiết kiệm chi phí ban đầu bỏ ra.

– An toàn cho khách hàng sử dụng máy nước nóng cho khách sạn: So với việc sử dụng máy nước nóng bằng điện cho khách sạn thì việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ rất an toàn cho khách hàng lưu trú tại khách sạn.

– Tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn: Việc sử dụng năng lượng tự nhiên sẽ giúp tiết kiệm điện cho khách sạn.

– Bảo vệ môi trường: Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ góp phần bảo vệ môi trường.

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn

Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn là khoản đầu tư cho sự phát triển bền vững của mô hình kinh doanh lâu dài. Để tránh lãng phí trong việc lắp đặt, có thể tham khảo những gợi ý sau:

Bình chứa cung cấp nước cho bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng

Đây là hệ thống cung cấp nguồn nước cho máy nước nóng năng lượng mặt trời, giúp máy được hoạt động ổn định và liên tục. Bạn có thể lựa chọn dung tích bồn nước lớn từ 3000- 6000 lít. Giá bồn nước inox dao động từ 6.000.000 đến 12.000.000 tùy theo dung tích và thương hiệu sản phẩm.

Đường ống nước

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng để tính toán việc đặt hệ thống ống nước nóng Chi phí để đi hệ thống ống này sẽ dao động từ 4.000.000- 5.000.000 đồng (tùy vào giá của loại ống bạn lựa chọn và nhu cầu dụng của gia đình bạn) cùng với tiền công lắp đặt sản phẩm.

Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào hãng sản xuất khác nhau, và tùy vào dung tích mà bạn lựa chọn. Giá dao động từ 8.000.000 đến 11.000.000 đồng. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng nhé!

Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt cho khách sạn

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn trên thị trường. Trong đó nhiều thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời nổi tiếng như Đại Thành, toàn Mỹ, Sơn Hà, Ariston, Kangaroo,… được nhiều khách sạn, nhà nghỉ lựa chọn bởi chất lượng tốt, giá thành phải chăng.

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.