Pin NLMT

Giá pin năng lượng mặt trời

pin-nang-luong-mat-troi-1508452050

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời còn được gọi là pin mặt trời, pin quang điện hay solar panel. Đây là một thiết bị được cấu tạo bởi nhiều tế bào quang điện (Solar Cell), đây là phần tử bán dẫn có chứa các cảm biến ánh sáng trên bề mặt. Nhiệm vụ của tấm thu năng lượng là hấp thu năng lượng của ánh sáng mặt trời rồi biến đổi chúng thành điện năng (đây là dòng điện 1 chiều DC).

Cường độ dòng điện và hiệu điện thế, điện trở của tấm pin mặt trời mạnh lớn hay nhỏ phụ thuộc vào cường độ ánh sáng chiếu lên bề mặt. Các tế bào quang điện sẽ được ghép lại với nhau để trở thành tấm thu năng lượng mặt trời. Thông thường, mỗi tấm thu sẽ có từ 60 – 72 tế bào quang điện.

Phân loại tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời có thành phần chính là các silic tinh khiết. Pin sẽ được chia thành 3 loại phổ biến dưới đây:

 • Tấm thu đơn tinh thể (mono): Hiệu suất lên tới 16%, giá thành khá cao. Tấm thu có thể nhận biết bằng màu đen, khoảng trống giữa các tế bào quang điện là màu trắng. Pin có thể lắp đặt ở nơi ít nắng và nắng không liên tục, pin vẫn sản xuất ra nhiều điện năng.
 • Tấm thu đa tinh thể (poly): Thường có màu xanh hoặc xanh đạm. Hiệu suất của tấm thu thấp hơn so với tấm thu đa tinh thể nhưng giá thành lại thấp hơn. Tấm thu poly thích hợp để lắp đặt tại các khu vực có nhiều nắng và nắng liên tục.
 • Dải silic: Được cấu tạo từ các miếng silic nóng chảy có hình dạng như những miếng phim mỏng. Dải silic có cấu trúc đa tinh thể, hiệu suất thấp và ít được sử dụng hơn so với hai loại tấm thu trên đây.
Tấm năng lượng mặt trời

Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời

Mỗi pin mặt trời sẽ bao gồm các bộ phận chính dưới đây:

 • Lớp kính phía trước: Có trọng lượng nặng nhất trong toàn bộ tấm thu, có độ trong suốt cao. Nhiệm vụ của lớp kính này là bảo vệ cho tấm thu mặt trời khỏi các tác động từ bên ngoài.
 • Lớp tế bào quang điện: Solar Cell bên trong
 • Tấm nền: Được đặt ở phía sau pin mặt trời, có khả năng cách ly điện, giúp che chắn và bảo vệ các tế bào quang điện khỏi nước, độ ẩm…
 • Khung tấm thu năng lượng mặt trời: Thường được làm từ nhôm, có nhiệm vụ bảo vệ tấm thu khỏi ngoại lực tác động dẫn đến hư hỏng
 • Hộp đựng mối nối mạch điện: Đưa các mối nối điện của mô đun ra bên ngoài để kết nối với dây dẫn nhằm tạo sự liên kết giữa các tấm thu với nhau

Nguyên lý hoạt động của tấm thu năng lượng mặt trời

Tấm thu năng lượng mặt trời sẽ hấp thu quang năng của ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện 1 chiều.

Nguyên lý hoạt động dựa vào ánh sáng mặt trời để tao ra điện năng, không dựa vào nguồn nhiệt mặt trời. Do đó, ngay cả khi trời không có nắng, không nóng bức mà lạnh giá thì tấm pin vẫn có thể hoạt động được.

Tuy nhiên, sản lượng điện tạo ra trong điều kiện ít năng sẽ thấp hơn trong những ngày trời nắng gay gắt.

Giá tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời với các mức giá khác nhau. Pin mặt trời đắt hay rẻ phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

 • Thương hiệu pin: Một số thương hiệu phổ biến như: Canadian Solar, Longi, AE Solar, Axitec, Jinko Solar…Mỗi thương hiệu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, giá thành cũng có sự khác biệt.
 • Công suất pin mặt trời: Pin có công suất càng cao thì giá thành càng đắt và ngược lại. Một số công suất phổ biến ở pin mặt trời có thể kể đến như: 40W, 50W, 60W, 70W, 80W, 90W, 100W, 150W, 200W, 500W…Tùy theo từng hệ thống điện mặt trời mà bạn có thể cân nhắc chọn pin có công suất phù hợp nhất.
 • Loại pin mặt trời: Thông thường thì pin mặt trời đơn tinh thể mono sẽ có giá cao hơn so với pin đa tinh thể poly do hiệu suất pin cao hơn, sản lượng điện tạo ra lớn hơn. Dải silic sẽ có mức giá thấp nhất trong số các loại pin mặt trời.
Pin năng lượng mặt trời

Giá tấm pin năng lượng mặt trời có thể vài trăm đến vài triệu đồng tùy thuộc vào những yếu tố đã nêu trên đây. Để được báo giá chính xác cho mỗi lọa tấm pin, bạn có thể liên hệ với CHEAPEA để được hỗ trợ.

Top các công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời hiện nay

Top các công ty pin năng lượng mặt trời là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu, CHEAPEA điểm danh các tên tuổi danh giá nhất trong số các công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Dựa vào các yếu tố chất lượng, độ tin cậy, hiệu suất dịch vụ, các phản hồi từ chuyên gia và của khách hàng trong ngành năng lượng mặt trời có các thương hiệu pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay:

– LG Solar

– SunPower

– LONGi Solar

– Canadian Solar

– Jinko Solar

– JA Solar

– Trina Solar

– First Solar

– REC Group Solar

– Q Cell

Bảng giá pin mặt trời trên thị trường hiện nay

Hãng Pin mặt trờiĐơn giá đ/W Tấm pin mới nhất
Giá tấm pin Qcells9.000Tấm pin Qcell 420W
Giá tấm pin AE Solar6.900Tấm pin AE Solar 450W
Giá tấm pin Canadian solar6.800Tấm pin Canadian Solar 450W
Giá tấm pin Jinko solar6.800Tấm pin Jinko Solar 465W
Giá tấm pin JA solar6.700Tấm pin JA Solar 450W
Giá tấm pin Longi6.600Tấm pin LONGi 450W
Giá tấm pin Trina Solar6.600Tấm pin Trina Solar 450W
Giá tấm pin Risen6.500Tấm pin Risen 450W
Giá tấm pin GCL6.500Tấm pin GCL 450W
Giá tấm pin Fist Solar6.400Tấm pin Fist Solar 450W

Trên đây là những thông tin cụ thể về pin năng lượng mặt trời. Hi vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về chức năng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của chúng trong một hệ thống điện mặt trời.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

Logo

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

ceh1639540511
Pin NLMT

Top 5 pin sạc năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Sạc năng lượng mặt trời là một trong những từ khóa “hot” nhất trên google trong những ngày gần đây.
làm gì để giữ tấm pin mặt trời được lâu bền
Pin NLMT

Pin mặt trời là gì và công suất pin năng lượng mặt trời

Pin mặt trời hay còn được gọi là pin năng lượng mặt trời hay pin quang điện (Solar panel) được