Pin NLMT

Cách lắp pin năng lượng mặt trời hiêụ quả nhất

lắp đặt pin nlmt.1

Cách lắp pin năng lượng mặt trời đúng quy chuẩn, chuẩn xác. Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng đúng kỹ thuật, nhanh chóng, tiết kiệm như thế nào. Cùng CHEAPEA tham khảo cách lắp pin năng lượng mặt trời trong bài viết này nhé!!!

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

Lưu ý kỹ thuật khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời

– Nhu cầu sử dụng điện của gia đình: Để biết được lợi ích của sử dụng năng lượng mặt trời thì điều quan trọng nhất phải xác định lượng điện tiêu thụ của gia đình trong một thời gian nhất định. Từ đó mới tính toán sử dụng năng lượng mặt trời công suất bao nhiêu.

– Xác định diện tích khả dụng có thể lắp pin: Bạn cần phải xác định vị trí lắp có thể lắp tối đa bao nhiêu mét vuông và qua đó lựa chọn tấm pin sao cho hợp lý thông thường 1kWp pin mặt trời cần khoảng 7-8 mét vuông.

– Vấn đề về bóng che và khả năng sản sinh năng lượng: Phải dọn dẹp các bóng cây hay mái che, không được để ở nơi bị vật khác che khuất, đặt đúng nơi để có năng suất cao nhất.

– Chọn tấm pin năng lượng mặt trời thích hợp: Hiện nay có hàng trăm, hàng ngàn loại pin mặt trời khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ và sử dụng loại pin thích hợp với căn nhà, ngoài ra chọn lựa kỹ thuật lắp đặt pin năng lượng mặt trời cũng khá cần thiết.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời đúng hướng

Cấu tạo các tấm pin mặt trời chủ yếu bao gồm các tế bào quang điện vì vậy khi có ánh sáng mặt trời chiếu đến các tế bào này thì các tế bào sẽ tạo ra một trường điện chạy trong tấm pin đó.

Lượng ánh sáng chiếu vào miếng pin năng lượng càng lớn thì lượng điện sản sinh ra từ tấm pin đó càng nhiều. Vì thế cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời đúng hướng rất quan trọng.

Pin mặt trời nên lắp về phía nam thì diện tích tiếp xúc của tấm pin với ánh nắng mặt trời nhiều hơn. Tuy nhiên, trong một buổi nghiên cứu về năng lượng mặt trời của Viện Pecan Street ở Mỹ thì câu trả lời được đưa ra là cách lắp pin năng lượng mặt trời đó là pin phải hướng về phía tây mới thu được nhiều năng lượng từ mặt trời nhất. Tuy chỉ nhiều hơn trước 2% nhưng các chuyên gia tin rằng một thời gian dài đó sẽ là một con số đáng kể.

Phải được tính toán một cách kĩ càng để đảm bảo hệ thống năng lượng mặt trời này tiếp xúc với ánh nắng mọi thời gian, điều kiện một cách tốt nhất.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời đúng vị trí

Ánh mặt trời chiếu xuống nhiều nhất là lúc đứng bóng, tức là vuông góc và vào mùa hè. Để tối ưu thì người lắp đặt phải xác định vị trí đặt pin tối ưu nhất, mặt khác phải đồng thời loại bỏ tất cả các vật cản có thể ngăn chặn ánh sáng mặt trời chiếu tới các tấm pin như cây cối, tấm che,… cách lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất là chọn nơi cao nhất có thể, vì như thế vật cản cũng khá ít và khả năng tiếp xúc với ánh nắng cao hơn nhiều, và do đó nên nhiều gia đình chọn lắp đặt pin mặt trời ở trên mái nhà.

Lắp pin năng lượng mặt trời tạo góc nghiêng tối ưu

Theo nghiên cứu các cách lắp pin năng lượng mặt trời thì tấm pin mặt trời thường được lắp đặt trên một hệ thống giá đỡ với một góc nghiêng cố định và cái góc nghiêng đó phải tính toán kỹ để nhận được góc tốt nhất của hướng đó. Việc tính toán góc nghiêng chủ yếu dựa vào vị trí địa lý cũng như sự thay đổi của bức xạ và quỹ đạo của mặt trời trong năm đó.

Như vậy, cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời tốt nhất được cấu hình trên hệ thống giá đỡ cố định cho các tấm pin bao gồm các thông số như sau:

Góc nghiêng cố định: 10-20º;

Hướng phương vị: hướng Nam

Cách sử dụng pin năng lượng mặt trời hợp lí

Trước khi muốn lắp đặt hay sử dụng, người sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nên đặt mục tiêu sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để làm gì. Vậy cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời hợp lý là gì? Nếu chỉ sử dụng trong hộ gia đình thì chủ yếu chúng ta chỉ xài vào buổi tối nên điện năng lượng mặt trời nối lưới là không hiệu quả, trừ khi gia đình này bán lại điện cho EVN

Bạn không nên lắp pin năng lượng với công suất lớn so với nhu cầu sử dụng vì đó là việc đầu tư rất tốn kém mà không thu được hiệu quả. Hiện tại, nếu bán điện cho điện quốc gia là 2.086 đồng/kWh, nhưng sau này giá mua sẽ giảm khi quá nhiều hộ bán lại điện. Để sử dụng một cách hợp lý thì các gia đình nên lắp đặt một hệ thống điện mặt trời tầm khoảng 1 – 3kWp.

Với hệ thống năng lượng mặt trời 1kWp, bạn cần bỏ ra số tiền khoảng 25 triệu, với diện tích cần thiết để lắp đặt pin năng lượng khoảng 5m2. Đây chính là cách sử dụng pin năng lượng mặt trời không những đủ xài cho gia đình mà một ngày bạn còn có thể tiết kiệm 4,5KW điện ( tầm 10.000 VNĐ), khi đó 1 năm bạn có thể tiết kiệm đến 3tr5 VNĐ.

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

ceh1639540511
Pin NLMT

Top 5 pin sạc năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Sạc năng lượng mặt trời là một trong những từ khóa “hot” nhất trên google trong những ngày gần đây.
pin-nang-luong-mat-troi-1508452050
Pin NLMT

Giá pin năng lượng mặt trời

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời Tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Tấm pin năng lượng