Máy NLMT

Top 05 Máy bơm nhiệt Heat Pump loại tốt nhất 2023

Heat pump là gì? Máy bơm nhiệt heat pump là gì? Máy nước nóng bơm nhiệt là gì? Câu hỏi này được nhiều người thắc mắc và tìm hiểu trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn TOP 5+ Máy bơm nhiệt Heat Pump tốt nhất.

Máy bơm nhiệt Heat pump

Hiểu rõ hơn về máy bơm nhiệt heat pump

Bơm nhiệt heat pump vốn là thiết bị có chức năng sản xuất nước nóng giống như bình nóng lạnh trong các gia đình… nhưng lại sở hữu nhiều đặc điểm tuyệt vời hơn. Một trong số đó là mức tiêu hao điện năng thấp, tính năng điều khiển thông minh, an toàn khi sử dụng và đặc biệt thân thiện với môi trường. 

Khác với bình nóng lạnh sử dụng 100% điện để đun nóng nước, máy bơm nhiệt heat pump chỉ sử dụng 20% điện năng cho hoạt động này. Thiết bị hoạt động theo cơ chế trao đổi nhiệt gián tiếp. Nhiệt lượng của không khí xung quanh sẽ được máy hấp thụ, gia tăng nhiệt lượng rồi truyền cho nước. Có thể làm được như vậy là nhờ trong máy có lưu hành một chất tải nhiệt trung gian đảm nhiệm chức năng vận chuyển nhiệt lượng giữa không khí và nước. Chất tải nhiệt này dễ dàng thay đổi nhiệt độ nếu ta tác động lên nó một lực nén hoặc giãn. Quá trình nén giãn chỉ tiêu tốn một phần nhỏ điện năng trong chi phí vận hành, cho nên giải pháp nước nóng bơm nhiệt heat pump được đánh giá là vô cùng tiết kiệm và mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Hiện nay có 2 loại máy nước nóng bơm nhiệt đang có mặt phổ biến trên thị trường là bơm nhiệt bình tích hợp và bơm nhiệt bình tách rời. 

  • Với loại bình tích hợp thì bộ phận bồn chứa nước sẽ được thiết kế liền thân với bộ phận làm nóng tạo nên hình dáng gọn gàng, sang trọng và tiện lợi. 
  • Còn đối với loại Bơm nhiệt bình tách rời dân dụng và Bơm nhiệt bình tách rời công nghiệp, bồn chứa nước được thiết kế riêng biệt và chỉ đảm nhiệm duy nhất một chức năng là bảo quản nước nóng. Vì thế, khách hàng có thể đặt 2 thiết bị ở 2 nơi khác nhau miễn là cảm thấy thuận tiện và hiệu quả. Ngoài ra người dùng còn có thể lựa chọn bồn có dung tích lớn hơn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump là gì?

Theo tự nhiên, nước luôn có xu hướng chảy từ chỗ cao xuống chỗ thấp còn nhiệt luôn truyền từ nơi có nhiệt độ cao hơn đến nơi có nhiệt độ thấp hơn. Do vậy để làm ngược lại bắt buộc ta phải tác động lên dòng chảy tự nhiên một 1 loại năng lượng. Năng lượng ấy được tạo ra bởi các thiết bị chuyên dụng được gọi là bơm. Bơm nước dùng để vận chuyển nước từ thấp lên cao còn bơm nhiệt có tác dụng vận chuyển nhiệt. Có thể nói bơm nhiệt chính là 1 hệ thống làm gia tăng nhiệt lượng. Hệ thống này làm việc trên nguyên lý của điều hòa nhiệt độ 2 chiều, nhưng ngược với quy trình làm lạnh.

Hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt heat pump bao gồm 4 bộ phận chính: 

  1. Dàn bay hơi (Bộ trao đổi nhiệt giữa Không khí – Chất tải nhiệt)
  2. Máy nén 
  3. Dàn ngưng tụ (Bộ trao đổi nhiệt giữa Chất tải nhiệt – Nước)
  4. Van tiết lưu

4 bộ phận này liên kết với nhau tạo thành một chu trình kín, lưu thông trong đó là 1 chất tải nhiệt trung gian thân thiện với môi trường. Để truyền nhiệt cho nước, chất tải nhiệt phải trải qua 4 giai đoạn thay đổi quan trọng trong 1 vòng tuần hoàn nhiệt. Cụ thể: 

Giai đoạn 1: Bay hơi. 

Chất tải nhiệt (dạng lỏng) có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với nhiệt độ không khí đi vào Dàn bay hơi. Tại đây, chất tải nhiệt hấp thụ nhiệt độ của không khí và nóng lên, bay hơi và trở thành chất tải nhiệt ấm (dạng khí). 

Không khí bị mất nhiệt liền ngưng đọng thành nước trên bề mặt Dàn bay hơi. 

Giai đoạn 2: Nén.

Chất tải nhiệt ấm (dạng khí) tiếp tục đi vào máy nén của bơm nhiệt nước nóng. Do tính chất vật lý đặc trưng nên nhiệt độ của chất tải nhiệt dễ dàng tăng vọt lên khi ta tác động nên nó 1 lực nén. 

Giai đoạn 3: Ngưng tụ. 

Ra khỏi máy nén, chất tải nhiệt lúc này đã có nhiệt độ rất cao (khoảng hơn 100 độ C) tiếp tục đi vào Dàn ngưng tụ. Tại đây, chất tải nhiệt truyền nhiệt cho nước và làm nóng lên đến nhiệt độ yêu cầu (55 – 65◦C).

Nước nóng được dẫn về trữ trong bồn bảo ôn để trung hòa với nước lạnh hơn trong bồn. 

Giai đoạn 4:  Giảm áp. 

Chất tải nhiệt nóng sau khi truyền nhiệt cho nước liền mất nhiệt trở thành chất tải nhiệt ấm. Tiếp tục đi qua van tiết lưu (van giảm áp) để hạ về mức nhiệt độ ban đầu. Sau đó, bắt đầu một vòng tuần hoàn nhiệt mới. 

Quá trình làm nóng nước sẽ kết thúc khi toàn bộ nước trong bồn bảo ôn đạt đến nhiệt độ yêu cầu. 

Lý do bơm nhiệt heat pump tiết kiệm ¾ điện năng so với bình nóng lạnh truyền thống?

Khi bơm nhiệt heat pump làm việc, năng lượng có sẵn ở môi trường xung quanh là QA được trích xuất khi không khí được thổi qua Dàn ngưng tụ; Khi đó Máy nén tiêu thụ năng lượng QB để tăng áp xuất và kích nhiệt lên cao nhờ vào tính chất riêng của chất tải nhiệt; Qua hệ thống luân chuyển nhiệt, nhiệt lượng QC tạo ra sau khi ra khỏi máy nén được truyền sang nước lạnh tại Dàn bay hơi. 

Như vậy QC = QA + QB

Trong chu trình nêu trên, chúng ta có thể thấy:

→ QC chính là năng lượng do máy bơm nhiệt Heat pump tạo ra tương đương với toàn bộ nhiệt lượng đã được truyền cho nước. 

Theo tính toán của các chuyên gia, nhiệt lượng được trích xuất từ không khí QA bằng 3/4 QC và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. Do đo, hệ thống heat pump chỉ tiêu thụ lượng điện năng QB bằng 1/4 tổng năng lượng tạo ra QC. 

Hiệu năng của máy bơm nhiệt heat pump

TOP 5+ Máy nước nóng bơm nhiệt heat pump tốt nhất

Việc sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump để cung cấp nước nóng phục vụ đời sống đã và đang ngày càng trở nên phổ biến. Hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội,mang đến cho người dùng nhiều tiện ích, nên nhiều gia đình đã lắp đặt hệ thống máy bơm nhiệt HeatPump. Tuy nhiên sự tự do của thị trường khiến khách hàng khó khăn khi chọn lựa sản phẩm uy tín. Vậy loại máy bơm nhiệt Heat Pump loại nào tốt nhất?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn Hệ thống nước nóng trung tâm , Chuyên gia Nguyễn Hải Phong đã đươc ra nhận xét và đánh giá của mình về các loại máy bơm nhiệt heat pump tốt nhất trên thị trường.

1. Máy bơm nhiệt NASUKI công nghệ Nhật cho người Việt.

Đứng đầu trong các loại máy đó chính là Nasuki đây là một dòng sản phẩm  và đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng. Sản phẩm có phạm vi ứng dụng rộng rãi từ trường học cho đến bệnh viện, khách sạn, nhà nghỉ, bể bơi, khu nghỉ dưỡng, bể bơi, hộ gia đình và chung cư,…

Ưu điểm vượt trội của Japatech đó chính là độ bền bỉ , công suất lớn và giá thành hợp lý . Đội ngũ kỹ thuật viên của Việt Nhật có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề luôn đem lại sự an tâm cho khách hàng.

Máy bơm nhiệt Heat pump Japantech
Máy bơm nhiệt Japatech

Hiện này Nasuki của Việt Nhật đã có mặt trên toàn quốc, Khách hàng có thể gọi điện trực tiếp cho chuyên gia của Việt Nhật để được tư vấn miễn phí:

HOTLINE : 0949 17 2016

2. Máy bơm nhiệt heat pump Megasun

Máy bơm nhiệt Heat pump Megasun

Đứng thứ 2 trong danh sách  các loại máy bơm nhiệt heat pump tốt nhất  của chuyên gia Hải Phong đó chính là Heat pump MegasunĐây là thương hiệu uy tin có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường. Các sản phẩm của megasun được sử dụng phổ biển trong nước và nước ngoài.

Sở hữu ưu điểm riêng đó chính là dây chuyển sản xuất hiện đại với công nghệ châu âu. Megasun luôn tự tin là thương hiệu đi đầu về công nghệ nước nóng trong nước.

3. Máy bơm nhiệt Dainyo

Máy bơm nhiệt Heat pump Dainyo

Sở hữu thiết kế sang trọng, ấn tượng, máy bơm nhiệt Dainyo là sản phẩm tuyệt vời để bạn dành tặng cho ngôi nhà của mình. Nhỏ gọn, phù hợp với không gian của căn hộ và các công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Được sản xuất trên dây truyền hiện đại, với những chất liệu tốt nhất, sản phẩm có khả năng chống lại sự ăn mòn, oxy hóa, thích hợp với khu vực ven biển và phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của VIệt Nam.

4. Máy bơm nhiệt Seamax

Máy bơm nhiệt Heat pump Seamax

Điểm nổi trội nhất của dòng sản phẩm này chính là độ an toàn cao. Trong quá trình vận hành, hệ thống điện được tách biệt với nước, hạn chế tình trạng rò điện, chập điện.

Sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, nên máy bơm nhiệt Seamax vô cùng an toàn trong quá trình sử dụng, không gây cháy nổ, chập điện làm ảnh hưởng đến con người.

5. Máy bơm nhiệt Heat Pump Jiko

Máy bơm nhiệt Heat pump Jiko

Xếp thứ 5 trong 5 loại máy bơm nhiệt heat pump nên dùng đó chính là Jiko

Máy bơm nhiệt Jikoo là sản phẩm được sản xuất trên dây truyền và công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản, sản phẩm được kiểm tra đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi đem ra thị trường.

Thương hiệu Jiko là thương hiệu lâu năm có uy tín và kinh nghiệm, những sản phẩm do thương hiệu này sản xuất nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng.

Để xem thêm các dòng Thiết bị về Năng lượng mặt trời, Vui lòng theo đường dẫn sau:

Điện năng lượng mặt trời: https://cheapea.vn

Khánh Linh

Khánh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.