Sạc & Điều khiển

Bộ lưu điện năng lượng mặt trời

bộ lưu trữ điện nlmt.2

Gia đình bạn cần một giải pháp dự phòng, hay nhu cầu điện năng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, sự kiện kinh doanh vào ban đêm,… thì Bộ lưu điện năng lượng mặt trời chính là giải pháp dành cho bạn. Cùng CHEAPEA tìm hiểu về bộ lưu điện năng lượng mặt trời và cơ chế hoạt động như thế nào nhé!!!

Bộ lưu điện năng lượng mặt trời là gì?

Bộ lưu điện năng lượng mặt trời

Bộ lưu điện năng năng lượng mặt trời hay còn gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: Bộ tích điện năng lượng mặt trời, Bình tính điện năng lượng mặt trời, Máy phát điện năng lượng mặt trời. Đây là một thiết bị giúp lưu trữ diện năng và sau đó cung cấp điện cho các thiết bị điện dân dụng khi cần thiết.

Mỗi bộ lưu điện năng lượng mặt trời sẽ cho thời gian sử dụng tương ứng với công suất của nó. Và thời gian sử dụng cũng phụ thuộc phần lớn vào các thiết bị yêu cầu chúng cung cấp nguồn điện.

Nguyên lý hoạt động bộ tích điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý điện mặt trời của không chỉ toàn bộ hệ thống mà còn là của bộ tích điện năng lượng mặt trời. Đầu tiên hệ thống pin năng lượng mặt trời lắp đặt ở mái nhà, vách tường hay những nơi thuận lợi tiếp thu nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Ánh sáng mặt trời sau đó chiếu thẳng vào pin mặt trời sẽ được biến đổi tạo thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.

Dòng điện một chiều này sẽ được thiết bị inverter chuyển đổi dòng điện kích lên tạo thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện sau khi được kích lên tạo thành điện xoay chiều chuẩn 220v cùng với công suất cùng với tần số với điện lưới, thông qua sạc năng lượng rồi sẽ sạc đầy một hệ thống ắc quy lưu trữ.

Sau đó trực tiếp hòa cùng vào với lưới điện quốc gia. Cả hai nguồn điện sẽ song song đều cùng cung cấp điện cho các tải tiêu thụ điện. Tuy nhiên sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời. Chỉ khi điện mặt trời không sản sinh chỉ để đủ cung cấp cho hệ thống thì các bộ tích điện năng lượng mặt trời mới nhận điện từ điện lưới.

Hệ thống năng lượng mặt trời

Ưu điểm của bộ lưu điện năng lượng mặt trời

– Sử dụng ánh nắng mặt trời để tích trữ năng lượng, không cần nguồn điện lưới như các UPS thông thường, và cũng không cần sử dụng xăng dầu

– Cổng ra đa dạng, phục vụ nhiều loại thiết bị và nhu cầu khác nhau: USB 5V, DC 12.8V, và cả 220V.

– Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn tích hợp đầy đủ công năng sử dụng, thuận tiện mang đi mọi nơi

– Điện áp đầu ra của thiết bị an toàn hơn khi sử dụng các thiết bị điện DC

– Bộ đèn đi kèm nhiều mức công suất để chiếu sáng mà không cần trang bị thêm.

Lợi ích của việc sử dụng bộ lưu điện năng lượng mặt trời

– Cổng USB 5V hoạt động như một nguồn điện đáp ứng nhu cầu sạc điện thoại di động, máy tính bảng, quạt, di động, v.v.

– Đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cơ bản, gói sản phẩm thường được trang bị bóng đèn 10W và 20W với nguồn điện 12V rất tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó cho các thiết bị 12V khác như quạt, máy bơm mini, v.v.

– Một số bình tích năng lượng mặt trời có dung tích bình chứa lớn sẽ tích hợp thêm ổ cắm điện 220V để phục vụ cho các thiết bị điện thông dụng như quạt, tivi, nồi cơm điện.

– Bình tích điện năng lượng mặt trời chủ yếu đáp ứng nhu cầu điện cơ bản nên sẽ tập trung vào các thiết bị điện sử dụng dòng điện một chiều nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Cả nguồn điện đầu vào và đầu ra đều không có khả năng gây rủi ro cho người dùng.

Với những chia sẻ trên có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ lưu điện năng lượng mặt trời. Để biết thêm chi tiết hơn về năng lượng mặt trời hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Sạc & Điều khiển

Sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Sạc dự phòng năng lượng mặt trời là gì? Sạc dự phòng năng lượng mặt trời hoạt động theo cơ
MPPT.4
Sạc & Điều khiển

Top bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời hot nhất năm 2023

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời đều yêu cầu quy định để