Máy NLMT

5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TỐT NHẤT

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong nhiều hộ gia đình Việt Nam. Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng bán sản phẩm này ngày càng phát triển. Nhưng cũng vì thế mà nó cũng tạo ra áp lực lớn đối với người tiêu dùng khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vì thế khách hàng luôn thận trọng trong việc lựa chọn thương hiệu và nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng. Để lựa chọn được sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất các bạn nên chú ý đến một số tiêu chí dưới đây:

1. Thương hiệu và nhà cung cấp

– Chọn nhà phân phối có tên tuổi, được nhiều người dùng biết đến và thời gian hoạt động lâu dài, điều này dễ dàng cho việc bảo hành sau này khi cần liên lạc, hỗ trợ lúc máy hỏng hóc. Tại đây tôi chọn JAPATECH của VIỆT NHẬT với 10 năm kinh nghiệm sự uy tin chuyên nghiệp luôn hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

– Đơn vị cung cấp: Hầu hết các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời đều có thời gian bảo hành là 5 năm, vì thế người dùng cần tìm đến những đại lý có đầy đủ những chế độ bảo hành lâu dài cũng dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo.

– Nguồn gốc sản phẩm: Mỗi loại đều có những đặc tính và giá thành khác nhau, người dùng cần tìm hiểu rõ mọi thông tin nguồn gốc cũng như doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối hay đơn vị uy tín để lựa chọn được thiết bị đảm bảo chất lượng – Với Japtech luôn đảm bảo nguồn gốc chính hãng Nhật Bản.

2. Lớp vỏ bình bảo ôn

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời bởi lớp vỏ bình bảo ôn phải thường xuyên chịu tác động của môi trường bên ngoài, phải chịu đựng sự ăn mòn cũng như va đập của thời tiết, khí hậu khắc nghiệt. Chính vì vậy yêu cầu đặt ra đối với bộ phận này chính là độ bền, độ dày. Vỏ càng dày, càng bền thì sức chịu đựng được sự ăn mòn cũng như các tác động va đập mạnh sẽ càng tốt, bảo vệ được lớp cách nhiệt bên trong.

Chất liệu cấu tạo nên lớp bảo ôn này được đánh giá tốt đó là khi sử dụng loại inox 304 hay hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Ngoài ra còn nhiều loại inox khác như inox 430 hay 201… nhưng inox 304 có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt nhất sau đó là hợp kim sơn tĩnh điện.

3. Lớp cách nhiệt Polyurethane

Lớp cách nhiệt này có tác dụng duy trì nhiệt độ nước nóng bên trong bình bảo ôn, nếu lớp này càng dày tương ứng với khả năng giữ nhiệt tốt. Để bình nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động tốt thì yêu cầu về lớp cách nhiệt phải có độ dày từ 5cm trở lên, được phun nén áp lực bởi lớp cách nhiệt càng được nén chặt thì bình bảo ôn càng tăng khả năng giữ nhiệt hơn. Lớp này càng cứng chứng tỏ máy càng tốt, không có những lố khuyết trên bề mặt. Vấn đề này có thể dễ dàng kiểm tra lớp Foam này bằng cách dùng tay ấn vào bề mặt tiếp xúc giữa bình bảo ôn.

4. Lõi bình bảo ôn

Lõi bình bảo ôn cũng là chất liệu rất quan trọng bởi nó giúp cho nguồn nước nóng sử dụng an toàn, đảm bảo chất lượng. Nếu lõi bình không chính hãng, kém bền sẽ dẫn đến việc rò rỉ nước do sự ăn mòn của nguồn nước. Người dùng cần kiểm tra kỹ lõi bình để tránh mua phải những sản phẩm giả, nhái trên thị trường.

5. Ống thu nhiệt

Ống thu nhiệt cũng giống như là lõi bình bảo ôn, vô cùng quan trọng đối với bình nước nóng năng lượng mặt trời.Ống thu nhiệt có tác dụng đun nóng nguồn nước, bộ phận này quyết định khả năng hấp thụ nhiệt mạnh hay yếu cho toàn bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ống thu nhiệt tốt sẽ giúp hiệu suất hấp thụ nhiệt cao, tuổi thọ máy kéo dài, tăng độ bền cho thiết bị đang sử dụng.

Hiện tại trên thị trường có hai loại ống phổ biến nhất đó là ống lõi đỏ titan và ống lõi dầu, trong đó loại đỏ titan được sử dụng nhiều hơn do giá thành rẻ cũng như chất lượng ổn định.

Khánh Linh

Khánh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.