Máy NLMT

BÍ KÍP SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN MÁY NƯỚC NÓNG MẶT TRỜI CHO GIA ĐÌNH

Máy nước nóng năng lượng trời  Japtech đang ngày càng được sử dụng rộng rãi là giải pháp tiết kiệm được hầu hết các gia đình chọn lựa. Nhưng khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời xong nhiều gia đình còn chưa biết làm sao để sử dụng đúng cách để tránh tình trạng bị hư hỏng thường xuyên. Trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bất kỳ loại thiết bị nào của gia đình thì việc bảo dưỡng định kỳ là việc rất quan trọng.

Để giúp cho mọi người sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả nhất, xin giới thiệu đến mọi người bí kíp sử dụng và bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

– Trong quá trình sử dụng, nếu thấy trong bình không có nước không được bơm nước lạnh trực tiếp vào bình bảo ôn dưới ánh nắng mặt trời. Phải đợi khi hết nắng mới được bơm nước vào bình và đảm mùa trong năm bình luôn đầy nước không được thiếu nước.

– Đối với loại bình nước nóng thông thường, nếu áp lực nước vào quá mạnh, van cấp nước không nên mở quá lớn để tránh trường hợp nước tràn theo miệng thoát khí, trường hợp nghiêm trọng nếu áp lực nước quá lớn sẽ gây nổ ruột bình.

– Miệng ống thoát khí và ống chống tràn phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, thông suốt không được tắc.

– Trong quá trình sử dụng nếu thấy ống hấp thụ nhiệt chuyển thành mầu trắng cần phải thông báo ngay tới nhà cung cấp để thay thế.

– Khi tắm cần lưu ý đề phòng nhiệt độ nước quá cao gây bỏng da, cần điều chỉnh lượng nước lạnh sau đó mới pha thêm nước nóng, sau đó xoay van nước lạnh hoặc van nước nóng.

– Nên thường xuyên sử dụng nước nóng trong bình, sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy.

– Tiết kiệm sử dụng nước, ở tầng thấp độ dốc tương đối lớn,van nước nóng cần điều chỉnh thíc hợp để hạn chế tốc độ chảy và lưu lượng nước nóng.

– Cần sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng công suất sẽ giúp máy bền hơn. Nếu sử dụng máy quá công suất sẽ khiến các phụ kiện nhanh hư hỏng, có thể dẫn đến cháy nổ.

Bảo quản và bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời

– Cần tiến hành vệ sinh lau chùi bề mặt của ống chân không từ 6 tháng đến 1 năm đến một lần để tăng độ hấp thụ ánh sang của mặt trời. Chúng ta nên vệ sinh vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để tránh ánh nắng gay gắt, thực hiện khi nhiệt độ thấp để tránh một ống thu nhiệt bị rạn nứt.

– Kiểm tra ống hấp thụ nhiệt, nếu ống mất chân không hoặc bị vỡ cần thay thế ngay.

– Kiểm tra độ lắng cặn bẩn trên thành ống hấp thụ nhiệt để đưa ra lịch bảo dưỡng.

– Thường xuyên kiểm tra lỗ thoát khí, lỗ tràn nước để tránh bị tắc, không thoát khí sẽ dẫn đến nguy cơ hỏng bình nước. Nếu lỗ thoát khí bị tắc dẫn đến nứt vỡ bình bảo ôn thì nhà sản xuất không chịu trách nhiệm.

– Trong trường hợp thời tiết mưa bão kéo dài cần thiết kế mái che để máy không bị hư hỏng trầm trọng.

Với máy nước nóng năng lượng mặt trời Japatech – Việt Nhật, được bảo hành 6 năm, nhiều hơn các hãng khách 1 năm. Việt Nhật luôn tự tin cao nhất với sản phẩm của mình. Nhân viên kỹ thuật của Việt Nhật luôn hỗ trợ khách hàng 24/24 trong suốt 6 năm. Không đâu tốt hơn Việt Nhật

Với những chia sẻ trong bài “Bí kíp sử dụng và bảo quản máy nước nóng mặt trời cho gia đình“, chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng và bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời để tăng hiệu quả và tuổi thọ của máy nhé. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng xem nhé!

Khánh Linh

Khánh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.