Pin NLMT

Pin mặt trời là gì và công suất pin năng lượng mặt trời

làm gì để giữ tấm pin mặt trời được lâu bền

Pin mặt trời hay còn được gọi là pin năng lượng mặt trời hay pin quang điện (Solar panel) được cấu thành từ nhiều tế bào quang điện (solar cells). Tế bào quang điện là một phần từ bán dẫn có chứa nhiều cảm biến ánh sáng trên bề mặt giúp thực hiện việc biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Các tế bào quang điện này được phân bố trên với số lượng phổ biến là 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin năng lượng mặt trời

Các sản phẩm pin năng lượng mặt trời được thiết kế từ các modul được ghép lại với nhau để có được diện tích lớn và đặt trên nóc, mái của các tòa nhà nới có thể nhận được nhiều ánh nắng nhất. Các tấm pin năng lượng mặt trời được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Nó rất thích hợp cho các vùng chưa được cung cấp điện phổ biến như núi cao, đảo xa, hoặc phục vụ cho các hoạt động ngoài vũ trụ.

Công suất Pin năng lượng mặt trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời đa công suất, đa thương hiệu, cùng điểm qua các loại pin năng lượng mặt trời nhé!!!

Pin năng lượng mặt trời 100W

Pin năng lượng mặt trời 100W là loại pin có công suất thấp, hiệu suất tốt, công nghệ mono tiên tiến, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, trải qua các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Các chứng chỉ về chất lượng và tiêu chuẩn của Châu Âu đem lại một tấm pin mặt trời phù hợp với thị trường Việt Nam.

Đặc điểm pin năng lượng mặt trời 100W:

– Pin năng lượng mặt trời có kiểu dáng hình chữ nhật đứng đẹp mắt, dễ lắp đặt cho hệ thống điện mặt trời
– Khung được làm bằng nhôm định hình, thiết kế gân chịu lực tốt, tải trọng nặng, khả năng chống trầy xước cao.
– Pin có công suất tối đa lên tới 100W, nó vẫn duy trì được hiệu suất cao kể cả trong điều kiện cường độ ánh sáng yếu. Tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời thu được, nó tạo ra tối đa 500Wh mỗi ngày, cung cấp các gia đình một lượng điện lớn để sử dụng cho các thiết bị.

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời 100W

– Hệ thống điện mặt trời độc lập công suất nhỏ, kết hợp với bộ sạc năng lượng mặt trời và bộ kích chuẩn cho hệ thống

– Sử dụng cho sạc Ắc quy

– Lắp đặt cho các hệ thống Camere ở khu vực không có điện lưới

– Đèn giao thông công cộng tại các ngã tư ngã 3

– Đèn năng lượng mặt trời

– Chạy Quạt năng lượng mặt trời DC 12V

– Cấp điện chiếu sáng cho các tàu thuyền

Pin năng lượng mặt trời 200W

Pin năng lượng mặt trời 200W là tấm pin năng lượng mặt trời có công suất 200W, dùng để hấp thụ ánh sáng mặt trời, chuyển hóa thành điện năng, dự trữ, sử dụng trong sinh hoạt.

Tấm pin năng lượng mặt trời 200W có nhiều loại, nhưng phổ biến trên thị trường hiện nay là pin Mono và Poly.

Tấm pin năng lượng mặt trời 380V

Tấm pin năng lượng mặt trời 380V là loại công suất lớn chuyên dùng để lắp đặt hệ thống hiện nay để giảm diện tích lắp đặt, được cấu tạo bằng các tế bào quang điện và đơn tinh thể có khả năng biến đổi quang năng thành điện năng được sản xuất với công nghệ mới nhất cho phép sản xuất năng lượng hiệu quả hơn kể cả những ngày ít nắng.

Đặc điểm pin năng lượng mặt trời 380V:

– Kiểu dáng thiết kế tân tiến, hiên đại với hình chữ nhật kích thước lớn, chắc chắn, bền đẹp. Pin được bao bọc bởi các thanh nhôm cứng cáp, chịu lực, định hình tốt.

– Hấp thụ nguồn ánh sáng mặt trời tạo ra dòng điện có công suất tiêu thụ 380W, điện áp danh định 39.6V

– Bộ điều khiển kết nối mặt sau cực thông minh giúp kết nối các vật liệu từ những tấm pin khác mà không làm ảnh hưởng tới công suất tiêu thụ.

– Tấm pin này được lắp đặt dễ dàng trên mái nhà, mặc dù đạt hiệu quả cao so với những dòng cùng loại nhưng điều chính hướng chuẩn chỉnh để đạt hiệu năng tốt nhất.

– Các mô-đun tích hợp các tế bào đơn tinh thể chất lượng cao, kính cường lực độ bền cao và khung nhôm để tạo ra năng lượng hiệu quả cao và đáng tin cậy.

Ngoài ra tấm pin năng lượng mặt trời còn có rất nhiều công suất khác như:

– Tấm pin năng lượng mặt trời 300W

– Tấm pin năng lượng mặt trời 400W

– Pin Canadian 450W

– Tấm pin năng lượng mặt trời 450W

– Tấm pin năng lượng mặt trời 500W

– Tấm pin năng lượng mặt trời 1000W

– Tấm pin năng lượng mặt trời 2000W

– Tấm pin năng lượng mặt trời 5000W

Tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời là bao lâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất các sản phẩm pin năng lượng mặt trời và tuổi thọ sản phẩm của mỗi đơn vị sản xuất là khác nhau. Thông thường thì tuổi thọ tấm pin mặt trời của các nhà sản xuất đưa ra không ít hơn 25 năm dưới tác động của thời tiết và khí hậu ngoài trời. Tuy nhiên, con số này có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào chất lượng sản phẩm và khả năng bảo hành, bảo trì sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Lý do khiến tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao như vậy là bởi vì nó được tạo thành từ các loại vật liệu bền bỉ và có khả năng chịu thời tiết tốt. Ngoài ra, hầu như nó không phải vận động nhiều trong suốt quá trình sử dụng nên sẽ rất ít gây ra hư hỏng.

Pin năng lượng mặt trời
pin năng lượng mặt trời là gì

Tỷ lệ suy thoái tấm pin mặt trời hàng năm

Việc hao mòn trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi và tỷ lệ suy thoái của tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm của từng thương hiệu khác nhau. Trung bình, các tấm pin mặt trời sẽ bị xuống cấp khoảng 1% mỗi năm và nếu như sử dụng tốt thì sau 25 năm tấn pin vẫn có thể sử dụng với hiệu suất 75%. Tỷ lệ suy thoái của tấm pin sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tốt khác nhau như môi trường, thờ tiết, nhiệt độ, việc sử dụng bảo quản đúng cách, vệ sinh.

Quá trình suy thoái của tấm pin mặt trời sẽ thay đổi theo những giai đoạn khác nhau. Khi tấm pin mặt trời còn mới thì việc hư hao sẽ không đáng kể và nó vẫn luôn hoạt động tốt. Việc suy thoái sẽ tiến triển nhanh hơn khi tấm pin mặt trời được sử dụng trong một khoảng thời gian dài hoặc phải chịu những điều kiện thời tiết xấu thường xuyên hơn.

Các ảnh hưởng suy thoái đối với các tấm pin mặt trời được các hãng sản xuất dự đoán trước. Do đó, nếu có ảnh hưởng xấu thì khả năng tuổi thọ thay đổi cũng sẽ chênh lệch không quá nhiều và tấm pin vẫn sẽ hoạt động tốt trong khoảng thời gian cho phép do nhà sản xuất đưa ra.

Pin năng lượng mặt trời
tuổi thọ của tấm pin mặt trời là bao lâu

Làm sao để giữ tấm pin mặt trời được lâu bền?

Để bảo đảm tấm pin mặt trời luôn trong tình trạng hoạt động tốt thì cần kiểm tra và bảo trì định kỳ thường xuyên. Việc này cũng giúp phát hiện các dấu hiệu hư hỏng kịp thời để sửa chữa, giúp đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm được lâu bền hơn. Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt cần đảm bảo tính chính xác tuyệt đối về mặt kỹ thuật và hạn chế sai xót có thể dẫn đến nhưng hư tổn trong quá trình sử dụng lâu dài.

Chất lượng pin cũng sẽ quyết định đến tuổi thọ và sự lâu bền của tấm pin mặ trời. Các tấm pin có chất lượng cao sẽ cho khả năng sử dụng lâu bền hơn nhưng giá thành cũng sẽ cao hơn. Nên chọn vị trí lắp đặt hợp lý, tránh để gần những thứ có thể tác động lực lên các tấm pin mặt trời như cành cây, các vật thể bay trong gió, bụi bẩn.

Mặc dù các tấm pin năng lượng mặt trời không cần phải vệ sinh, nhưng nếu có thể làm sạch bề mặt và các vị trí bám bẩn thì cũng có thể giúp pin hấp thụ ánh sáng tốt hơn và làm chậm quá trình hao mòn vật liệu trong suốt khoảng thời gian sử dụng sản phẩm.

Pin năng lượng mặt trời
tỷ lệ suy thoái của tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời có dễ bị hư hỏng không?

Có một số loại thiết bị không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng nhưng con số này rất ít và hầu như mọi thức đề bị hư hỏng qua một thời gian sử dụng nhất định. Tấm pin mặt trời cũng vậy, dưới tác động của môi trường và khí hậu thì một số bộ phận của tấm pin năng lượng mặt trời có thể sẽ bị hư hỏng.

Ngoài ra, một số tác động ngoại lực khác như gió lớn, mưa đá, các vật thể bị cuốn bay, cành cây khô gãy,…cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, trong điều kiện bình thường thì các tấm pin mặt trời sẽ luôn đảm bảo khả năng hoạt động tốt và ít bị hư hỏng.

Hy vọng qua những chia sẻ CHEAPEA về Pin năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn phần nào về câu hỏi Pin năng lượng mặt trời có bền không cũng như có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm pin năng lượng mặt trời phù hợp.

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

ceh1639540511
Pin NLMT

Top 5 pin sạc năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Sạc năng lượng mặt trời là một trong những từ khóa “hot” nhất trên google trong những ngày gần đây.
pin-nang-luong-mat-troi-1508452050
Pin NLMT

Giá pin năng lượng mặt trời

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời Tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Tấm pin năng lượng