Máy NLMT

Máy bơm nhiệt Ariston có tốt không?

Nếu như gia đình bạn có sử dụng Máy năng lượng mặt trời cho nhiều người sinh hoạt thì chắc chắn bạn đã biết đến Máy bơm nhiệt Ariston rồi phải không? Đó được coi là một thiết bị giúp tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện sinh hoạt hàng tháng mà chất lượng lại tuyệt vời!

Máy bơm nhiệt là gì?

Máy bơm nhiệt (tiếng Anh: heat pump, tiếng Pháp: pompe à chaleur) là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác. Một máy bơm nhiệt thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định (từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại), ví dụ như lò sưởi, tủ lạnh… Loại máy bơm nhiệt cho phép điều chỉnh và lựa chọn chiều di chuyển của nhiệt lượng được gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch.

Máy bơm nhiệt chủ yếu được sử dụng cho hệ thống sưởi trong phạm vi gia đình. Trong phạm vi lớn hơn, tại các đơn vị không trực tiếp tham gia sản xuất (ví dụ như văn phòng), người ta sử dụng máy bơm nhiệt thuận nghịch để sưởi ấm trong mùa đông và làm mát trong mùa hè.

Trong tự nhiên, nhiệt lượng di chuyển từ nhiệt độ cao tới thấp. Máy bơm nhiệt cho phép nhiệt lượng di chuyển theo chiều ngược lại mà chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ năng lượng cung cấp (từ điện, xăng…) Do đó máy bơm nhiệt có thể vận chuyển nhiệt lượng lấy từ môi trường tự nhiên (như trong không khí, trong nước, trong đất, hoặc từ những hoạt động của con người như sản xuất công nghiệp hay sinh hoạt trong gia đình) tới một căn hộ hoặc một khu nhà cao tầng.

Về lý thuyết, nhiệt lượng được vận chuyển bởi máy bơm nhiệt tới nơi cần cung cấp sẽ bằng nhiệt lượng lấy từ môi trường cộng với năng lượng dùng để chạy máy bơm. Một máy bơm nhiệt chạy điện điển hình có công suất 100 kWh nhiệt lượng với chỉ từ 20-40 kWh điện năng tiêu thụ. Một số máy bơm nhiệt dùng trong công nghiệp còn có thể đạt được hiệu năng lớn hơn, ví dụ như công suất 100 kWh chỉ tiêu thụ 3-10 kWh điện năng.

Nhờ ưu điểm tiêu thụ ít năng lượng hơn những thiết bị cung cấp nhiệt thông thường, máy bơm nhiệt là một cải tiến kĩ thuật quan trọng trong việc giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường như khí CO2, khí SO2 (sulphur dioxide), khí Nox (nitrogen oxides). Tuy vậy, tác động đến môi trường của máy bơm nhiệt chạy điện còn phụ thuộc nhiều vào việc nguồn điện năng cung cấp được sản xuất như thế nào. Nếu nguồn điện được sản xuất từ khí hydro hay những dạng năng lượng tái tạo rõ ràng sẽ giảm ô nhiễm môi trường nhiều hơn là nguồn điện lấy từ than đá, xăng dầu…

Nguyên lý hoạt động của Máy bơm nhiệt

Nguyên lý của máy bơm nhiệt Ariston

Máy bơm nhiệt bao gồm 4 bộ phận chính: thiết bị bay hơi, máy nén, máy ngưng tụ và van giảm áp nối với nhau tạo thành một vòng kín. Một luồng chất lưu dễ bay hơi, gọi là lưu chất vận động (working fluid) luân chuyển trong máy bơm với nhiệm vụ vận chuyển nhiệt lượng lấy từ môi trường ngoài cung cấp cho môi trường tiếp nhận.

Ở chế độ sưởi, máy bơm nhiệt hoạt động theo nguyên tắc sau:

Đầu tiên, máy bơm sẽ thu nhiệt lượng từ môi trường ngoài và được luồng lưu chất vận động (lúc này ở dưới dạng hơi, áp suất thấp, nhiệt độ khoảng 10 độ C) vận chuyển tới máy nén.
Tại máy nén, luồng lưu chất vận động bị nén sẽ tăng nhiệt độ (lên khoảng 80 độ C), đồng thời nhiệt lượng được luồng lưu chất vận động mang theo bên mình cũng sẽ tăng theo.
Sau đó luồng lưu chất vận động ở nhiệt độ cao này được chuyển tới máy ngưng tụ, tại đây lưu chất vận động khi ngưng tụ thành chất lỏng sẽ giải phóng nhiệt lượng mang theo bên mình (nhiệt lượng này thu được từ môi trường ngoài và từ quá trình nén tại máy nén) để cung cấp cho thiết bị sưởi.
Lúc này lượng lưu chất vận động (ở trạng thái lỏng, áp suất cao) sẽ đi qua van giảm áp để đưa lại về máy sấy, sau đó nó được sấy thành luồng lưu chất vận động mới (ở dạng hơi, áp suất thấp) và mang theo nhiệt lượng thu từ môi trường ngoài tiếp tục một chu trình mới.

Máy bơm nhiệt Ariston – Giải pháp làm nóng vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả

Máy bơm nhiệt Ariston

Máy bơm nhiệt Ariston với thiết kế thẩm mỹ, tiết kiệm không gian, lắp đặt gọn gàng và dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng. Máy bơm nhiệt Ariston được xem là giải pháp hoàn hảo cho các hộ gia đình nhiều thành viên, các khu chung cư, Villa và Biệt thự.

Đặc điểm nổi bật của Dòng máy bơm nhiệt Ariston đó chính là Bơm nhiệt và Bình bảo ôn được tích hợp liền thành 1 khối giúp tiết kiệm không gian và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, với thiết kế trao đổi nhiệt tách rời giúp cho việc tháo lắp, bảo hành bảo trì được dễ dàng hơn rất nhiều. Còn các loại bơm nhiệt thông thường khác thường được tích hợp liền sẽ gây khó khăn cho tháo lắp và bảo trì.

Với thiết kế đặc biệt của mình thì Máy bơm nhiệt Ariston phù hợp cho cả lắp trong nhà và ngoài trời mà không cần có mái che. Máy bơm nhiệt Ariston còn được lắp thêm một điện trở dự phòng để dự phòng khi nhu cầu sử dụng nhiều hoặc sử dụng lúc Bơm nhiệt phải bảo hành sửa chữa.

Tính năng nổi bật của máy bơm nhiệt Ariston

Chức năng Green, boost, auto, voyage, boost2, chống khuẩn legionella và cài đặt thời gian
• 1 hoặc 2 cuộn trao đổi nhiệt và ống bao cảm biến nhiệt tích hợp cho hệ thống năng lượng mặt trời, lò hơi hoặc sinh khối
• Thêm thanh đốt steatite gấp đôi sức mạnh phụ trợ
• COP 3,7 với nhiệt độ không khí tại 20°C (EN 255-3)
• COP 3,1 với nhiệt độ không khí tại 7°C (EN 255-3)
• Môi chất lạnh sinh thái R134A cho nhiệt độ nước lên đến 62°C trong chế độ bơm nhiệt
• Hoạt động trong chế độ bơm nhiệt với nhiệt độ không khí từ -7°C đến 42°C
• Tích hợp chức năng quang điện
• Cực dương chủ động (Protech) + cực dương Magiê
• Bình chứa thép tráng men titan
• Công nghệ quấn dàn ngưng quanh bình chứa
• Màn hình LCD hiển thị
• Tích hợp nhiều kích cỡ miệng chờ cho kết nối ống gió vào ra
• Dây đai điều chỉnh tích hợp

Trên đây, Chúng tôi đã giới thiệu cho quý vị về Máy bơm nhiệt Ariston. Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua số Hotline: 0949172016 – Phòng Kinh doanh để được giải đáp.

Khánh Linh

Khánh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.