Điện mặt trời

Điện mặt trời

banner-tiep-kiem-80-tien-dien

Theo bạn nghĩ thì Điện mặt trời là gì và nó được tạo ra như thế nào chắc hẳn đây cũng là câu hỏi cũng như thắc mắc của nhiều người. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một chút về vấn đề này nhé! Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời, hay còn được gọi là quang điện (quang năng) là điện được biến đổi từ ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ những tấm pin mặt trời.

Điện mặt trời được tạo ra như thế nào?

Tấm pin mặt trời

Các tấm pin năng lượng là thiết bị điện được thiết kế bao gồm bộ khung nhôm, một mặt kính, dây điện và các chất bán dẫn được cấu tạo dạng mỏng hay còn được gọi là tế bào quang điện.

Vật liệu bán dẫn tuyệt vời nhất được sử dụng cho pin mặt trời chính là silicon, đây là một trong những chất bán dẫn có nhiều nhất trên trái đất.

Silicon có cấu trúc tinh thể bao gồm các liên kết mạnh giữa các nguyên tử, cùng với đó các nhà sản xuất thêm hoặc pha tạp vào cấu trúc với các thành phần như Bo và phốt pho, chúng có thể làm tăng độ dẫn điện hay nói cách khác là tăng sản lượng điện sản xuất ra của các tấm pin.

Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời được mô tả như những đợt sóng hạt gọi là photon và chúng tác động lên bề mặt Trái Đất xuyên suốt mỗi ngày.

Khi các hạt photon này chạm tới bề mặt silicon được pha tạp Bo và phốt pho của tấm pin mặt trời, chúng sẽ giải phóng các hạt điện tích tự do (gọi là electron). Sự chuyển động của điện tích tự do sẽ tạo ra dòng điện, do đó khi có nhiều electron được giải phóng hơn thì sẽ tạo ra nhiều năng lượng điện hơn.

Anh nắng mặt trời là các hạt photon khi tiếp xúc với bề mặt của tấm pin năng lượng sẽ giải phóng electron, sau đó electron sẽ chuyển động tự do và tạo ra dòng điện, dòng điện này sau đó sẽ được dẫn truyền đến đầu ra của tấm pin năng lượng mặt trời để sử dụng.

Từ đây bạn có thể thấy, nguồn năng lượng chính trong quá trình quang điện là động năng của các hạt photon.

Vì vậy, nếu KHÔNG có ánh sáng mặt trời thì cũng sẽ KHÔNG có các hạt photon. Và nếu KHÔNG có photon thì dĩ nhiên các tấm pin sẽ KHÔNG THỂ tạo ra dòng điện

Hệ thống điện mặt trời

Có nên lắp điện mặt trời không

Cùng CHEAPEA tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích khi lắp điện mặt trời để cân nhắc xem có nên đầu tư vào điện mặt trời hayb không nhé!

Lắp đặt điện mặt trời giúp bạn chủ động nguồn điện, tiết kiệm chi phí

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời nghĩa là bạn đã chủ động trong việc sản xuất điện, hóa đơn điện của bạn sẽ giảm (hoặc bị loại bỏ hoàn toàn) vì hệ thống của bạn tự tạo ra điện sử dụng thay vì mua từ lưới điện. Hơn nữa, với sự hỗ trợ từ các các chủ đầu tư sẽ được hỗ trợ hoàn toàn về khâu tính toán công suất, tư vấn thiết bị, báo giá và các phương án để lựa chọn đầu tư dựa trên điều kiện thực tế, nếu đầu tư hợp lý có thể giảm đến 90% chi phí tiền điện.

Lắp đặt điện mặt trời giúp bạn làm mát công trình

Đa phần các dự án điện mặt trời hiện nay được xây dựng trên các mái nhà của hộ gia đình, nhà xưởng, khách sạn…. Những tấm pin không chỉ giúp bảo vệ phần mái mà còn giúp giảm nhiệt, từ đó giảm công suất tiêu thụ của máy lạnh. Ngoài ra, việc sở hữu nguồn “năng lượng xanh” này còn giúp nâng cao uy tín và giá trị của thương hiệu trên thị trường.

Lắp đặt điện mặt trời góp phần bảo vệ môi trường

Hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện dựa vào quá trình chuyển hóa ảnh sáng mặt trời thành nguồn điện, nên về cơ bản, không phát thải các khí thải độc hại vào bầu khí quyển, ngược lại, điện năng lượng mặt trời còn giúp giảm thiểu lượng CO2 – nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính.

Hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời bền bỉ cùng năm tháng

Hệ thống điện mặt trời cần khá ít chi phí vận hành & bảo dưỡng, chỉ cần định kỳ thực hiện vệ sinh và kiểm tra hệ thống điện mặt trời có thể sử dụng đến 25-30 năm. Tuổi thọ của hệ thống còn phụ thuộc vào đơn vị thi công và thiết bị lắp đặt của bạn. Tại Long Tech, chúng tôi luôn sử dụng những thiết bị đến từ những thương hiệu hàng đầu như Jinko Solar, Inverter Huawei. Với 5 năm cho toàn bộ hệ thống điện, 10 năm cho biến tần, 12 năm vật lý và 25 năm hiệu suất đối với tấm Module, Long Tech đảm bảo có thể giúp hệ thống điện mặt trời của bạn hoạt động tối đa công suất trong thời gian lâu nhất.

Lắp đặt điện mặt trời để hưởng lợi từ chính sách giá của nhà nước

Mặc dù chưa có giá cụ thể cho FIT 3, tuy nhiên mức giá công bố chỉ là chuyện sớm muộn. Vì vậy, khả năng sinh lợi trong tương lai với phần điện dư thừa vẫn là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Vậy ở thời điểm hiện tại, đối tượng nào nên lắp đặt điện mặt trời?

  • Hộ kinh doanh, nhà xưởng, trung tâm thương mại…hoạt động chủ yếu vào ban ngày. Với những cơ sở này, lắp đặt điện mặt trời sẽ giảm đáng kể việc mua điện sản xuất, kinh doanh theo giờ ở khung giá cao, đồng thời giảm nhiệt độ bên dưới nhà xưởng cũng như có được những tiêu chí năng lượng xanh nếu xuất khẩu hàng hóa vào các quốc gia khắt khe…
  • Hộ gia đình có trang bị các thiết bị điện sinh hoạt cơ bản, nhu cầu điện hằng tháng từ 400-600 kWh. Đầu tư vào hệ thống điện mặt trời để tự cung ứng điện chủ yếu tự sử dụng, giảm lượng điện mua từ EVN nên dẫn đến giảm bậc thang sử dụng điện, tránh được những bậc thang giá cao.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trọn gói giá tốt

  • Cam kết 100% sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời là hàng chính hãng
  • Cam kết với chính sách bảo hành tấm pin năng lượng mặt trời
  • Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ bền của tấm pinCHEAPEA luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng hệ thống điện mặt trời.

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

Logo

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

u4
Điện mặt trời

Tại sao nên sử dụng Năng lượng mặt trời

Mặt trời chính là một nguồn năng lượng sạch và bền vững, có thể cung cấp năng lượng cho toàn
bL_f_uh61-solar-1
Điện mặt trời

Năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích, ưu & nhược điểm năng lượng mặt trời

1. Năng lượng mặt trời là gì? Solar energy hay năng lượng mặt trời là gì? Đây là cụm từ chỉ