Điện mặt trời

Tại sao nên sử dụng Năng lượng mặt trời

u4

Mặt trời chính là một nguồn năng lượng sạch và bền vững, có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ trái đất sử dụng trong nhiều năm. Mặc dù chúng ta chỉ thu thập được một phần nhỏ năng lượng này nhưng việc khai thác nguồn năng lượng mặt trời sẽ tạo nên điều khác biệt rất lớn đến hành tinh.

Năng lượng mặt trời
Năng lượng mặt trời

Vậy Năng lượng mặt trời là gì?

Đó là nguồn năng lượng sạch, an toàn, vô tận được tạo ra từ mặt trời. Đó là nguồn năng lượng tái tạo của địa cầu được con người khai thác và đưa vào sử dụng đầu tiên trước khi học được bí quyết tạo ra lửa.

CHEAPEA tổng hợp một số thông tin hữu khi sử dụng nguồn năng lượng xanh cùng CHEAPEA tìm hiểu nhé!

Vai trò của Năng lượng mặt trời

Vai trò của năng lượng mặt trời đối với sự sống là thực tế không thể phủ nhận. Thực vật, cây cối cần ánh sáng để quang hợp, để sinh trưởng và phát triển. Động vật, con người cần mặt trời để chiếu sáng, để sưởi ấm không gian.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã biết khai thác triệt để nguồn năng lượng này vào phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống và sản xuất như hệ thống lọc nước Hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống sưởi ấm, dùng Hệ thống năng lượng mặt trời để phơi sấy, khử trùng, đ

un nấu. Đặc biệt, tạo ra điện Quang năng với công dụng cực kỳ to lớn.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Lợi ích sử dụng năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh và bền vững.

1. Đây là nguồn năng lượng tái tạo

NLMT thật sự là nguồn năng lượng tái tạo bền vững. Chúng ta có thể khai thác năng lượng này ở bất kỳ đâu trên thế giới vì chúng luôn có sẵn mỗi ngày. Chúng ta không thể sử dụng hết Quang năng, không như như một số nguồn năng lượng hóa thạch khác.

Nguồn năng lượng này được dự đoán có thể cung cấp cho chúng ta trong ít nhất trong 5 tỷ năm nên có thể được sử dụng lâu dài với điều kiện là có ánh sáng mặt trời.

2. NLMT góp phần tạo nên một tương lai bền vững

NLMT là một nguồn năng lượng xanh và sạch bên cạnh những nguồn năng lượng khác như gió hay sóng biển. Đây là giải pháp năng lượng tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon trên trái đất. Hệ thống năng lượng mặt trời không giải phóng bất kỳ khí thải nhà kính nào và nó hoàn toàn không sử dụng các nguồn tài nguyên khác. Vậy nên chúng an toàn hơn với môi trường. Năng lượng này là tự cung tự cấp và việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà thì cũng rất an toàn và dễ dàng.

3. Giảm hóa đơn điện hàng tháng

Với nhiều thiết bị có thể sử dụng Năng lượng mặt trời nên nhờ đó mà hóa đơn tiền điện được giảm thiểu khá nhiều. Việc tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện cho hóa đơn sẽ phụ thuộc vào quy mô của NLMT và việc sử dụng điện của bạn.

4. Ứng dụng đa dạng

Hệ thống năng lượng mặt trời có thể được sử dụng đa dạng trong nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể tạo ra điện (quang điện) hoặc nhiệt (nhiệt mặt trời). Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để sản xuất điện ở những khu vực không có lưới điện, để ứng dụng vào Bơm năng lượng mặt trời ở những vùng có nguồn cung cấp nước sạch hạn chế và cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trong không gian. Trong các tòa nhà, nhiều thiết bị cũng có thể được tích hợp Hệ thống năng lượng mặt trời, điều này sẽ rất thuận tiện

Bơm năng lượng mặt trời

5. Chi phí bảo trì và vận hành thấp hơn

Sẽ không cần phải bảo trì nhiều và thường xuyên khi sử dụng NLMT. Bạn chỉ cần giữ chúng tương đối sạch sẽ, vì vậy, việc vệ sinh hệ thống một vài lần mỗi năm là đã hoạt động tốt. Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin Quang năng đáng tin cậy cung cấp bảo hành trên 20 năm.

Ngoài ra, vì không có bộ phận chuyển động, dây dẫn nên các thiết bị sẽ không bị hao mòn. Inverter là bộ phận duy nhất cần được thay đổi sau 5 – 10 năm vì nó liên tục hoạt động để chuyển đổi Năng lượng mặt trời thành điện năng và nhiệt. Ngoài bộ inverter, các dây cáp cũng cần được bảo trì để đảm bảo hệ thống điện mặt trời của bạn chạy ở hiệu suất tối đa và an toàn nhất.

6. Phát triển công nghệ

Công nghệ trong ngành điện mặt trời không ngừng phát triển và những cải tiến sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn trong tương lai. Chúng ta có thể làm tăng hiệu quả của những tấm pin mặt trời lên gấp 2 hay 3 lần nhờ có những đổi mới trong vật lý lượng tử và công nghệ nano.

7. Hệ thống năng lượng mặt trời ít gây mất điện hơn

Điện cần được vận chuyển từ các nhà máy điện lớn đến người tiêu dùng cuối cùng thông qua mạng lưới rộng khắp cả nước. Truyền điện đi đường dài tổn thất điện năng khá lớn. Để làm tăng hiệu quả sử dụng điện, có thể lắp đặt nhiều tấm pin trên mái nhà trong khoảng cách ngắn tùy thuộc vào diện tích mái và quy mô. Thêm vào đó, Hệ thống Năng lượng mặt trời có độ bền cao, do đó giảm nguy cơ gián đoạn sử dụng điện.

Đèn năng lượng mặt trời

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

Logo

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

bL_f_uh61-solar-1
Điện mặt trời

Năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích, ưu & nhược điểm năng lượng mặt trời

1. Năng lượng mặt trời là gì? Solar energy hay năng lượng mặt trời là gì? Đây là cụm từ chỉ
nang-luong-mat-troi-3
Điện mặt trời

7 Ứng dụng của Năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Sản xuất điện từ năng lượng mặt trời Khi công nghệ tiên tiến và kỹ thuật tăng trưởng thì việc