Điện mặt trời

Chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình

as10

Chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình khoảng bao nhiêu trên một gói, một trong những câu hỏi đầu tiên của bất kỳ ai khi họ đang xem xét việc lắp đặt các tấm pin mặt trời là chi phí của chúng là bao nhiêu. Nhưng điện mặt trời không phải là một lựa chọn phù hợp với tất cả và điều đó có thể khiến việc tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi đó trở nên khó khăn.

Thật dễ dàng để giả định rằng những ngôi nhà có kích thước tương tự sẽ cần hệ thống năng lượng mặt trời có kích thước tương tự. Tuy nhiên, hệ thống năng lượng mặt trời gia đình không dựa trên kích thước của ngôi nhà. Chúng dựa trên lượng điện mà những ngôi nhà này sử dụng (hoặc phần nào của việc sử dụng đó mà họ muốn sử dụng năng lượng mặt trời).

Vì vậy, việc đưa ra một ước tính chính xác cho chi phí của một hệ thống năng lượng mặt trời chỉ dựa trên kích thước của ngôi nhà sẽ rất khó khăn, vì có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của một hệ thống

Chúng tôi sẽ chia sẻ những yếu tố đó là gì. Để biết các ước tính chung về giá lắp năng lượng mặt trời, hãy tham khảo ngay nhé!

Tại sao giá hệ thống điện mặt trời không được xác định theo quy mô nhà:

Hệ thống năng lượng mặt trời thích hợp cho một ngôi nhà rộng 100 mét vuông có thể rất khác so với một ngôi nhà rộng 100 mét vuông khác. Dưới đây là một vài lý do tại sao.

Sử dụng điện

Mặc dù thường đúng là những ngôi nhà lớn hơn có nghĩa là hóa đơn tiền điện lớn hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Hóa đơn tiền điện rất khác nhau, ngay cả giữa những ngôi nhà có cùng kích thước và kiểu dáng.

Hãy xem một ví dụ. Ngôi nhà A là một ngôi nhà rộng 100 mét vuông với việc sử dụng điện cho hai người làm việc tại nhà. Họ thích chơi trò chơi điện tử và xem TV, và họ chạy máy giặt là ít nhất một lần một ngày, sử dụng máy lạnh

Sau đó, có Nhà B. Ngôi nhà này có kích thước và thiết kế tương tự, tuy nhiên, nó là nơi ở của chỉ một người đến văn phòng để làm việc mỗi ngày. Nhà B chủ nhà tham gia các hoạt động ngoài trời thay vì ở trong nhà.

Cả Nhà A và B đều đang tìm cách sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng hệ thống mà mỗi nhà cần rất khác nhau vì Nhà A sử dụng nhiều điện hơn Nhà B.

Trong hầu hết các trường hợp, một hệ thống năng lượng mặt trời được khuyên lắp đặt có kích thước tốt nhất cho chủ nhà là hệ thống tạo ra đủ điện để trang trải đầy đủ cho những gì họ sử dụng. Một hệ thống nhỏ hơn và lớn hơn có thể có thời gian hoàn vốn lâu hơn.

Vì vậy, cách tốt hơn để đặt câu hỏi đó là lấy hóa đơn tiền điện của bạn, tìm ra số tiền bạn phải trả trung bình một tháng và quy đổi ra kích thước hệ thống tương đương

lắp đặt điện mặt trời

Không gian và vật liệu trên mái nhà

Các tấm pin mặt trời của bạn sẽ được lắp đặt trên mái nhà của bạn như một hệ thống gắn trên mái nhà hoặc một nơi nào đó trong tài sản của bạn như một hệ thống gắn trên mặt đất . Bởi vì các hệ thống gắn trên mái nhà có xu hướng ít tốn kém hơn và không tốn diện tích trong sân của bạn, chúng thường phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các mái nhà đều có thể lắp được cùng một lượng tấm pin mặt trời ngay cả khi ngôi nhà có diện tích như nhau.

Ví dụ, một trang trại rộng 1.000 mét vuông sẽ có một mái nhà rất khác so với một ngôi nhà hai tầng, rộng 1.000 mét vuông. Mái nhà của chủ trang trại có thể đủ lớn để lắp tất cả các tấm pin mặt trời cần thiết để đáp ứng 100% lượng điện sử dụng của ngôi nhà, trong khi ngôi nhà hai tầng có thể không.

Điều này không có nghĩa là ngôi nhà hai tầng không nên sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng chi phí của hệ thống phù hợp với nhu cầu của họ sẽ khác với hệ thống của chủ trang trại.

Ngoài ra, loại mái mà hệ thống đang được lắp đặt cũng có thể ảnh hưởng đến giá hệ thống của bạn. Năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt an toàn trên mái kim loại, mái tôn, mái ngói và hơn thế nữa. Nhưng thiết bị và nhân công cần thiết để lắp các tấm pin sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại mái

Định hướng của Mái nhà và Thời tiết Địa phương

Theo nguyên tắc chung, bạn muốn lắp đặt các tấm của mình ở khu vực tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời. Các mái nhà hướng Nam hoạt động tốt nhất, nhưng các mái nhà hướng Tây và Đông cũng có thể phù hợp với năng lượng mặt trời. Ngoài ra, khu vực này phải không có bóng râm từ cây cối hoặc tòa nhà xung quanh

Một điểm khác cần xem xét là định hướng của chính mái nhà. Hệ thống năng lượng mặt trời 5kw với 10 tấm pin 535w sẽ sản xuất nhiều điện hơn trên một mái nhà hướng Nam thay vì một mái nhà hướng Tây hoặc Đông. Để bù đắp cho sản lượng bị mất này, một vài tấm pin bổ sung có thể được thêm vào hệ thống, điều này có thể làm tăng giá hệ thống năng lượng mặt trời của bạn lên.

Ngoài ra, thời tiết địa phương trong khu vực của bạn có thể ảnh hưởng đến kích thước của hệ thống bạn cần, có nghĩa là giá có thể dao động tùy thuộc vào mức độ ánh nắng mặt trời khu vực của bạn.

Một hệ thống ở miền bắc có thể yêu cầu thêm một vài tấm pin để bù cho thời tiết xấu hơn, trong khi một hệ thống năng lượng mặt trời ở miền Nam có thể sản xuất cùng một lượng điện với ít tấm pin mặt trời hơn. Mặc dù vậy, năng lượng mặt trời vẫn có thể là một khoản đầu tư có giá trị, ngay cả ở những khu vực khô cằn nhất.

Chi phí thiết bị và kết nối

Cuối cùng, những lựa chọn bạn đưa ra liên quan đến thiết bị nào được lắp đặt như một phần của hệ thống năng lượng mặt trời sẽ có tác động đến giá hệ thống của bạn. Loại, chất lượng và thương hiệu của bộ biến tần và tấm pin mặt trời của bạn sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

Ngoài ra, vị trí của hệ thống năng lượng mặt trời liên quan đến kết nối lưới điện có thể có tác động đến giá của hệ thống của bạn.

Làm thế nào để thực sự biết chi phí lắp năng lượng mặt trời

Cách tốt nhất để biết được rõ về chi phí năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn, bất kể quy mô, là liên hệ với các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đáng tin cậy và nhận được báo giá cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo 1 vài công ty sẽ cho bạn ước lượng mức giá.

Mặc dù chúng tôi không thể cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về chi phí của các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn dựa trên kích thước, nhưng bạn có thể có được ý tưởng chung một số mức giá của các hệ thống trung bình

bảng giá tham khảo chi phí lắp đặt

Những ước tính này về chi phí này mang tính chất tham khảo, không tính đến sự phức tạp của mái nhà của bạn, thiết bị bạn chọn.

Giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào điều kiện và vị trí lắp đặt.

Trên đây là những thông tin mà CHEAPEA chia sẻ cho bạn biết về chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Hy vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết thêm về chi phí lắp đặt nhé!


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

Logo

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

u4
Điện mặt trời

Tại sao nên sử dụng Năng lượng mặt trời

Mặt trời chính là một nguồn năng lượng sạch và bền vững, có thể cung cấp năng lượng cho toàn
bL_f_uh61-solar-1
Điện mặt trời

Năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích, ưu & nhược điểm năng lượng mặt trời

1. Năng lượng mặt trời là gì? Solar energy hay năng lượng mặt trời là gì? Đây là cụm từ chỉ