Pin NLMT

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

pin-luu-tru-nang-luong-mat-troi (1)

Các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay có thể kể đến gồm axit chì, Nicad, Lithium sắt photphat,… Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng sẽ phát huy công dụng và lợi ích khác nhau. 

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các tấm pin lưu trữ điện mặt trời cũng như các sản phẩm tốt nhất thì hãy theo dõi bài viết CHEAPEA nhé!

Tổng quan về pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Có thể hiểu, pin lưu trữ là các loại pin được thiết kế với công nghệ đặc biệt. Chúng đảm nhận nhiệm vụ lưu trữ năng lượng điện do các tấm pin sản sinh ra. Từ đó cung cấp điện năng cho các thiết bị sản xuất công nghiệp và cả thiết bị gia dụng. 

Các trường hợp sử dụng pin lưu trữ năng điện mặt trời:

– Các hệ thống điện mặt trời lắp đặt tại các hộ gia đình 
– Tại các xí nghiệp sản xuất với quy mô vừa và nhỏ, có lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ
– Tại các xưởng sản xuất điện mặt trời hiện nay, có một lượng lớn pin lưu trữ hoạt động
– Đặc biệt, tại các thành phố hiện nay đang có xu hướng lắp đặt các bộ sạc điện mặt trời. Do đó pin lưu trữ được sử dụng rộng rãi trên nhiều địa bàn thành phố hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Các loại pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời tốt hoạt động theo cơ chế khá đơn giản. Nó hấp thụ bất kỳ phần điện năng nào các tấm pin sản sinh ra mà không cung cấp cho các thiết bị sản xuất khác. Sau đó lưu trữ để trong các trường hợp cần cung cấp điện mà hệ thống điện lưới không đủ. 

Pin lưu trữ NLMT

Các hệ thống lưu trữ điện năng sẽ bao gồm: các tấm pin quang điện, một bộ điều khiển làm nhiệm vụ theo dõi và kiểm soát đầu vào, đầu ra. Cuối cùng không thể thiếu chính là pin lưu trữ điện năng. 

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời có dung lượng thế nào?

Dung lượng lưu trữ của các dòng sản phẩm pin này dao động trải dài từ 1kw đến 10kw. Một điểm lưu ý đặc biệt cần phải nhớ khi sử dụng hệ thống pin lưu trữ này, đó là kiểm tra công suất. Có sự khác biệt giữa công suất có thể sử dụng và công suất tối đa của các pin lưu trữ. Vì thông thường các loại pin này không được sử dụng hết. Việc kiểm tra sẽ giúp người dùng nắm rõ về công suất thực tế và sức lưu trữ của chúng. 

Ưu điểm pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

– Thiết bị lưu trữ điện năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm và kiểm soát việc sử dụng năng lượng bằng cách chuyển đổi qua lại giữa các nguồn và quản lý mức tiêu thụ của bạn.

– Tiết kiệm điện: Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, gia đình hay doanh nghiệp sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí điện hàng tháng.

– Đảm bảo nguồn điện 24/7: Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời cho ắc quy nên nhằm đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng. Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới nên khi lưới điện gặp sự cố, mọi hoạt động và nhu cầu sử dụng điện sẽ không bị ảnh hưởng.

– Giảm tiếng ồn: Hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch ô nhiễm, ồn ào và độc hại.

Điểm danh các loại pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Nếu nhắc đến một số loại pin lưu trữ tốt nhất, chắc hẳn không thể bỏ qua các tên sau đây:

Axit chì: Loại pin lưu trữ này được ưa chuộng sử dụng nhờ mức giá cực rẻ. Nó thích hợp với cả các doanh nghiệp nhỏ vừa hay cả các hộ gia đình có lắp đặt hệ thống điện mặt trời. 

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

NiCad: Tuy giá thành sản phẩm này cao hơn so với các dòng pin axit chì. Tuy nhiên nó lại đem đến hiệu suất tốt hơn. Đồng thời, độ bền của pin NiCad cực cao. Người dùng sẽ không cần lo lắng vấn để hỏng hóc, bảo hành hay thay thế pin lưu trữ điện mặt trời thường xuyên nữa.

Lithium sắt photphat: Đối với các đơn vị có điều kiện và mục đích quan trọng cần lưu trữ điện mặt trời, dòng sản phẩm này cực thích hợp. Nó có hiệu suất vận hành lớn, khả năng hoạt động kéo dài liên tục mà không xảy ra các vấn đề hư hại. Đồng thời đảm bảo an toàn tối đa cho hệ thống pin điện mặt trời và cả người điều hành hệ thống.

Ứng dụng bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời

– Bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời phù hợp với những khu vực có đảm bảo an ninh chất lượng dịch vụ cao như các trạm phát sóng viễn thông, trạm gác bảo vệ có hệ thống camera an ninh,…..

– Phù hợp cho các biệt thự, hộ gia đình đặc biệt là các hộ kinh doanh cần duy trì nguồn điện, các khu vực điện yếu.

– Những hộ gia đình có nhu cầu muốn lắp điện mặt trời nhằm sử dụng và để bán điện

Các lưu ý khi lựa chọn pin lưu trữ điện năng mặt trời

Dung lượng lưu trữ và công suất định mức

Pin có dung lượng cao và mức công suất định mức thấp sẽ phù hợp để cung cấp cho hệ thống nhỏ trong mức công suất cho phép của nó, thời gian sử dụng cũng dài hơn. Ngược lại pin có dung lượng thấp và mức công suất định mức cao có thể chạy được những hệ lớn hơn, nhưng chỉ duy trì tron khoảng thời gian ngắn hơn.

Dung lượng pin lưu trữ là một thông số quan trọng và được nhìn vào đầu tiên, nó cho thấy được độ lớn của pin. Nhưng thực tế để đánh giá được thời gian sử dụng pin còn phụ thuộc nhiều yếu tố như tải tiêu thụ, tuổi thọ pin,…

Độ xả sâu DOD của pin

Độ xả sâu của pin thể hiện mức dung lượng pin đã sử dụng. Thông thường các pin lưu trữ sẽ có giới hạn tiêu chuẩn về độ xả sâu hay DOD. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của nó trên thông tin thiết bị.

Thông thường các pin lithium có độ sả sâu cao hơn so với ac quy chì. Chúng cho phép độ xả sâu từ 80 – 90%. Trong khi đó, các ac quy có thông số DOD thấp hơn chỉ từ 50 – 60%. Độ xả sâu đảm bảo cho thiết bị lưu trữ hoạt động đúng với tiêu chuẩn thiết kế, đảm bảo an toàn và tuổi thọ cao hơn.

Hiệu suất khứ hồi của pin

Đây cũng là một thông số quan trọng mà bạn cần chú ý. Hiệu suất khứ hồi của pin thể hiện mức phần trăm năng lượng cung cấp để lưu trữ cho lưu trữ. Hiểu rõ hơn là với 5kWh cung cấp để sạc cho pin thì 4kWh điện có ích có thể sử dụng. Điều này tương đương với 4/5 = 80%. Thông số khứ hồi càng cao càng mang lại nhiều giá trị.

Tuổi thọ pin

Các hệ thống pin lưu trữ là thành phần chiếm khoảng 40 – 60% giá trị trong hệ thống điện độc lập. Tùy theo loại pin lắp đặt mà số tiền mà bạn bỏ ra cao hoặc thấp.

Acquy chì axit ít khi lựa chọn hơn vì tuổi thọ không cao, nhanh hỏng và chi phí thay thế bảo dưỡng tốn kém. Chỉ cần sơ ý, sử dụng sai mục đích thì hệ thống lưu trữ bằng acquy rất nhanh chóng xuống cấp và có thể sập bất cứ khi nào.

Nếu bạn đọc cũng là người cần tìm kiếm các loại pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời tốt, có thể liên hệ chúng tối để tư vấn và hỗ trợ nhé!

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

ceh1639540511
Pin NLMT

Top 5 pin sạc năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Sạc năng lượng mặt trời là một trong những từ khóa “hot” nhất trên google trong những ngày gần đây.
pin-nang-luong-mat-troi-1508452050
Pin NLMT

Giá pin năng lượng mặt trời

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời Tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Tấm pin năng lượng