Pin NLMT

Ứng dụng tấm pin năng lượng mặt trời

ud pin nlmt

Phát triển của năng lượng mặt trời

Hiện nay, các công ty và các học viện đang phát triển phương pháp để tăng tính thực tế cho năng lượng mặt trời. Các công ty tiến hành rất nhiều các nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này và các trường đại học cũng đang tiến hành nghiên cứu về thiết bị điện mặt trời, đặc biệt là xe dùng năng lượng mặt trời. Các loại xe dùng năng lượng mặt trời đã xuất hiện thường xuyên trong các buổi trình diễn khoa học và xe hơi, tàu sử dụng năng lượng mặt trời đã trở thành một đề tài thú vị hiện nay.

Ứng dụng tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm năng lượng mặt trời cho nước nóng

Máy nung nước nóng dùng năng lượng mặt trời để nung nóng chất lỏng, dùng làm phương tiện để truyền nhiệt đến một mạch tụ nhiệt. Trong nhà nước nóng dùng trong phòng tắm, có thể nung nóng và trữ trong một bồn nước. Các tấm trên trần nhà có tấm hấp thụ nhiệt có gắn các ống luân chuyển chất lỏng. Thiết bị thu (thường được sơn màu tối) đảm bảo sự chuyển đổi tia bức xạ mặt trời thành nhiệt, trong khi chất lỏng thì luân chuyển trong ống truyền nhiệt tới nơi cần dùng hay dự trữ. Chất lỏng nóng được bơm vào thiết bị chuyển nhiệt (một cuộn dây kim loại trong bồn trữ hay thiết bị chuyển nhiệt ngoài) nơi mà chất lỏng này truyền nhiệt và trở về để tiếp tục hấp thụ nhiệt. Điều này cung cấp một phương pháp đơn giản và hiệu quả trong việc khai thác năng lượng mặt trời

Tấm quang điện mặt trời

Tấm quang điện mặt trời chứa nhiều dãy pin năng lượng mặt trời có thể chuyển ánh sáng thành điện năng. Pin năng lượng mặt trời có thể gọi là pin quang điện. Pin quang điện có tác dụng hấp thụ năng lượng của mặt trời và tạo ra dòng điện giữa 2 cực điện từ nghịch dấu.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Cùng với pin dự phòng, pin quang điện trở nên thông dụng cho các thiết bị điện năng thấp, như là phao điện hay thiết bị ở vùng xa.

Giá thành và chi phí lắp đặt cao (hiện nay tại khu vực châu Âu khoảng 0,50 €/W, tại các khu vực nhiều nắng khoảng 0,25 €/W) tạo ra sự hạn chế sử dụng ở quy mô lớn. Năng lượng mặt trời đóng góp một phần rất nhỏ trong sản xuất năng năng lượng thế giới.

Các chương trình khích lệ với quy mô lớn được thực hiện, khuyến khích tài chính như là bán lại năng lượng dư cho mạng lưới điện công cộng, đã thúc đẩy quá trình xây dựng hệ thống điện mặt trời ở Tây Ban Nha, Nhật Bản và Hoa Kỳ cũng như vài nước khác.

Lý thuyết và lắp đặt

Các tinh thể silic (Si) hay gali asenua (GaAs) là các vật liệu được sử dụng làm pin mặt trời. Gali asenua đặc biệt tạo nên để dùng cho pin năng lượng mặt trời, tuy nhiên thỏi tinh thể silic cũng có thể dùng được với giá thành thấp hơn, sản xuất chủ yếu để tiêu thụ trong công nghiệp vi điện tử. Đa tinh thể silic có hiệu quả kém hơn nhưng giá tiền cũng thấp hơn.

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

Khi để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, một pin silic có đường kính 6 cm có thể sản xuất dòng điện khoảng 0,5 ampe ở 0,5 volt.

Các tấm tinh thể mỏng hình đĩa, được đánh bóng để loại bỏ các khuyết tật trong quá trình cắt, chất kích thích được dùng cho các pin, và các tấm kim loại dẫn truyền đặt vào một mặt: một lưới mỏng trên bề mặt chiếu ánh sáng mặt trời, và mặt phẳng trên mặt còn lại. Tấm năng lượng mặt trời tạo thành từ các pin như vậy cắt theo hình dạng thích hợp, được bảo vệ khỏi tia bức xạ và hư hại trên mặt trước bằng các miếng gương, dán vào chất nền. Sự liền mạch được tạo nên thành các dãy song song để quyết định năng lượng tạo ra. Chất keo và chất nền phải có tính dẫn nhiệt, vì khi các pin được làm nóng khi hấp thụ năng lượng hồng ngoại, vốn không thể chuyển hóa thành năng lượng. Một khi các pin bị làm nóng thì giảm hiệu suất hoạt động vì thế nên phải làm giảm thiểu nhiệt năng.

Tấm năng lượng mặt trời tạo thành từ nhiều pin mặt trời. Mặc dù mỗi pin chỉ cung cấp một lượng nhỏ năng lượng, nhưng nhiều pin trải dài trên một diện tích lớn tạo nên nguồn năng lượng đủ dùng. Để đạt được hiệu năng tốt nhất, tấm năng lượng phải hướng trực tiếp đến mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời 1000W giá bao nhiêu?

Tấm pin năng lượng mặt trời 1000W

Tấm pin năng lượng mặt trời 1000W là tấm pin năng lượng mặt trời ᴄó ᴄông ѕuất 1000W, dùng để hấp thụ ánh ѕáng mặt trời, ᴄhuуển hóa thành điện năng, dự trữ, ѕử dụng trong ѕinh hoạt.

Tấm pin năng lượng mặt trời với khả năng chuyển hóa năng lượng tự nhiên thành điện năng thông qua cơ chế quang năng. Chính vì thế hiện nay nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau tùy thuộc vào công suất của mỗi tấm pin. Trong đó pin năng lượng mặt trời 1000w là tấm pin được thiết kế dành riêng cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Đảm bảo giúp người dân có được một nguồn năng lượng điện sạch và tiết kiệm chi phí nhất.

Pin năng lượng mặt trời 1000w là hệ thống điện mặt trời hòa lưới gia đình được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay. Loại pin này không những có khả năng thay thế cho máy phát điện. Giúp duy trì nguồn điện ổn định trong những lúc mất điện. Giúp gia đình bạn có được nguồn năng lượng điện sạch phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Với công suất 1000w, loại pin này thích hợp dành cho những gia đình cần sử dụng và tiêu thụ điện tương đối lớn. Công suất tải tối đa của pin lên tới 1500w tương đương với mức tiêu thụ điện năng hàng ngày <4KWH. Vì vậy máy có thể sử dụng cho các thiết bị điện như : đèn chiếu sáng, TV 19inch LED, nồi cơm điện. My tính xách tay, thiết bị mạng modem, máy bơm nước, quạt.

Giá tấm pin năng lượng mặt trời 1000W trên thị trường hiện nay?

Giá bán của một tấm pin năng lượng mặt trời 1000W có thể dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy từng loại, phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, hãng sản xuất. Người mua có thể lựa chọn loại phù hợp pin năng lượng mặt trời sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Chọn mua thiết bị từ các thương hiệu nổi tiếng: Một số thương hiệu pin mặt trời nổi tiếng có thể kể đến là: AE Solar, Longi Solar, Hanwha Qcells, JA, Panasonic, Canadian, LG,…

Chọn nhà cung cấp uy tín: Việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín giúp người dùng yên tâm về chất lượng sản phẩm, được đảm bảo các quyền lợi bảo hành từ hãng.

Ngoài ra, tùy vào điều kiện, vị trí lắp đặt, cũng như quy mô diện tích,… mà chủ đầu tư cần lựa chọn hệ thống các tấm pin mặt trời thích hợp, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và công năng sử dụng.

Các thương hiệu pin năng lượng mặt trời được cung cấp bởi CHEAPEA đa dạng, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với từng phân khúc như: Longi, Canadian, Jinko, Q-cells,… Các sản phẩm đều được bảo hành vật lý từ 10 – 12 năm và đảm bảo hiệu suất vận hành không giảm dưới 80% sau 20 năm từ nhà sản xuất.

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

ceh1639540511
Pin NLMT

Top 5 pin sạc năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Sạc năng lượng mặt trời là một trong những từ khóa “hot” nhất trên google trong những ngày gần đây.
pin-nang-luong-mat-troi-1508452050
Pin NLMT

Giá pin năng lượng mặt trời

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời Tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Tấm pin năng lượng