Điện mặt trời

7 Ứng dụng của Năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

nang-luong-mat-troi-3

Sản xuất điện từ năng lượng mặt trời

Khi công nghệ tiên tiến và kỹ thuật tăng trưởng thì việc ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời để sản xuất ra điện ngày càng trở lên thuận tiện hơn. Nhu cầu nguồn năng lượng sạch rất lớn nên việc sản xuất pin mặt trời cũng tăng trưởng nhanh .

Điện mặt trời còn gọi là quang điện hay quang năng là biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng nhờ tấm pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời ghép lại với nhau thành các module. Ánh nắng mặt trời chiếu vào các module chuyển thành điện năng trực tiếp. Do các hạt photon đập vào electron làm tăng năng lượng electron. Electron di chuyển nhanh đến mức tạo thành dòng điện một chiều.

Thời kỳ đầu việc nghiên cứu ra sử dụng điện năng từ năng lượng mặt trời chủ yếu phục vụ trong quân sự, nghiên cứu vũ trụ, vệ tinh nhân tạo hay phi thuyền. Nhưng ngày nay, công nghệ sản xuất điện mặt trời phát triển thì việc sử dụng điện mặt trời cho gia đình ngày càng phổ biến. 

ứng dụng năng lượng mặt trời

Sản xuất đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng

Sản phẩm đèn năng lượng mặt trời này khá phổ biến và được ưa chuộng tại các gia đình Việt trong những năm gần đây. Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời có nhiều kiểu dáng, kích cỡ và mục đích sử dụng khác nhau. Chúng ta có thể chia ra các mẫu đèn chủ yếu như sau: Đèn năng lượng mặt trời trong nhà hay còn gọi là đèn pha năng lượng mặt trờiĐèn đường sử dụng năng lượng mặt trờiĐèn năng lượng mặt trời sân vườn, Đèn năng lượng mặt trời treo tường… Nguyên lý hoạt động giải trí của chúng rất đơn thuần, những loại đèn này đều có chính sách cảm ứng ánh sáng tức là khi trời sáng đèn sẽ tắt để sạc pin và trời tối đèn lập tức chiếu sáng. Và tất yếu bạn không cần cắm điện, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều ngân sách trong việc sử dụng cũng như bảo dưỡng mỗi năm.

Ứng dụng năng lượng mặt trời

Sấy khô các sản phẩm nông nghiệp

Nước Ta có sản lượng nông nghiệp lớn. Vì thế nhu yếu sấy khô nhanh những loại sản phẩm từ nông nghiệp rất cấp thiết. Vì vậy nhiều loại thiết bị sấy bằng nguồn năng lượng mặt trời đã và đang được nghiên cứu và điều tra tăng trưởng. Tuy nhiên những máy sấy còn hạn chế ở quy mô, thiết bị hiệu suất cao thì ngân sách cũng cao. Vì thế không có mấy hộ nông dân hoàn toàn có thể chiếm hữu máy sấy nguồn năng lượ,ng mặt trời .
Các thiết bị sấy bằng nguồn năng lượng mặt trời có nguyên tắc hoạt động giải trí giống như hiệu ứng nhà kính. Nguồn nhiệt từ mặt trời bên trong mạng lưới hệ thống sấy cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Vì thế, nông sản được đưa vào máy sấy sẽ nhanh khô hơn .
Các thiết bị sấy tuy có quy mô khác nhau nhưng vẫn là có 4 bộ phận. Gồm buồng sấy, bộ phận thông gió và tải ẩm, bộ phận cấp liệu và lấy loại sản phẩm, bộ phận cấp nhiệt. Dù là thiết bị sấy nguồn năng lượng mặt trời thì cũng cần lắp thêm thiết bị tương hỗ. Thiết bị này sẽ hoạt động giải trí khi không có nắng để bảo vệ độ sấy luôn đồng đều

Ứng dụng năng lượng mặt trời

Hệ thống sưởi ấm, làm mát và thông gió

Tại những nước ôn đới, thì những tòa nhà cần mạng lưới hệ thống sưởi ấm, làm mát và thông gió. Hệ thống này này chiếm một nguồn nguồn năng lượng rất lớn. Ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời được tăng trưởng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng
Các tòa nhà được lắp hành lang cửa số bằng kính rất lớn hướng về mặt trời. Hệ thống sưởi ấm bằng cách thu nhiệt trực tiếp từ ánh nắng mặt trời vào tòa nhà. Một bộ phận thu năng lượng mặt trời để làm nóng nước hoặc tàng trữ nhiệt lại .
Khi tòa nhà cần nhiệt những bộ phận thu hoặc tàng trữ nhiệt sẽ truyền nhiệt đi. Qua những thiết bị được phân bổ khắp tòa nhà như quạt, ống dẫn không khí, bộ tản nhiệt …
Các tòa nhà còn có ống khói nguồn năng lượng mặt trời là mạng lưới hệ thống thông thụ động. Ống khói gồm có một trục thẳng đứng liên kết nội thất bên trong và thiết kế bên ngoài tòa nhà. Khi ống khói nóng lên, không khí bên trong được đun nóng gây ra hiệu ứng updraft kéo không khí trải qua tòa nhà

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Dùng năng lượng mặt trời để làm nóng nước là hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời. Sản phẩm phổ biến nhất ứng dụng làm nóng nước bằng cách này là máy nước nóng năng lượng mặt trời Máy nước nóng nguồn năng lượng mặt trời có 2 bộ phận chính là bình bảo ôn và ống thủy tinh hấp thu nhiệt mặt trời .
Những ống thủy tinh khi được nắng mặt trời chiếu vào sẽ hấp thụ bức xạ mặt trời. Sau đó chuyển hóa thành nhiệt năng làm nóng nước. Với nguyên tắc tỷ trọng nước nóng nhỏ hơn nước lạnh hình thành nên vòng tuần hoàn. Vòng tuần hoàn liên tục hoạt động làm nóng nước, cho đến khi cân đối được nhiệt độ nước. Hệ thống nước nóng nguồn năng lượng mặt trời còn có bình trữ nước nóng. Như thế, những lúc không có ánh nắng mặt trời vẫn có sẵn nước nóng để sử dụng .
Lắp máy nước nóng nguồn năng lượng mặt trời cần phân phối được những điều kiện kèm theo : Máy phái được lắp đúng hướng mặt trời chiếu vào nhiều nhất. Và cần có nguồn cấp nước không thay đổi. Đảm bảo khi nào cũng có nước để mạng lưới hệ thống làm nóng nước. Không nên để máy không có nước, vì như vậy sẽ nhanh hỏng

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong xử lý nước

Lợi dụng việc nước hoàn toàn có thể được khử trùng khi đạt 65 độ C và được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Việc giải quyết và xử lý nước bằng nguồn năng lượng mặt trời được vận dụng ở những nước đang tăng trưởng. Nước phải được đựng trong những chai nhựa PET sau đó phơi sáng dưới ánh nắng mặt trời. Thời gian phơi nước nhờ vào vào thời tiết tối thiểu là 6 tiếng đến 2 ngày .
Ngoài ra, nước bay hơi nhanh khi ở dưới ánh nắng mặt trời. Chúng ta hoàn toàn có thể chưng cất nước làm cho nước mặt hay nước lợ hoàn toàn có thể uống được. Nước mặn được để trong bồn kính thủy tinh kín dốc về một phía. Dưới sức nóng của mặt trời, nước sẽ bốc hơi sau đó gặp tấm kính sẽ ngưng tụ lại thành nước. Nước sẽ chảy về bình chứa, đây là nước tinh khiết hoàn toàn có thể uống được

Ứng dụng sạc pin năng lượng mặt trời

Ứng dụng sạc pin năng lượng mặt trời

Ngoài việc sạc pin từ dây sạc điện hoặc pin dự trữ bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng sạc pin từ nguồn năng lượng mặt trời. Đây là một ứng dụng rất hay và có ích giúp cho việc sạc pin cho những máy điện thoại cảm ứng, ipad … ở bất kể nơi đâu mà không cần ổ cắm điện, rất thích hợp cho việc làm ngoài trời, đi du lịch …
Bộ sạc pin nguồn năng lượng mặt trời khá nhỏ gọn và nhẹ nên thuận tiện mang theo bên người. Xét về vận tốc sạc pin cho điện thoại cảm ứng cũng khá nhanh, chỉ mất khoảng chừng 2 tiếng để sạc đầy điện thoại thông minh có pin dung tích 4,300 mAh .
Để sạc được điện, bạn cần để bộ sạc này ở nơi có ánh sáng chiếu tới vì thế bạn hoàn toàn có thể để nó ở ngoài ban công hoặc trên tầng thượng và nhớ nên vệ sinh, vệ sinh tấm pin thật sạch để tăng tuổi thọ và hiệu suất cao hoạt động giải trí của nó nhé .

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về vấn đề trên của CHEAPEA đến quý khách hàng. Hy vọng thông qua bài này, mọi người đã có thể biết thêm ứng dụng về năng lượng mặt trời


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

Logo

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

u4
Điện mặt trời

Tại sao nên sử dụng Năng lượng mặt trời

Mặt trời chính là một nguồn năng lượng sạch và bền vững, có thể cung cấp năng lượng cho toàn
bL_f_uh61-solar-1
Điện mặt trời

Năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích, ưu & nhược điểm năng lượng mặt trời

1. Năng lượng mặt trời là gì? Solar energy hay năng lượng mặt trời là gì? Đây là cụm từ chỉ