Máy NLMT

Những điểm cần lưu ý khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

máy NLMT.s

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được xem là sản phẩm thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện, tuy nhiên việc lựa chọn và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sai nguyên tắc sẽ không mang lại được những tiện ích và công dụng như mong muốn. Cùng tìm hiểu một vài thông tin để hiểu thêm trước khi mua máy năng lượng mặt trời nhé!!!

Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm thân thiện với môi trường và không phải sử dụng điện năng để làm nóng nước. Máy nước nóng NLMT dùng sức nóng của mặt trời để tạo thành nhiệt lượng làm nóng nguồn nước cung cấp nước ấm cho gia đình sử dụng.

– Ngoài lợi ích tiết kiệm điện, máy nước nóng còn có độ bền cao, không gây tiếng ồn và chi phí bảo trì thấp vừa bảo vệ môi trường.

– Tiết kiệm chi phí cho gia đình: trên thực tế một máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá cao gấp 5 lần máy nước nóng bằng điện. Tuy nhiên tính về lâu dài thì có lợi hơn vì nó giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho cả gia đình, nhất là khi nhà bạn có từ 2 máy nước nóng trở lên.

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể giữ được nhiệt ngay cả ban đêm thậm chí đến sáng hôm sau. Riêng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh có thể sử dụng bình năng lượng mặt trời suốt 365 ngày, ở Hà Nội và các tỉnh miền Trung sử dụng được trong vòng 300 ngày/năm.

Máy nước nóng NLMT

Lưu ý khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời

– Kiểm tra số lượng ống chân không: Nên lựa chọn ống chân không loại phi 58 – 1,8 mét với các thông số theo quy định chuẩn của các nhà sản xuất như sau:

Dung tích máyQuy cáchSố lượng ống
Máy 120LPhi 58 – 1,8m12 ống
Máy 150LPhi 58 – 1,8m15 ống
Máy 200LPhi 58 – 1,8m20 ống
Máy 300LPhi 58 – 1,8m30 ống

– Không nên quá coi trọng thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ hoặc những nhà sản xuất được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng mà tốt nhất nên tìm hiểu chất lượng của Inox, ống chân không, lớp vỏ cách nhiệt và công nghệ sản xuất mới là điều quan trọng hàng đầu. Và tốt nhất nên tham vấn ý kiến của các nhà chuyên môn hoặc những người có kinh nghiệm.

– Không nên những hàng giá rẻ, khuyến mãi, giảm giá hay quà tặng đi kèm vì đa phần số tiền được giảm giá chính là tiền được rút ra từ chi phí làm máy. Như vậy có nghĩa là chất liệu không đảm bảo, máy sẽ nhanh hỏng hơn.

– Nên tự tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin và hỏi ý kiến chuyên gia để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

– Khi mua máy NLMT nên có hợp đồng lắp đặt rõ ràng với công ty cung cấp sản phẩm hoặc đại lý được ủy quyền. Nếu chỉ có phiếu bảo hành mà không có hợp đồng dễ gặp các vấn đề về sau vì phiếu bảo hành có thể bị làm giả

Lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

– Vị trí lắp máy năng lượng mặt trời phải luôn có ánh nắng mặt trời chiếu vào, không bị che khuất bởi những ngôi nhà xung quanh. Nếu nhà bạn nằm giữa những tòa cao ốc hoặc sống ở chung cư thì không nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời mà nên chọn máy nước nóng bằng điện.

– Nguồn cung cấp nước phải ổn định vì loại máy này chỉ hoạt động khi nguồn nước được cung cấp đều đặn và liên tục. Nước máy phải lên được mái nhà hoặc bồn chứa nước phải cao hơn mái nhà.​

– Chi phí lắp đặt cao, đối với những ngôi nhà 4 tầng trở lên chi phí đường ống dẫn nước gần bằng tiền mua máy. Vì thế bạn nên bố trí ống dẫn nước càng ngắn càng tiết kiệm và ít bị rò rỉ.

– Ống dẫn nước nóng chỉ có thể dùng ống nhựa PPR hoặc ống kim loại.

– Với những khu vực nước ô nhiễm nặng thì không nên lắp máy năng lượng mặt trời. Vì ở nhiệt độ cao tính ăn mòn của nước tăng mạnh có thể ăn mòn và hư hại bồn inox. Nếu muốn sử dụng cần thêm bộ lọc phèn.

– Máy thường bị rò rỉ nước.

– Nên chọn máy có bộ phận thu nhiệt được làm bằng ống đồng vì loại máy này có hiệu suất thu nhiệt cao hơn ống thu nhiệt thủy tinh, nhựa tuy nhiên giá thành theo đó cũng cao gấp nhiều lần so với ống thu nhiệt chân không thủy tinh và nhựa.

– Nếu không thỏa mãn các điều kiện trên bạn không nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình vì vừa tốn tiền vừa không cho hiệu quả như mong muốn.

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.