Máy NLMT

Máy nước nóng Năng lượng mặt trời Sơn Hà có tốt không?

thai-duong-nang-son-ha-eco-plus-9454

Với mức giá lý tưởng, chất lượng tương xứng và khả năng chuyển hoá năng lượng vượt thời gian, máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi gia đình. Sở hữu một bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giải quyết giúp bạn đồng thời 2 bài toán: thời gian đun nấu và chi phí điện năng tiêu hao.

Chỉ với ngân sách nhỏ, bạn đã có khoản đầu tư tiềm năng cho sức khỏe bản thân và gia đình, còn điều gì tuyệt vời hơn thế? Cùng Sơn Hà khám phá tất tần tật những thông tin cần biết về bình năng lượng mặt trời Sơn Hà bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về thái dương năng

Tìm hiểu về thái dương năng Sơn Hà

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay còn gọi là thái dương năng, là thiết bị làm nóng nước bằng việc sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Bình năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện và tiện ích hoá cuộc sống con người. 

Các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bình nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến bao gồm: 

 • Bình nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống chân không.
 • Bình nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu: sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống dầu.
 • Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng: sử dụng tấm phẳng hấp thụ nhiệt, bao phủ bên ngoài là một lớp kính cường lực cao cấp. 

Cấu tạo máy năng lượng mặt trời

Hầu hết các loại máy năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo giống nhau, bao gồm 3 phần: bộ phận thu nhiệt, bộ phận giữ nhiệt, giá đỡ. 

 • Bộ phận thu nhiệt: máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không, ống dầu và tấm phẳng.
 • Bộ phận giữ nhiệt (bình bảo ôn): lưu trữ nước nóng và nước lạnh. 
 • Giá đỡ (khung đỡ): Làm bằng nhôm, sơn sắt tĩnh điện hoặc inox, thiết kế tạo mặt phẳng nghiêng nhằm đón được nhiều nhất ánh nắng mặt trời. Khung đỡ này có vai trò khá quan trọng bởi nó giúp cho thiết bị gắn trên khung đỡ vững chắc và an toàn hơn khi sử dụng. 

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời
Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm có 3 bộ phận

Nguyên lý hoạt động bình năng lượng mặt trời

Hiểu được nguyên lý hoạt động phần nào giúp bạn thỏa mãn cơn tò mò thiết bị làm nóng nước như thế nào chỉ với ánh nắng mặt trời. Dù nghe nhiều sản phẩm đang hướng đến tận dụng những gì sẵn có từ tự nhiên để bảo vệ môi trường, nâng cao an toàn sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết về những tài nguyên quý giá sẵn có từ thiên nhiên – năng lượng mặt trời.

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên nhờ ánh nắng mặt trời. Khi có nắng chiếu vào các ống thu nhiệt chứa nước sẵn, ống thu nhiệt nóng lên truyền nhiệt vào nước, làm nóng nước nhanh chóng mà không cần phải cắm điện như máy nước nóng gián tiếp khác. 
 • Theo quá trình đối lưu nhiệt, nước nóng có xu hướng di chuyển lên trên bình bảo ôn và nước lạnh sẽ di chuyển xuống dưới ống chân không để tiếp tục chu trình hấp thụ nhiệt làm nóng. 
 • Quá trình này sẽ kết thúc khi nhiệt độ nước trong bình chứa và ống chân không bằng nhau, đảm bảo mức nhiệt có thể sử dụng.

Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà khá đơn giản, tận dụng nguồn năng lượng chính từ tự nhiên, đun nóng nước an toàn, đảm bảo, không sử dụng hoá chất. Không phụ thuộc quá nhiều vào biến động thời tiết mà chỉ cần có ánh nắng là sẽ có nước nóng sử dụng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Cấu tạo: gồm nhiều ống thuỷ tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bình nước nóng. 

Nguyên lý hoạt động: Bình năng lượng mặt trời ống chân không hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Năng lượng mặt trời sẽ được hấp thụ tại bề mặt sẽ truyền nhiệt đun nóng nước bên trong. Vì trọng lượng riêng của nước nóng nhỏ hơn nước lạnh nên nước nóng sẽ đi lên bình bảo ôn, nước lạnh đi xuống ống chân không để tiếp tục làm nóng. Nhiệt độ nước trong bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình chứa bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ (ống chân không). 

Ưu điểm: Máy có giá thành khá rẻ, giữ nhiệt lâu, an toàn khi sử dụng và thân thiện tuyệt đối với môi trường. Ống chân không làm nóng nước theo tỉ lệ với nhiệt độ và ánh sáng ngoài trời nên rất phù hợp với khí hậu miền Bắc có mùa đông lạnh. 

Nhược điểm:

 • Sau một thời gian dài sử dụng, cặn bẩn trong nước bám vào thành ống chân không làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Do đó, để đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị và an toàn sức khỏe, bạn cần vệ sinh bảo dưỡng, súc rửa ống định kỳ. 
 • Khả năng giữ nhiệt thấp, truyền nhiệt tương đối

Nguyên lý hoạt động thái dương năng ống chân không

Máy năng lượng mặt trời ống chân không hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Cấu tạo: Ống dầu được cấu tạo bằng lớp thuỷ tinh tráng kim loại hấp thụ nhiệt. Ở giữa các lớp thuỷ tinh được hút chân không, lòng ống được bịt kín và chứa dầu truyền nhiệt.

Nguyên lý hoạt động: hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Lúc này, ống thuỷ tinh được hút chân không, bề mặt ống được phủ bởi 3 lớp đồng – bạc – titan ( CU – AL – TITAN) tạo thành bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo, tăng khả năng hấp thụ năng lượng. 

Khi không có ánh nắng mặt trời, nhiệt độ của nước bên trong ống sẽ bằng nhiệt độ của nước bên trong bồn chứa. Khi có ánh nắng mặt trời, dầu có nhiệt độ sôi thấp nên lượng dầu trong ống hấp thụ nhiệt nhanh, nóng nhanh hơn, khi dầu nóng sẽ tăng nhiệt làm nóng đầu ống thuỷ tinh, truyền nhiệt trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên.

Ưu điểm: 

 • Nước không chảy vào lòng ống, giúp lòng ống không bị bám cặn bẩn, kéo dài tuổi thọ của thiết bị, giảm chi phí bảo trì. Sử dụng ống dầu giúp khả năng hấp thụ nhiệt hiệu quả hơn, làm nóng nước nhanh hơn nhất là ở điều kiện nhiệt độ lý tưởng >33°C. 
 • Không sử dụng điện nên an toàn, thân thiện với môi trường, không xảy ra tình trạng cháy nổ, chập điện.

Nhược điểm: 

 • Giá thành khá cao, hiện nay một số máy nước nóng dạng ống dầu thường có chi phí cao hơn máy nước nóng dạng ống chân không từ 2,5-3 triệu đồng. 
 • Thêm nữa, thiết bị này không có khả năng làm nóng nước khi không có nắng hoặc nhiệt độ thấp do không làm nóng được dầu truyền nhiệt. Do vậy, phù hợp với khí hậu miền Nam và không phù hợp với khí hậu miền Bắc.
Nguyên lý hoạt động máy năng lượng mặt trời ống dầu

Máy năng lượng mặt trời ống dầu có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

Cấu tạo: Máy nước nóng tấm phẳng bao gồm các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên được bảo vệ bên ngoài là lớp kính cường lực cao cấp và đi kèm là hệ thống điều khiển quá trình bơm nước. 

Nguyên lý hoạt động: Máy tấm phẳng hoạt động với nguyên lý hấp thụ nhiệt bằng những phiến đồng bên trong tấm kính phẳng hội tụ và sử dụng bẫy nhiệt hiệu ứng nhà kính và phản quang. 

Tấm phẳng hấp thụ năng lượng mặt trời, nước từ bình chứa sẽ chảy xuống tấm phẳng để làm nóng.  Nước nóng được làm nóng và di chuyển lên bình bảo ôn theo khối lượng riêng, nước có nhiệt độ thấp sẽ có xu hướng di chuyển xuống tấm phẳng để được làm nóng. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ nước trong bình chứa bằng nước trong tấm phẳng.

Ưu điểm: 

 • Thoải mái lắp đặt ở bất cứ vị trí do thiết kế tách rời giữa tấm thu nhiệt và bình bảo ôn, ngay cả những gia đình có mái nhà nghiêng, không bằng phẳng. An toàn và thân thiện với môi trường. 
 • Độ bền cao do có kính chống va đập, nên nhiều nhà sản xuất sẵn sàng tăng thời gian bảo hành của máy lên 10 năm thay vì 5 năm như các dòng máy dạng ống trước đây. 
 • Hiệu suất làm nóng cao, lên đến 90 độ C, cao hơn mức 70 độ C so với dòng bình năng lượng mặt trời cũ. 

Nhược điểm:

 • Giá thành cao, dao động khoảng từ 60 – 100 triệu đồng. Thêm nữa, máy này không thể hoạt động khi mất điện. 
 • Lượng nhiệt thoát ra bên ngoài môi trường khá lớn dẫn đến hiệu suất hoạt động kém, tiêu tốn điện năng. 

Nguyên lý hoạt động thái dương năng tấm phẳng

Thái dương năng tấm phẳng hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ nhiệt

Lợi ích khi lắp thái dương năng

Dù đang dùng sản phẩm nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về lợi ích mà nó mang lại chưa? Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với 6 công dụng to lớn của thái dương năng mà chúng tôi chỉ ra dưới đây.  

Dung tích lớn

Thông thường, máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích lớn, dao động từ 140 – 400 lít, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của toàn bộ thành viên trong gia đình. Với dung tích này, bạn thoải mái tích trữ nước nóng sử dụng thời gian dài mà không lo ngại bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. 

Tiết kiệm điện năng

Tuy bình nước nóng năng lượng mặt trời có giá thành cao hơn các loại máy làm nóng khác nhưng với cơ chế sử dụng ánh nắng mặt trời tự nhiên để làm nóng, tiết kiệm điện hiệu quả, giảm chi phí tiền điện mỗi tháng và góp phần bảo vệ môi trường. 

An toàn, thân thiện

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà được trang bị tấm phẳng được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp cho độ bền cao, hiệu quả làm nóng nước cực tốt. 

Ngoài ra, ống hấp thụ nhiệt được thiết kế kín, hạn chế tối đa tình trạng bám cặn bẩn, rong rêu trong lòng ống, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Các linh kiện khác trong máy sử dụng những chất liệu bền bỉ như inox nguyên khối, thép,….chống gỉ và chịu được mọi tác động của thời tiết. Đảm bảo vững chắc và an toàn cho người dùng không bị điện giật, cháy nổ xảy ra trong quá trình sử dụng.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời cực kỳ thân thiện với môi trường bởi sử dụng các chất liệu bền bỉ, an toàn. Trong tương lai, thiết bị này sẽ trở thành xu hướng của lối sống hiện đại, văn minh khi tận dụng được năng lượng dồi dào từ tự nhiên mà không đào thải ra bất kỳ chất thải nào. Hạn chế tối đa sử dụng điện, khí đốt, góp phần bảo vệ môi trường. 

Độ bền cao

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng chất liệu có độ bền cao. Hạn chế được những hư hỏng, oxi hoá, giảm được chi phí sửa chữa, mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Sử dụng cả khi mất điện 

Một ưu điểm vượt trội của máy là có thể sử dụng ngay cả khi mất điện nhờ vào tính năng làm nóng nước liên tục vào ban ngày. Thêm vào đó, bình bảo ôn trữ nước nóng lên đến hơn 72h, phục vụ nhu cầu sử dụng ngay cả mùa đông lẫn mùa hè, kể cả khi trời mưa hay nắng yếu. 

Ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ có mặt trong các hộ gia đình mà còn trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp,…nhờ vào khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, hạn chế chi phí sửa chữa. Đem lại tiện ích tuyệt vời, giúp cuộc sống trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Ưu điểm bình nước nóng năng lượng mặt trời

Ưu điểm vượt trội bình nước nóng năng lượng mặt trời

Cách chọn dung tích bình năng lượng mặt trời

Lựa chọn dung tích máy nóng lạnh năng lượng mặt trời phù hợp không chỉ giúp thiết bị hoạt động bền bỉ mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tiền điện hàng tháng. 

Dựa vào dung tích

Chọn dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời rất quan trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Theo đó, chúng tôi chỉ bạn cách chọn dung tích máy nóng lạnh năng lượng mặt trời như sau: 

Máy nước nóng lạnh 100l

Máy nước nóng 100l sử dụng khi bạn sống 1 mình hoặc gia đình chỉ có từ 2-3 thành viên, hoặc đông hơn nhưng nhu cầu sử dụng không cao, không thường xuyên. Cũng có thể sử dụng cho các khu vực homestay nhỏ, ít người. 

Máy nước nóng lạnh 150l

Dung tích này phù hợp với gia đình có 3-4 người, thường gọi là gia đình nhỏ hoặc gia đình hạt nhân. Đây cũng là gia đình kiểu mẫu mà mọi người đang nỗ lực hướng tới, chiếm phần lớn cơ cấu dân số, nhằm đảm bảo khả năng nuôi dưỡng của bố mẹ đối với con cái. 

Cũng vì thế, máy nước nóng với dung tích 140l-160l được chọn mua với tần suất cao. Sản phẩm giúp cung cấp đủ lượng nước cần thiết, hạn chế tối đa tình trạng thiếu nước.  Nếu muốn sử dụng thoải mái hơn, bạn cũng có thể lựa chọn bình nước nóng có dung tích lớn hơn. 

Máy nước nóng lạnh 200-300l

Máy nước nóng lạnh dung tích từ 200l – 300l là lựa chọn hoàn hảo cho các hộ gia đình từ 4 -5 thành viên. Lượng nước này đáp ứng nhu cầu cần thiết sử dụng mục đích sinh hoạt hàng ngày. 

Dung tích 300l sử dụng phổ biến cho những gia đình cho nhiều thế hệ sinh sống hoặc các cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ. 

Máy nước nóng lạnh dung tích lớn

Máy nước nóng lạnh công nghiệp thường là từ 500l trở lên, phù hợp sử dụng cho những gia đình có trên 10 người, các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Với thiết bị dung tích lớn, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chi phí sử dụng điện năng. Ngoài ra, còn có máy nước nóng mặt trời dung tích 1000l cực lớn dành cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng nước nóng cao.

Có thể thấy, có đa dạng dung tích máy nóng lạnh cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, nhìn vào thống kê chung tại các đại lý phân phối, dung tích từ 160l-300l được ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả. 

Dựa vào vị trí lắp đặt

Diện tích và vị trí lắp đặt rất quan trọng để đưa ra quyết định chọn mua máy nước nóng dung tích nào cho phù hợp. Với những nơi có diện tích rộng rãi, địa hình bằng phẳng, bạn có thể lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích lớn nhỏ tùy ý, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, ở những khu vực có địa hình không bằng phẳng hay diện tích nhỏ, bạn nên ưu tiên sử dụng bình có dung tích nhỏ, nhưng vẫn đủ để đảm bảo khả năng đón nhận ánh nắng, chuyển hoá năng lượng và giữ nhiệt tốt để cung cấp nước sinh hoạt ổn định. 

Trước khi chọn mua, các gia đình cũng nên khảo sát xem vị trí lắp đặt có tiếp xúc ánh nắng tốt không, có bị che khuất không. Nếu nơi đó có ánh nắng yếu, bạn nên cân nhắc lắp đặt thêm bộ chuyển hóa nhiệt để hỗ trợ và lựa chọn bồn dung tích nhỏ để thu nhỏ diện tích tiếp xúc, rút ngắn thời gian hấp thụ nhiệt. Hướng hấp thụ nhiệt năng lý tưởng nhất là hướng chính nam hoặc hướng nam chếch tây 10 độ. 

Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giá máy năng lượng mặt trời ống chân không

Tên sản phẩm Dung tích Giá bán
Máy năng lượng mặt trời Sơn Hà Silver 58 – 140L140LXem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời Eco Plus 200L200LXem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời Titan 316 320L320LXem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời Sơn Hà Gold F58 – 140L140LXem chi tiết 

Giá máy năng lượng mặt trời ống dầu

Tên sản phẩm Dung tích Giá bán 
Máy năng lượng mặt trời Sơn Hà 280 Eco 280L Xem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời Titan 316 320L320LXem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời Eco Plus 200L 200LXem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời Eco Plus 180L180LXem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời Eco Plus 160L160LXem chi tiết 

Giá máy năng lượng mặt trời tấm phẳng

Tên sản phẩm Dung tích Giá bán 
Máy năng lượng mặt trời tấm phẳng Flat Gold 150LXem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời tấm phẳng Balcony 150LXem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời tấm phẳng Flat Gold chịu áp 300LXem chi tiết 
Máy năng lượng mặt trời công nghiệp tấm phẳng3000LXem chi tiết 

Địa chỉ mua bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Với nhu cầu sử dụng cao, máy nước nóng lạnh được bày bán tại nhiều cửa hàng với đa dạng chủng loại, giá thành. Dù nhiều cơ sở điện máy ra đời, Sơn Hà vẫn luôn tự tin đứng vững trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Cung cấp các sản phẩm thái dương năng với nhiều kiểu dáng khác nhau, tư vấn sản phẩm dựa vào nhu cầu khách hàng và thời tiết vùng miền để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Bạn có thể mua hàng thông qua website chính thức: https://cheapea.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 0969.26.90.90 nếu muốn được giải đáp thêm về sản phẩm. 

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua máy nước nóng lạnh bạn cần quan tâm đến các điều kiện cần thiết để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tránh tình trạng mua về không có vị trí lắp đặt phù hợp gây lãng phí.

 • Nhà xây mới: thiết kế một đường nước tổng cho cả tòa nhà để đưa nước nóng tới các thiết bị nước trong gia đình. 
 • Nhà cũ, nhà sửa chữa ( đã có bình nóng lạnh sử dụng điện): chỉ cần thiết kế thêm một đường nước đầu nối với đầu vào của bình nóng lạnh.
 • Nguồn nước cấp vào bình phải là nguồn nước có áp lực đều đặn và ổn định.
 • Bồn chứa nước phải được đặt cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời để tạo lực chảy. 
 • Nước yếu thì phải lắp thêm bình điều áp
 • Những vị trí lắp đặt không thuận lợi như gia cố thêm khung chân sắt hàn bắt chặt, chắc chắn giữa chắn thiết bị của bình Thái dương năng với mái nghiêng hoặc mái tôn. 
 • Phần đế đặt bình Thái Dương Năng phải nằm trên mặt phẳng cố định, không có điểm trũng ở giữa. Để an toàn, bạn nên tham khảo cách xây dựng đế đặt bình Thái dương năng để đảm bảo an toàn. 
 • Khi lắp bình Thái dương năng nên tránh các vị trí có thể gây nguy hiểm như: đường điện, cây, sát mép tường, sát ổ điện,….

Địa điểm mua thái dương năng Sơn Hà chính hãng

Sonha.net.vn địa điểm mua thái dương năng Sơn Hà chính hãng

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng Sơn Hà

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao cùng là máy nước nóng năng lượng mặt trời nhưng giá của máy A thấp hơn giá của máy B, hay sự khác nhau của giá trong thương hiệu sản phẩm. Để trả lời cho những thắc mắc đó, chúng tôi sẽ đưa ra các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng Sơn Hà

Đầu tiên là công suất hoạt động của máy năng lượng Thái Dương Năng

Thông thường công suất của máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ thể hiện qua các tiêu chí như: thời gian làm nóng nước bao lâu, nhiệt độ nước nóng đạt được bao độ, khả năng giữ nước nóng bao lâu thời gian. Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng có công suất cao hơn so với các dòng máy khác cùng tạo nước nóng và so với các dòng máy khác cùng loại

Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng có các ưu điểm như: 

– Thời gian làm nóng nước nhanh gấp 5 lần so với các máy thông thường.

– Có thể làm nước nóng lên đến 90 độ

– Giữ được nước nóng trong khoảng 96 tiếng đồng hồ 

Như vậy chúng ta đã thấy tính ưu việt của máy năng lượng Thái Dương Năng 

Tiếp theo là dung tích của máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng: 

Điều này rất dễ hiểu bởi hai máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng cùng loại nhưng máy có dung tích lớn hơn thì phải giá cao hơn so với cái còn lại. Bởi nó liên quan đến dung tích bình chứa. 

Do vậy khi chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần tính nhu cầu thực tế để tiết kiệm khoản chi phí mua máy phù hợp. 

Tiếp theo nữa là tính an toàn của máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng. Máy năng lượng mặt trời tuyệt đối an toàn so với các dòng sản phẩm sử dụng nguyên liệu không tái sinh như gas và điện. Do sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nên hoàn toàn ngăn chặn mọi nguy cơ rủi ro về cháy nổ, điện giật.

Cuối cùng là yếu tốt về công nghệ. Công nghệ hiện đại tối ưu sẽ giúp cho máy bền bỉ hơn. Nhờ được sản xuất trên công nghệ tiên tiến trên thế giới nên máy Thái Dương Năng có ưu thế về độ bền bỉ, tính thẩm mũ cao. 

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời, ưu, nhược điểm của từng loại và kinh nghiệm chọn mua. Hi vọng rằng, sau bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được bình nóng lạnh năng lượng mặt trời phù hợp với gia đình mình nhé. 

Thanh Tùng

Thanh Tùng

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.