Máy NLMT

Lý do nên mua Máy nước nóng Năng lượng mặt trời Ariston | Chính hãng

Ariston dạng tấm phẳng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston là một trong những thương hiệu được ưa chuộng, nhờ thiết kế đẹp và sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Vậy Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston có tốt không? Lý do nên mua Máy nước nóng Năng lượng mặt trời Ariston. Cùng CHEAPEA tham khảo về Máy nước nóng NLMT nhé!!!

Nguyên lý hoạt động máy nước nóng NLMT Ariston

Dựa trên nguyên lý tuần hoàn tự nhiên của nước khi được đun nóng dưới tác động của bức xạ nhiệt mặt trời. Với cấu trúc ống chân không cho phép nước hấp thụ nhiệt tối đa từ năng lượng mặt trời và tuần hoàn chuyển tới bình chứa inox, sau đó cung cấp nước nóng cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Ariston chuyển nguồn năng lượng vô tận từ ánh sáng mặt trời thành nước nóng phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ưu điểm nổi bật máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

– 100% sản xuất theo tiêu chuẩn Ý, sản xuất tại nhà máy Nam Phi

– Kính cường lực dày 3.2mm, chống tia UV, áp suất và nhiệt độ cao

– Có thể chịu được tải trọng lên đến 122 kg/m2 và mưa đá, gió bão với sức gió lên tới 130km/h

Phân loại Máy nước nóng Năng lượng mặt trời Ariston

Cũng giống như các Máy nước nóng NLMT khác thì máy nước nóng NLMT Ariston cũng có 3 dạng như sau:

Máy nước nóng NLMT Ariston ống thủy tinh chân không

Máy nước nòng NLMT Ariston dạng ống thủy

Ống chân không thu nhiệt là vật liệu làm nóng trong máy nước nóng năng lượng mặt trời, được cấu tạo từ 2 lớp thủy tinh trong suốt chịu lực cao. Mặt ngoài trong suốt, còn mặt bên trong được phủ một lớp sơn hoặc mạ titan để chống phản quang ngược lại.

Do đó giúp ống hấp thụ nhiệt và ánh sáng dễ dàng nhưng hạn chế tối đa phản lại ra ngoài môi trường và thời gian đun nóng nước khoảng 4h.

Nguyên lý hoạt động: Hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiệu ứng lồng kính giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng.

Khi nước được cấp vào bồn, nước sẽ tràn vào và lấp đầy toàn bộ phần thành bên trong ống thủy tinh chân không. Khi chưa có ánh nắng mặt trời, nhiệt độ của nước trong ống thủy tinh sẽ bằng với nhiệt độ của nước trong bồn chứa.

Lúc có ánh nắng mặt trời, ánh nắng sẽ xuyên qua ống thủy tinh rồi đi vào lớp hấp thụ nhiệt, làm cho phía bên trong ống được nóng lên, và tác động đến lớp truyền nhiệt khiến cho nước chứa trong ống cũng được làm nóng.

Theo nguyên lý đối lưu nhiệt, phần nước nóng trong ống thủy tinh sẽ được di chuyển lên phía trên bồn chứa và phần nước lạnh bên trong bồn chứa sẽ di chuyển xuống dưới. Quá trình này sẽ tạm kết thúc khi nhiệt độ nước trong bình chứa và ống chân không ngang bằng nhau.

Máy nước nóng NLMT Ariston ống thủy tinh dầu

Ống dầu có vai trò hấp thụ và làm nóng dầu trong ống. Từ đó làm nóng thanh dẫn nhiệt trên phần đầu được cắm trực tiếp vào bình chứa (bình bảo ôn) và làm nóng nước trong bình. Bề mặt ống thủy tinh dầu được phủ 3 lớp đồng, bạc, titan giúp hấp thụ nhiệt tốt.

Khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, dầu sẽ nóng và sôi lên sau đó truyền nhiệt lên đầu ống tiếp xúc với bình bảo ôn và làm nóng nước đang chứa trong bình. Ống có khả năng làm nóng nước nhanh hơn ống thủy tinh chân không từ 1 – 2h.

Nguyên lý hoạt động: Sau khi nước được cấp vào bồn chứa, nước sẽ chảy qua máy nước nóng và di chuyển vào trong ống thủy tinh chân không lõi dầu. Vì có cấu tạo dốc nên những bọt khí sẽ tự động di chuyển lên trên để đảm bảo nước chảy đều bên trong ống dầu.

Khi chưa có ánh nắng mặt trời, nhiệt độ của nước bên trong ống sẽ bằng với nhiệt độ của nước trong bồn chứa. Khi có ánh nắng, nhiệt sẽ truyền vào lớp thủy tinh thành ngoài, sau đó truyền vào ống dầu làm cho ống thuỷ tinh phía trong nóng lên và truyền nhiệt vào nước chứa bên trong ống.

Sau đó, nước ở bên trong ống dầu sẽ nóng lên. Nước nóng sẽ di chuyển lên trên và phần nước lạnh trong bồn chứa sẽ di chuyển xuống dưới, quy trình cứ diễn ra toàn hoàn tự nhiên đến khi nhiệt độ trong bình chứa bằng với nhiệt độ của dầu trong ống.

Cuối cùng, máy sẽ dự trữ và đảm bảo nhiệt độ nóng ổn định trong nước bình chứa trong khoảng từ 72 giờ – 96 giờ. Vì thế, gia đình bạn vẫn có thể sử dụng nước nóng cho dù trời không có nắng.

Máy nước nóng NLMt Ariston tấm phẳng

Tấm thu nhiệt phẳng được cấu tạo gồm lớp thấu kính hội tụ bên trong giúp máy có thể hấp thu nhiệt và ánh sáng một cách tuyệt đối. Từ đó, máy có khả năng làm nóng nước một cách nhanh chóng. Đồng thời, tấm thu nhiệt phẳng được làm từ kính cường lực có tuổi thọ bền hơn rất nhiều so với các máy nước nóng năng lượng mặt trời khác.

Ngoài ra, thiết kế tách rời giữa tấm thu nhiệt và bình bảo ôn nên có thể dễ dàng lắp đặt mọi vị trí và không cần gần bồn chứa nước hay bình bảo ôn. Phù hợp với những gia đình có mái nhà nghiêng, không bằng phẳng.

Nguyên lý hoạt động: Nước từ bình chứa sẽ chảy xuống tấm phẳng, sau đó tấm phẳng của máy sẽ hấp thụ năng lượng từ mặt trời và làm nóng lượng nước đó.

Nước sẽ được đưa lên bình chứa theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, nghĩa là nước có nhiệt độ cao sẽ di chuyển lên bồn chứa và nước có nhiệt độ thấp sẽ có xu hướng di chuyển xuống tấm phẳng để làm nóng.

Quá trình này tiếp tục lặp đi lặp lại cho đến khi toàn bộ lượng nước trong bình chứa và tấm phẳng cân bằng nhiệt độ.

Sơ đồ máy NLM trời dạng tấm phẳng

6 Lý do nên mua Máy năng lượng mặt trời Ariston

Thương hiệu uy tín đến từ Ý

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston là thương hiệu đến từ Ý, được thành lập từ năm 1930. Tính đến nay, tập đoàn đã có mặt hơn 150 quốc gia, Ariston bắt đầu tham gia thị trường Việt Nam từ năm 1988.

Ariston đã không ngừng phát triển hơn 90 năm, với kinh nghiệm của mình hãng đã cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Ariston chuyên sản xuất các sản phẩm sưởi ấm đặc biệt là máy nước nóng, sử dụng nguồn năng lượng như: điện, năng lượng mặt trời, năng lượng xanh, …

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Công nghệ hiện đại

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston được phủ lớp cách nhiệt HDI mật độ cao, đây đặc điểm nổi bật khó có thể tìm thấy ở các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Lớp cách nhiệt HDI mật độ cao có khả năng giữ nước nóng lên đến 72 giờ mà không cần nguồn điện để duy trì, giảm thiểu thất thoát nhiệt. Nhờ lớp cách nhiệt này, người dùng có thể sử dụng nước nóng ngay cả trong những ngày mưa, ẩm ướt.

Với dòng sản phẩm ống Eco Tube, máy có hệ thống ống chân không 3 lớp giúp hấp thụ nhiệt nhanh, tạo nhiệt độ nước nóng tốt nhất. Ngoài ra, hệ thống giúp giảm thiểu thất thoát nhiệt.

Dòng Kairos Thermo DR2 có tấm thu nhiệt cao cấp, được phủ một lớp kính cường lực dày chống tia cực tím. Nhờ đó, máy nước nóng có hiệu suất làm nóng cao và độ bền vượt trội.

Độ bền cao

Trên thị trường có nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ hàn nhưng vẫn xảy ra hiện tượng rò rỉ nước. Nhưng riêng với máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston có bình chứa nước sử dụng công nghệ bình inox 304 SUS không hàn xì, có độ bền vượt trội, giúp hạn chế tình trạng rò rỉ nước trong suốt. Thời gian đã sử dụng.

Khung chân chắc chắn: Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời dòng Eco được nâng đỡ trên hệ thống khung chân siêu bền, bằng chất liệu hợp kim nhôm đúc liền khối, mang đến sự vững chắc tuyệt đối.

Không chỉ vậy, phần khung chân này còn tạo cảm giác chắc chắn hơn cho người sử dụng, sản phẩm đảm bảo độ chắc chắn cao, vận hành êm ái hơn và có thể chịu được tác động của thời tiết khắc nghiệt.
Ở dòng sản phẩm cao cấp Kairos Thermo DR2, Ariston sử dụng khung chân máy làm bằng thép tráng kẽm magie chịu được va đập trong môi trường thời tiết khắc nghiệt như vùng ven biển có độ ẩm cao.

Tấm thu nhiệt siêu bền: Đặc biệt hơn, dòng sản phẩm Kairos Thermo DR của Ariston có tấm thu nhiệt làm bằng kính cường lực siêu bền, nhập khẩu trực tiếp từ Ý, thách thức mọi điều kiện thời tiết.

Tiết kiệm hiệu quả

Máy nước nóng năng lượng mặt trời mặc dù đầu tư ban đầu chi phí cao hơn so với máy nước nóng gián tiếp hoặc trực tiếp nhưng bạn không phải trả chi phí tiền điện. Về lâu dài, máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Thân thiện với môi trường

Từ thiết kế bộ phận dẫn nhiệt đến ống dẫn bên ngoài, mọi chi tiết đều sử dụng vật liệu công nghệ cao, chống rò rỉ. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston không chỉ tiêu thụ nguồn năng lượng sạch mà còn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến không gian sống của gia đình bạn.

Tùy biến nhiệt độ thông minh

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ nước chính xác mà bạn muốn sử dụng? Ariston sẽ giúp điều này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài bảng điều khiển thông minh, bạn cũng có thể tùy chọn thêm nước nóng với hệ thống đốt tăng cường. Đây là tính năng của dòng Ariston Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện.

Khánh Linh

Khánh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.