Máy NLMT

Máy nóng lạnh năng lượng mặt trời loại nào tốt | Cheapea

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-ong-dau-min

Máy nóng lạnh năng lượng mặt trời hiện đang là giải pháp tiết kiệm được hầu hết các gia đình lựa chọn. Nhưng khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời xong nhiều gia đình chưa biết làm sao để sử dụng sản phẩm đúng cách để tránh tình trạng bị hư hỏng thường xuyên. Trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời việc bảo dưỡng định kỳ không thể bỏ qua. Để tăng thêm sự am hiểu về máy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tiết kiệm chi phí: Do nước được làm nóng từ năng lượng mặt trời nên không tốn điện, giúp tiết kiệm điện hằng năm so với các thiết bị chạy bằng điện có cùng chức năng. Chỉ cần biết cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì sẽ rất tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

An toàn và thân thiện với môi trường: Do máy không dùng điện nên rất an toàn. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời còn giúp giảm thải CO2 vào môi trường.

Chi phí đầu tư thấp: do chi phí mua máy nước nóng năng lượng mặt trời là không cao, thậm chí là rẻ vì chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng trong thời gian dài từ 12-15 năm.

Ứng dụng rộng rãi: Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày nay không chỉ được dùng trong sinh hoạt gia đình mà còn ứng dụng trong các xí nghiệp, nhà máy và tất cả các nhu cầu gia nhiệt khác đem lại hiệu quả kinh tế cao, hoàn vốn nhanh.

Máy nóng lạnh năng lượng mặt trời Đại Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nóng lạnh năng lượng mặt trời Đại Thành đang thịnh hành trên thị trường ngày nay đó là máy nước nóng dạng ống chân không. Đây là loại máy được cấu tạo gồm các bộ phận chính như: bình bảo ôn, chân đế, bộ phận thu nhiệt. Ống chân không này làm từ 2 lớp thủy tinh trong suốt hoặc hợp kim nhôm, có sức chịu được lực cao, và không khí ở giữa được hút chân không. Ống này được đúc kín ở vị trí phía trên cùng.
Ống thủy tinh này có tác dụng cho phép các tia sáng đi qua và phản chiếu tối thiểu. Đối với bộ phận bên trong, sẽ được thiết kế bởi một lớp phủ vật liệu đặt biệt, dùng để hấp thụ bức xạ mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống chân không được hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Nhờ vào sự thu nhiệt, hấp thụ bức xạ mặt trời của ống thủy tinh, sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng, tạo ra độ nóng cho nước chứa trong bồn. Quá trình đối lưu nhiệt này sẽ diễn ra liên tục và duy trì cho đến khi nhiệt độ của nước trong bình bảo ôn tăng lên và bằng nhiệt độ của nước tại ống.

Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, khi phát hiện trong bình không có nước, không được cấp nước lạnh trực tiếp vào bình bảo ôn dưới ánh nắng mặt trời. Phải đợi khi hết nắng mới được cấp nước vào bình và nước trong bình đảm bảo luôn được cấp đầy. Van cấp nước lạnh trong bình bảo ôn không nên mở quá lớn để tránh áp lực nước vào bình quá mạnh sẽ gây ra hiện tượng nước trào theo miệng thoát khí. Ở những tầng thấp, áp lực nước lớn, van nước nóng cần điều chỉnh thích hợp để hạn chế tốc độ chảy và lưu lượng nước nóng. Theo cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì miệng ống thoát khí và ống chống tràn phải được vệ sinh sạch sẽ, không được để tắc. Trong quá trình sử dụng nếu thấy ống hấp thụ nhiệt chuyển thành màu trắng cần phải thông báo ngay tới nhà cung cấp để thay thế. Nên sử dụng nước nóng trong bình thường xuyên sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy. Khi sử dụng nước nóng cần chú ý đến nhiệt độ của nước, cần điều chỉnh lượng nước lạnh sau đó mới pha thêm nước nóng.

Cách vệ sinh máy năng lượng mặt trời

Việc vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cực kỳ đơn thuần nhưng cần cẩn thận, bởi ống thủy tinh có thể vỡ trong giai đoạn vệ sinh. Đầu tiên cần ngắt nguồn nước lã cấp vào bồn. Sau đó vệ sinh ống thủy tinh, tháo những roong chắn bụi trước, và tháo rời những ống thủy tinh ra ngoài. Nước đọng trong ống thì đổ đi và thay nước nới vào để vệ sinh. Trước khi lắp ống thủy tinh về vị trí cũ bắt buộc cho nước vào.

Bước 1: Vệ sinh mặt bên cạnh máy năng lượng

Vệ sinh các phụ kiện của máy năng lượng mặt trời bạn thực hiện việc lau chùi vệ sinh sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt bình bảo ôn, ống thủy tinh làm cho nâng cao khả năng tiếp thụ nhiệt của máy năng lượng mặt trời khiến cho máy nóng hơn bình thường.

Bước 2: Vệ sinh xúc rửa bên trong máy năng lượng

Việc vệ sinh này bỏ hoàn toàn nước bẩn những tạp chất đọng lại trong máy năng lượng mặt trời, sẽ bảo đảm nguồn nước sau khi vệ sinh xúc rửa hoàn toàn sạch và an toàn cho các bạn sử dụng.

Bước 3: Vệ sinh xúc rửa cả bên trong và bên ngoài máy năng lượng

Đây là bước kết hợp cả bước ở trên bạn thực hành xúc rửa bên trong, vệ sinh lau chùi sạch cả bên ngoài, bước này là bước tổng quát, người dùng vệ sinh lại một lần nữa sau khi đã vệ sinh sau bước 1, 2.

Mỗi năm nên thực hiện vệ sinh xúc rửa máy nước nóng năng lượng mặt trời một lần để luôn đảm bảo nguồn nước sạch cũng như khiến nâng cao khả năng hấp thụ nhiệt của máy.

Với những thao tác đơn giản là bạn đã làm sạch sẽ cho chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời rồi.

Cách bảo quản máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ngoài biết cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn cần phải biết cách bảo quản để nâng cao tuổi thọ của máy. Theo định kỳ, máy nước nóng năng lượng mặt trời cần được bảo trì, để kiểm tra và phát hiện kịp thời những rò rỉ, hư hỏng bên trong máy nước nóng. Việc bảo trì máy thường xuyên sẽ giúp khắc phục tình trạng máy xuống cấp, tăng tuổi thọ cho máy. Trong trường hợp thời tiết mưa bão kéo dài cần thiết kế mái che để máy không bị hư hỏng trầm trọng. Cần sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng công suất sẽ giúp máy bền hơn. Nếu sử dụng máy quá công suất sẽ khiến các phụ kiện nhanh hư hỏng, có thể dẫn đến cháy nổ. Với những chia sẻ hữu ích như vậy sẽ giúp bạn biết cách sử dụng để tăng hiệu quả và tuổi thọ của máy.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

Logo

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.