Máy NLMT

Lưu ý khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp cho Biệt thự

lap-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-tam-phang-cho-biet-thu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nó có thể lắp đặt được trên mái tôn, trên mặt sàn, mái ngói Biệt thự,… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng tốt nhất thì trong quá trình lắp đặt cần hết sức lưu ý và cẩn thận. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số lưu ý khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp cho Biệt thự. Cùng tìm hiểu nhé!

Vị trí lắp đặt

Trước khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mặt sàn, thì điều quan trọng đầu tiên người tiêu dùng cần chú ý là tìm một vị trí đặt máy thích hợp. Có thể dùng la bàn để xác định hướng lắp đặt là hướng Nam vì đó là nơi máy tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tốt nhất để làm tăng công suất hấp thụ nhiệt cho máy. Ngoài ra, mặt bằng lắp đặt phải vững chắc và sạch sẽ, nếu lắp bình trên mái nghiêng thì cần gia cố chân đế cho vững chắc rồi mới lắp bình.

Xác định hướng lắp đặt là hướng Nam vì đó là nơi máy tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tốt nhất

Bố trí nguồn nước cấp 

Trong quá trình lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp cho Biệt thự, cần chú ý đến nguồn nước cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đối với những căn Biệt thự mái bằng, khi lắp đặt bồn nước lạnh cần nâng chân cao cách mặt sàn khoảng 1m hoặc tùy theo công trình của gia đình. Bạn có thể hàn chân sắt, chân inox hay làm trụ cột xi măng, giúp bồn chứa cao hơn đảm bảo cung cấp nguồn nước lạnh liên tục theo nguyên tắc bình thông nhau. Vị trí lắp đặt cũng phải là nơi gần nguồn nước và thuận lợi cho việc lưu thông nước khi máy hoạt động. Đặc biệt lưu ý nguồn nước cấp cho máy phải là nước sạch, không nhiễm mặn, phèn, nguồn nước không được cao quá 2 mét so với bình, nếu nguồn nước cao quá 2 mét so với bình cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp để làm giảm áp lực nước. Với mặt phẳng trên mái nghiêng không có nguồn nước thì có thế lắp 1 bình phụ trên bình để cung cấp nước lạnh cho bình.

Nên lưu ý nguồn nước cấp cho máy phải là nước sạch, không nhiễm mặn, phèn, nguồn nước không được cao quá 2 mét so với bình.

Kiểm tra sản phẩm sau khi lắp đặt 

Để quá trình lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cho Biệt thự được đảm bảo thành công thì sau khi lắp đặt xong, cần kiểm tra và vận hành thử xem có vấn đề gì không. Thông thường, máy sẽ có nước nóng ra sau 2h (trời nắng và dung tích máy nước nóng lớn hay nhỏ), chúng ta phải kiểm tra các mối nối, đầu nối chân không và bảo ôn xem có rò rỉ nước không. Yêu cầu nguồn cấp nước cao không quá 2m so với bình nước nóng. Nếu áp suất nước đầu vào quá lớn thì lắp thêm bình phụ hoặc van điều áp vào đầu vào của bình nước nóng năng lượng mặt trời để giảm áp lực cho bình. Như vậy sẽ đảm bảo máy nước nóng sẽ hoạt động được hiệu quả nhất.

Nên kiểm tra và vận hành thử sản phẩm sau khi lắp đặt để xem có bị rò rỉ gì không

Ngoài những yếu tố trên thì chất lượng sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý. Nên chọn những sản phẩm đến từ những địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng nhất để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên thử đó là nhà phân phối Tân Á Đại Thành, với kinh nghiệm lâu năm và đảm bảo uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất, hài lòng nhất.

Thanh Tùng

Thanh Tùng

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.