Máy NLMT

Cách tăng tuổi thọ cho Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp

Máy nước nóng Năng lượng mặt trời được coi như một thiết bị gần gũi với hầu hết các gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên khi lắp đặt xong chưa có nhiều người biết cách để sử dụng hiệu quả và tăng tuổi thọ cho hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đạt hiệu quả cao nhất không quá khó và ai cũng có thể làm được. Đơn giản như khi sử dụng mà thấy bình không có nước thì tuyệt đối cũng không được hành động bổ sung nước lạnh trực tiếp cho bình bảo ổn dưới điều kiện ánh nắng mặt trời. Bạn phải chờ cho đến khi nắng tắt mới tiến hành cấp nước vào bình và luôn đảm bảo nước đầy đủ trong đó.

Tránh hiện tượng áp lực nước tác động lên bình vượt mức gây trào nước theo miệng thoát khí thì không nên mở van cấp nước lạnh trong bình bảo ôn quá lớn. Với những vị trí thấp, áp lực quá lớn thì cách sử dụng hiệu quả nhất là điều chỉnh van nước nóng ở mức phù hợp để hạn chế tốc độ chảy của nước nóng.

Khi sử dụng máy nước nóng phải chú ý đến nhiệt độ của nước, nhớ là trước tiên phải điều chỉnh lượng nước lạnh rồi mới chuyển qua pha nước nóng. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp tăng tuổi thọ là thường xuyên vệ sinh miệng ống thoát khí, ống chống tràn và sử dụng nước nóng trong bình.

Chú ý, nếu trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà thấy ống hấp thụ nhiệt chuyển dần sang màu trắng thì cần phải thay thế gấp.

Bạn thấy sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả và giúp tăng tuổi thị cho máy có đơn giản và dễ dàng không. Ai cũng có thể thực hiện được đúng không nào!

Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

lap-may-NLMT-dai-thanh

Việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là một vấn đề tất yếu. Bởi đây là sản phẩm thiết thực, cung cấp nước nóng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình.Để đảm bảo độ bền và nâng cao tuổi thọ của máy năng lượng, trong quá trình sử dụng Quý khách hàng nên lưu ý những vấn đề sau:

–  Đảm bảo nguồn cấp nước liên tục cho máy nước năng lượng. Khi trời mưa không có nắng nên cấp nước lạnh vừa đủ sử dụng.

–  Nước phải sạch, không sử dụng trực tiếp nước giếng khoan, nhiễm sắt, nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước chưa xử lý triệt để. Đường thoát khí phải lưu thông liên tục. Loại bỏ các yếu tố làm giảm khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời ( như các vật che khuất…)

–  Vệ sinh bề mặt ống khi có điều kiện (1 năm 1 lần)

–  Chỉ sử dụng bộ phận hỗ trợ bằng điện (nếu có) khi cần thiết, ngắt bộ hỗ trợ bằng điện khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

–  Không tự ý tháo lắp, sửa chữa, dịch chuyển sản phẩm ra khỏi vị trí lắp đặt

–  Không dùng vật cứng đè lên phía trên mặt các ống chân không

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời bằng cách:

lap-ong-thong-hoi-cho-may-nang-luong-mat-troi

–  Tháo toàn bộ ống chân không một cách nhẹ nhàng. Kiểm tra các gioăng có đảm bảo an toàn hay không

–  Sử dung dịch axit loãng đổ vào ống chân không, lắc nhẹ để xử lý cặn vôi và cặn lắng khác bám trong lòng ống. Thay thế các bộ phận không đảm bảo như gioăng, cút…khi bị rỉ sét

–  Vệ sinh bề mặt ống làm tăng khả năng hấp thụ nhiệt, sục rửa bình bảo ôn, đảm bảo nguồn nước hợp vệ sinh.

Cụ thể, bạn nên lau chùi sạch sẽ bề mặt của ống chân không theo định kỳ nửa năm đến 1 năm/ 1 lần. Công việc này không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn tăng khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời cho máy.

Bạn nhớ là thực hiện lau chùi vào buổi sáng sớm hay chiều tối (không có ánh nắng) để tránh trường hợp gây ảnh hưởng đến độ bền của ống hấp thụ nhiệt. Đồng thời, bạn cũng đừng quên kiểm tra độ cặn bẩn dưới đáy ống để có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ kịp thời. Nếu phát hiện ống hấp thụ nhiệt mất chân không hay bị vỡ thì cần phải mua thay thế ngay.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra các lỗ thoát khí, lỗ tràn nước để tránh trường hợp khí hay nước không lên được tới bình gây hư hại máy nhanh chóng. Trường hợp, lỗ thoát khi bị tắc gây nứt bình bảo ôn là nhà sản xuất không chịu trách nhiệm. Do đó, bạn cần lên kế hoạch bảo dưỡng, định kỳ máy nước nóng năng lượng mặt trời thường xuyên để tránh những rủi ro xẩy ra và giúp tăng tuổi thọ của máy.

Với những thông tin hữu ích ở trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả tối ưu. Nhưng muốn thực hiện được điều này thì điều kiện cần là mua máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, kỹ thuật.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

megasun-xfc

1. Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Theo như tên gọi, máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng chính là năng lượng mặt trời. Vì vậy nó không tốn điện mà còn rất an toàn cho người sử dụng.
Nguồn nước nóng khá dồi dào, máy hoạt động không tiếng ồn, độ bền cao, chi phí bảo trì thấp và bảo vệ môi trường.

2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi trời nắng vào ban ngày?

Điều này chưa đúng! Vì thực tế máy năng lượng mặt trời có bồn dự trữ và cung cấp đủ nước nóng để dùng vào ban đêm, thậm chí đến sáng hôm sau vẫn có nước nóng. Nó có thể giữ nhiệt của nước nóng trong vài ngày.

3. Những ngày âm u, không có mặt trời thì sao?

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn loại máy có dung tích lớn. Ví dụ, ở TP HCM chỉ cần dùng máy có dung tích 120 lít cho gia đình 4 người; còn ở Hà Nội thì chọn loại máy có dung tích từ 180 đến 200 lít hoặc cao hơn. Vì máy lớn hơn sẽ dự trữ được nhiều nước nóng hơn để gia đình bạn có thể dùng trong những ngày mưa hoặc âm u không có nắng.

4. Gía bán của máy năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Chắc hẳn nhiều người còn đắn đo vì giá cả, giá lắp đặt của máy nước nóng mặt trời cao? Thế nhưng, có thể trước mắt bạn thấy nó đắt gấp đôi, thậm chí gấp 5 lần so với với việc mua và lắp đặt máy nước nóng dùng điện. Tuy nhiên, nếu tính theo bài toán kinh tế lâu dài thì chỉ sau 2 năm, bạn sẽ thu hồi được vốn của mình. Tiền điện sẽ bù lại tiền máy. Tất nhiên, bạn sẽ không phải đóng tiền điện cho nó giống như lắp máy nước nóng dùng điện nữa. Bên cạnh đó, nếu nhà có 3 phòng ngủ, thì thay vì lắp 3 cái máy nước nóng điện, chỉ cần lắp 1 cái máy nước nóng năng lượng mặt trời là đủ.
Máy nước nóng Năng Lượng Mặt Trời dao động trong khoảng từ 6 đến 12 triệu, phù hợp với kinh tế của người dân Việt Nam hiện nay.

5. Thời gian sử dụng của máy nước nóng Năng Lượng Mặt Trời bao lâu? (Tuổi thọ máy)

Máy nước nóng Năng Lượng Mặt Trời có thể sử dụng trong khoảng 20 – 30 năm nếu bạn biết bảo dưỡng tốt.
Với tình hình kinh tế khó khăn, giá điện, xăng, gas đều tăng, môi trường ô nhiễm, tình trạng cháy nổ…ngày tăng cao như hiện nay, thì việc chọn một chiếc máy nước nóng Năng Lượng Mặt Trời là giải pháp hiệu quả, an toàn và lâu dài nhất cho gia đình bạn.

6. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời rất dễ sử dụng. Hàng mỗi ngày bạn chỉ cần mở nước nóng tại đầu vòi và chờ vài giây là sẽ có nước nóng để sử dụng ngay. Còn nếu bạn muốn giảm thời gian chờ nước nóng khi mở sử dụng, bạn nên nhờ kỹ thuật thiết kế hệ thống ống cấp nước nóng vừa đủ với lưu lượng và hệ số đồng thời, tránh đi ống quá lớn.

7. Nên mua máy nước nóng mặt trời của thương hiệu nào?

Có nhiều thương hiệu máy nước nóng uy tín, nổi tiếng trên toàn thế giới như Ariston, Panasonic, Centon, Rheem,…
Theo cá nhân tôi, tôi khuyên bạn nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời của hãng AristonAriston là thương hiệu xuất hiện trên thị trường từ rất lâu và rất nổi tiếng. Sản phẩm của Ariston luôn được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng, nhất là sản phẩm máy nước nóng. Ariston bắt đầu được người tiêu dùng biết tới từ thập kỷ 60, Ariston được coi là một nhãn hiệu hàng đầu mang lại cuộc sống tiện nghi hơn thông qua các sản phẩm điện lạnh – điện gia dụng – thiết bị nhà bếp xuất xứ châu Âu.

8. Nơi mua máy năng lượng mặt trời đáng tin cậy?

CHEAPEA là nhà phân phối chính thức và hàng đầu về các sản phẩm máy nước nóng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Ariston, Centon, Rheem. Đến với Đoàn Vi Nguyên, bạn hoàn toàn an tâm về sản phẩm mà mình mua, không sợ mua nhầm hàng nháy, hàng giả, bị lầm giá, và chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành luôn được đảm bảo!

Thanh Tùng

Thanh Tùng

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Máy NLMT

NÊN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA HÃNG NÀO?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay. Lợi ích
Máy NLMT

TƯ VẤN CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN

Những khách sạn có quy mô từ 20 – 40 phòng, có nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao.