Đèn NLMT

Điện năng lượng mặt trời gia đình

hệ thống điện NLMT

Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là một giải pháp giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng vô cùng hiệu quả, hơn nữa trong quá trình sử dụng còn không thải ra khí có hại, bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Điện năng lượng mặt trời gia đình là gì?

Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình có tấm pin mặt trời hấp thu ánh sáng để chuyển hóa thành dòng điện 1 chiều, dòng điện này sẽ được bộ inverter biến đổi thành dòng điện xoay chiều có cùng tần số và điện áp với điện lưới để cấp cho các thiết bị điện, giúp hộ gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng.

Ưu điểm lắp đặt điện năng lượng mặt trời

– Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. thân thiện với môi trường

– Tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng

– Mang phong cách hiện đại, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

– Giúp mái nhà mát hơn từ 3-5 độ C nếu lắp đặt trên mái

– Không gây tiếng ồn

– Có thể độc lập về nguồn điện nếu lắp đặt hệ thống có pin lưu trữ

Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ gồm: Các tấm pin mặt trời, bộ biến tần Hybrid, Pin lưu trữ, tủ điện có các thiết bị đóng cắt và bảo vệ AC – DC, dây dẫn AC – DC.

Nguyên lý hoạt động: Điện mặt trời sản xuất ra được ưu tiên cho tải sử dụng, nếu còn dư sẽ được nạp vào pin lưu trữ để sử dụng khi mất điện hoặc trời tối. Nếu điện mặt trời sản xuất ra không đủ cho tải sử dụng, hệ thống sẽ tự động bổ sung lượng điện còn thiếu từ điện lưới, sau đó mới dùng đến điện ở pin lưu trữ để đảm bảo các thiết bị hoạt động bình thường, không bị mất điện.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có thể hoạt động khi mất điện lưới. Khi mất điện lưới, nó hoạt động như hệ thống điện mặt trời độc lập.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời hòa lưới gồm: Các tấm pin mặt trời, bộ biến tần hòa lưới, tủ điện có các thiết bị đóng cắt và bảo vệ AC – DC, dây dẫn AC – DC

Nguyên lý hoạt động: Nguồn điện từ hệ thống điện mặt trời sẽ được đấu nối hòa cùng với điện lưới, thiết bị sẽ sử dụng song song điện mặt trời và điện lưới. Thông qua bộ biến tần (Inverter) nguồn điện mặt trời sẽ được thiết lập ưu tiên cung cấp cho tải tiêu thụ trước, nếu còn dư điện, phần dư này sẽ được đẩy ngược lên lưới điện để bán cho công ty điện lực. Nếu không bán điện dư này, có thể sử dụng bộ cảm biến bám tải để giới hạn công suất phát điện mặt trời bằng với công suất tải tiêu thụ.

Lợi ích khi lắp điện năng lượng mặt trời gia đình

– Giảm bớt chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng

– Không lo mất điện nếu lắp cùng bộ pin lưu trữ lithium

– Tận dụng những tấm pin thay thế mái tôn, che nắng, che mưa , giảm nhiệt độ

– Sử dụng lâu dài, tuổi thọ 30 năm

Lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Lựa chọn công suất phù hợp

Mỗi một gia đình đều có nhu cầu sử dụng điện khác nhau, vì thế trước khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cần tính toán chính xác công suất tiêu thụ điện hàng tháng của 1 hộ gia đình sau đó đưa ra mức công suất lắp đặt điện mặt trời tương ứng, phù hợp.

Lắp đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn

Hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ khoảng 30-35 năm. Vì vậy việc lắp đặt đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn là việc ưu tiên hàng đầu.

Các kỹ thuật cơ bản bao gồm:

– Kẹp pin chắc chắn, sử dụng bộ kẹp pin chuyên dụng, chống oxy hóa, tuổi thọ cao, chịu được thời tiết khắc nhiệt

– Thiết kế và lắp đặt bộ khung giá đỡ đúng tiêu chuẩn, đúng góc nghiêng. Hàn khung chắc chắn chịu được gió bão lên tới cấp 13

– Lắp giắc kết nối, dây kết nối, hệ thống điện, bộ chuyển đổi đảm bảo không bị chập cháy, chống nước, chống nắng …

Tính thẩm mỹ

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời không chỉ phải vận hành bền bỉ, chắc chắc mà còn làm cho ngôi nhà đẹp hơn, hiện đại hơn, tăng giá trị công trình, chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ nào đó rồi gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên. Lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời, hệ thống điện, tủ điện, dây kết nối cũng cần được lắp đặt đúng kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn.

Hộ gia đình thì nên lắp hệ thống điện năng lượng bao nhiêu KW?

Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời hộ gia đình cần chọn công suất theo nhu cầu, tính toán tỷ lệ phù hợp khi kết hợp điện lưới, các mức công suất 1 kWp, 3 kWp, 5 kWp và 10 kWp được đánh giá phù hợp nếu nhu cầu chỉ để sử dụng.

Hệ thống 6-8 kWp: Phù hợp với hộ gia đình sử dụng 1.800-2.400 kWh/tháng, tương đương với tiền điện 3-4 triệu đồng/tháng.

Hệ thống 4-5 kWp: Phù hợp cho hộ gia đình sử dụng 1.200-1.800 kWh/tháng, tương ứng với tiền điện 2-3 triệu đồng/tháng.

Hệ thống 3 kWp trở xuống: Phù hợp cho hộ gia đình sử dụng 600-1.200 kWh/tháng, tương ứng với tiền điện 1-2 triệu đồng/tháng.

Chi phí lắp điện năng lượng mặt trời hộ gia đình

– Chi phí lắp điện điện mặt trời hộ gia đình cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Loại hệ thống: Có lưu trữ hay không có lưu trữ

– Kiểu lắp đặt: Lắp đặt trên mái tôn, mái bằng hay mái ngói; mái cao hay thấp, có phức tạp hay không…

– Chất lượng của thiết bị: Thương hiệu tấm pin mặt trời, biến tần điện mặt trời, chất lượng của phụ kiện lắp đặt, các thiết bị điện và dây dẫn.

– Chi phí lắp đặt của đơn vị thi công: Đơn vị thi công uy tín với tiêu chuẩn và chất lượng thi công cao, bảo đảm yêu cầu thẩm mỹ, chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt… thì sẽ có chi phí cao hơn

Các kiểu lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiện nay

Thông thường, mái nhà hoặc sân thượng được chọn vì ở vị trí cao, không tốn diện tích lắp đặt, lại nhận được lượng bức xạ nhiệt mặt trời lớn. Bên cạnh đó, người dùng phải chọn khu vực thoáng, ít bị bóng cây che khuất để lắp giàn pin năng lượng mặt trời.

Lắp điện năng lượng mặt trời trên giàn khung
Lắp điện năng lượng mặt trời áp mái ngói
Lắp điện năng lượng mặt trời áp mái tôn

Quy trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Tư vấn

– Giới thiệu các giải pháp, thiết bị và công nghệ

– Tư vấn giải pháp hiệu quả nhất với nhu cầu và điều kiện của khách hàng

– Chủ đầu tư sẽ biết rõ công suất tối đa có thể lắp đặt và sản lượng dự kiến mà hệ thống tạo ra, đồng thời có những dữ liệu cụ thể cho bài toán đầu tư.

Khảo sát & Thiết kế

– Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành khảo sát thực địa, phân tích điều kiện ánh sáng, diện tích và góc nghiêng để có thể tối ưu hóa hệ thống.

– Kết quả khảo sát được các kỹ sư lên cấu hình, thiết kế hệ thống, đồng thời tính toán điểm hoàn vốn và phân tích tài chính.

Thi công lắp đặt

– Đội ngũ thi công trực tiếp triển khai lắp đặt, đảm bảo tính nhất quán với bản thiết kế.

– Bộ phận quản lý dự án kiểm tra, giám sát thi công, theo dõi tiến độ dự án và cùng chủ đầu tư nghiệm thu hệ thống.

Bảo hành và bảo trì hệ thống

– Hướng dẫn vận hành, giúp khách hàng làm chủ hệ thống.

– Hỗ trợ theo dõi, giám sát hệ thống cùng khách hàng.

– Cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Lựa chọn công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình uy tín

Nhà cung cấp lắp đặt điện mặt trời uy tín luôn lựa chọn các thiết bị chất lượng cao, duy trì dịch vụ hậu mãi tốt để giữ thương hiệu riêng của công ty. Để thiết kế một hệ thống điện mặt trời thì các thiết bị chính như pin mặt trời, bộ hòa lưới hoặc các thiết bị đi kèm như khung, dây dẫn, máng cáp… nên được tính toán sử dụng được trên 30 năm. Vì vậy đừng nên tiếc tiền chọn giá thấp để rồi hệ thống chỉ sau vài năm sẽ bị xuống cấp và hư hỏng.

Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là một dự án đầy tiềm năng. Không chỉ đem lại lợi ích cho từng hộ gia đình nói riêng mà còn góp phần giảm phát thải khí CO2 giúp môi trường xanh sạch hơn.

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

den-nang-luong-mat-troi-120w-1
Đèn NLMT

Hướng dẫn lắp đặt đèn Năng lượng mặt trời | Cheapea

Dưới đây CHEAPEA sẽ hướng dẫn quý khách hàng lắp đặt đèn năng lượng mặt trời với 2 loại sản
12-su-that-ve-den-led-nang-luong-mat-troi-4
Đèn NLMT

12 Sự thật thú vị về đèn Led Năng lượng mặt trời

Đèn Led năng lượng mặt trời đang nổi lên như là một giải pháp chiếu sáng hiện đại, thân thiện với