Đèn NLMT

Đèn đường năng lượng mặt trời

đèn đg NLMT

Đèn đường năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm được nhiều gia đình, công ty sử dụng với mục đích chiếu sáng đường trước nhà, đường hẻm, đường phố, lối đi chung, công viên, sân vườn, nông trại…Dưới đây là thông tin chi tiết để quý khách hàng và bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé!

Đèn đường năng lượng mặt trời là gì?

Đèn đường năng lượng mặt trời này giúp chiếu sáng đường đi, thay thế các loại đèn đường thông thường. Đặc biệt sử dụng năng lượng tự nhiên là ánh sáng mặt trời, vì vậy rất dễ dàng lắp đặt, không cần đi dây điện rườm rà, đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí, cả chi phí đường dây điện và chi phí điện sử dụng hàng tháng.

Các loại đèn đường năng lượng mặt trời nào?

Về hình dạng thì đèn đường năng lượng mặt trời được chia làm 03 loại là: đèn đường năng lượng mặt trời liền thể, đèn đường năng lượng mặt trời có tấm pin rời, và đèn đường năng lượng mặt trời có bộ lưu điện rời.

Đèn đường năng lượng mặt trời 100W

Sử dụng Pin lưu điện công nghệ Lithium an toàn độ tin cậy cao, tuổi thọ dài và tấm Pin năng lượng mặt trời công nghệ Mono-crytalline hiệu suất cao, cho phép thu năng lượng trong điều kiện ánh sáng yếu, kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, thi công.

Bộ điều khiển nạp xả thông minh MPPT có chức năng bảo vệ Pin và tự động điều chỉnh độ sáng theo lập trình cho phép đèn hoạt động trong thời gian dài.

Điều khiển tắt bật đèn theo cảm biến ánh sáng môi trường hoặc bằng Remote. Có thể cài đặt 3 mức sáng tối theo yêu cầu.

Đèn năng lượng mặt trời liền thể

Loại đèn này thường có công suất nhỏ: 90W, 120W, 180W (tương đương: 10W, 15W, 30W) vì đèn bị hạn chế về kích thước tấm năng lượng nên rất khó để đèn có thể đạt mức công suất cao như đèn năng lượng mặt trời có tấm pin rời. Đèn liền thể chủ yếu được sử dụng cho đường làng, thôn, xã,…

Ngoài ra, với việc tích hợp sẵn nên bạn không thể điều chỉnh được hướng của tấm năng lượng để chúng có thể hứng nắng một cách tôt nhất, vì đèn buộc phải quay theo hướng cần ánh sáng, vậy nên đối với khu vực bị hạn chế ánh nắng và có nhiều cây cối thì chúng ta không nên sử dụng loại đèn này.

Tuy nhiên, ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời liền thể là rất dễ lắp đặt và có tính thẩm mỹ cao. vì tấm năng lượng đã được tích hợp nên chỉ cần gắng chân đèn và bắt lên điểm lắp đặt là có thể hoàn thành.

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể

Đèn đường năng lượng mặt trời có tấm pin rời

Loại đèn này thường có mức công suất lớn hơn vì đèn có tấm pin rời nên dễ dàng tăng kích thước tấm pin để thể đáp ứng cho mức độ sáng cao của đèn cũng như pin lưu trữ bên trong của đèn năng lượng mặt trời. Chính vì điều này nên đèn đường rời thể thường được sử dụng nhiều cho các dự án công trình hơn so với đèn liền thể. Mặc dù tấm năng lượng rời có thể làm cho việc lắp đặt trở nên phức tạp hơn nhưng bù lại bạn có thể dễ dàng xoay tấm pin theo hướng đón nắng tốt nhất để đèn có thể sạc và chiếu sáng ở mức tốt nhất.

Đèn đường năng lượng mặt trời có bộ lưu điện rời

Đây là mẫu đèn thường có mức công suất lớn, nhà sản xuất không tích hợp bên trong đèn mục đích để tăng dung lượng Pin được dễ dàng hơn, không làm vỡ cấu trúc thiết kế của đèn. Vì tách rời pin lưu trữ nên cùng một phân khúc thì đèn có bộ lưu điện rời sẽ có giá thành rẻ hơn.

Ứng dụng đèn đường năng lượng mặt trời

Về nhu cầu sử dụng và ứng dụng của đèn thì đèn đường năng lượng mặt trời sẽ được chia làm 02 loại chính là: đèn đường dân dụng và đèn đường năng lượng mặt trời dành cho dự án công trình.

Đèn đường dân dụng: đèn đường dân dụng là loại đèn rất phổ biến hiện nay, 90% các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời mà bạn thấy trên thị trường là các loại đèn dân dụng. Và các loại đèn này thường là lựa chọn chủ yếu của các hộ gia đình.

Tuy nhiên, bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Vì hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp nhập khẩu đèn từ Trung Quốc nhưng chỉ quan tâm đến giá mà không kiểm tra chất lượng sản phẩm dẫn đến đèn toàn sử dụng pin tái chế, chất liệu nhựa giả nhôm,…

Đèn đường năng lượng mặt trời dành cho dự án công trình: để đáp ứng cho các dự án công trình và phải trải các bước kiểm tra gắt gao của bộ phận kỹ thuật, bộ phận tư vấn dự án thì đèn phải thật sự chất lượng.

Hiểu được điều đó mà các loại đèn này thường được trang bị cấu hình và chất lượng phụ kiện cao hơn và tốt hơn rất nhiều so với các mẫu đèn dân dụng trên thị trường.

Ví dụ: Chip led tốt hơn và thường sử dụng các chip led SMD cỡ trung bình, Pin mới 100% và không bao giờ sử dụng pin tái chế, tấm pin năng lượng thường được sử dụng là tấm Mono thay vì pin Poly. Ngoài ra, bộ sạc cũng là một yếu tố cực kì quan trọng cho các đèn đường năng lượng mặt trời dự án công trình, và nó thường sử dụng bộ sạc MPPT thay vì PWM… Ngoài ra, đèn đường năng lượng mặt trời dành cho các dự án công trình sẽ sử dụng mức công suất thực (tìm hiểu thêm về công suất thực và công suất ảo của đèn năng lượng mặt trời) để các kỹ sư, bộ phận tư vấn có thể toán chính xác các thông tin liên quan cho dự án.
Về chức năng thì hiện tại trên thị trường có 02 loại đèn chính mà bạn thường gặp là: đèn đường năng lượng mặt trời có tích hợp cảm biến chuyển động và không tích hợp cảm biến chuyển động. Mỗi loại sẽ được dùng cho nhu cầu khác nhau:

Đèn đường năng lượng mặt trời có tích hợp cảm biến chuyển động: Tính năng thường được trang bị trên các mẫu đèn liền thể, những chiếc đèn có phần hạn chế về thời gian chiếu sáng. Do đèn liền thể có diện tích tấm pin năng lượng nhỏ dẫn đến sạc kém và tích trữ điện ít hơn.

Đèn đường không tích hợp cảm biến chuyển động: Đối với mẫu tấm pin rời và bộ lưu điện rời dễ dàng tuỳ biến diện tích tấm pin và dung lượng pin lưu trữ hơn nên không cần sử dụng tính năng cảm biến chuyển động để tiết kiệm năng lượng.

Nguyên lý hoạt động đèn đường năng lượng mặt trời

Vào ban ngày, các tấm pin mặt trời tạo ra nguồn điện một chiều, nó đi qua bộ điều khiển để sạc vào pin, khi đêm đến, bộ điều khiển phát hiện không có dòng điện nào phát ra từ các tấm pin sau đó nó ra lệnh, cho đèn LED để BẬT và đèn sẽ TẮT lại một lần nữa khi bộ điều khiển phát hiện dòng điện đến từ bảng điều khiển một lần nữa vào ngày hôm sau.

Đèn đường năng lượng mặt trời

Trong trường hợp trời không mưa trong khi cả ngày không có dòng điện ra khỏi bảng điều khiển, bộ điều khiển đã được cài đặt sẵn để bật đèn trong một số giờ nhất định bằng cách sử dụng công suất dự phòng của pin có thể được xác định theo yêu cầu của khách hàng.

Tại sao nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Việc sử dụng loại đèn này mang lại rất nhiều lợi ích, rất nhiều gia đình trên thế giới đã sử dụng hàng chục năm nay vì tính tiện lợi và an toàn, dưới dây là một số lý do khác:

Chi phí hợp lý, chỉ cần từ 700.000đ – 2.000.000đ với thời gian sử dụng lâu dài từ 5 đến hơn 10 năm. Không cần phải đi dây điện tốn kém tiền bạc và tiết kiệm thời gian, công sức. Không mất tiền sử dụng điện hàng tháng. Tính thẩm mỹ cao, tất nhiên rồi, vì không cần dây dợ rườm rà mà. Dễ dàng bảo trì, sửa chữa. An toàn là trên hết, không nguy hiểm khi xảy ra thiên tai, cháy nổ. Vẫn có ánh sáng sinh hoạt khi cúp điện.

Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời không phụ thuộc vào lưới điện giúp giảm chi phí vận hành. Điều này có nghĩa là đây là đèn không dây và không được kết nối với nhà cung cấp điện của bạn. Đèn chiếu sáng phụ thuộc vào năng lượng nhiệt do mặt trời tỏa ra, lưu trữ nhiều năng lượng trong suốt cả ngày.

Đèn đường năng lượng mặt trời yêu cầu bảo trì ít hơn so với đèn đường thông thường. Những thứ này có khả năng bị quá nhiệt thấp hơn. Vì dây năng lượng mặt trời không có dây bên ngoài nên nguy cơ tai nạn được giảm thiểu. Rất nhiều lần tai nạn xảy ra với nhân viên sửa đèn đường. Chúng có thể bao gồm thắt cổ hoặc điện giật.

Đèn đường năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường vì các tấm của nó hoàn toàn phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời, do đó loại bỏ dấu chân carbon của bạn.

Một số bộ phận của hệ thống chiếu sáng đường phố bằng năng lượng mặt trời có thể dễ dàng mang đi đến các vùng sâu vùng xa, làm cho các giải pháp này trở nên hiệu quả và tiện dụng hơn cho các vấn đề chiếu sáng.

Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với đèn đường thông thường. Đây thực sự là lý do chính tại sao hầu hết mọi người đang có suy nghĩ thứ hai về việc chuyển sang sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời.

Họ xem xét số tiền họ được yêu cầu chi tiêu mà không nhận ra lợi ích lâu dài và vòng đời dài hơn của đèn đường năng lượng mặt trời. Bởi vì đây là những thiết bị không có dây, chúng có thể dễ dàng bị đánh cắp. Nguy cơ trộm cắp tương đối cao hơn vì nó có giá trị tiền tệ cao hơn so với đèn đường thông thường.

Tuyết hoặc bụi và hơi ẩm có thể tích tụ trên các tấm PV nằm ngang. Điều này dẫn đến giảm hoặc ngừng hoàn toàn việc sản xuất năng lượng.

Đây là lý do tại sao đèn đường năng lượng mặt trời cần phải được kiểm tra một lần, đặc biệt là khi đặt trên những khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, có thể làm hỏng hoặc rút ngắn vòng đời của nó.

Pin có thể sạc lại phải được thay thế một vài lần trong vòng đời của thiết bị. Điều này làm tăng tổng chi phí tuổi thọ của hệ thống chiếu sáng. Cũng giống như các thành phần khác, pin sạc cũng cạn kiệt, đó là lý do tại sao bạn phải thay thế chúng như một phần của chi phí bảo trì.

Đèn đường năng lượng mặt trời có remote không?

Không chỉ riêng mẫu đèn đường mà hầu hết đều sẽ được trang bị remote điều khiển từ xa. Chỉ rất ít mẫu đèn không trang bị sẵn mà bạn phải mua riêng.

Lắp đèn năng lượng mặt trời cho đường thôn xóm thì sử dụng loại nào?

Với nhu cầu chiếu sáng đường xá cho thôn xóm, mức chi phí đầu tư không quá cao và cũng không yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật. Mẫu đèn được sử dụng nhiều hiện nay mà bạn có thể tham khảo là:

– JD-Z200 có chi phí thấp, thông số đèn tương đối tốt.
– SL500W: mẫu đèn có công suất 500W, mức công suất cao và chi phí phù hợp cho đường làng, thôn xóm.
Ngoài ra, CHEAPEA còn rất nhiều mẫu đèn đường năng lượng mặt trời để bạn lựa chọn, hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mua đèn đường năng lượng mặt trời ở đâu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn đường năng lượng mặt trời từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, vì vậy đèn đường năng lượng có nhiều mức giá khác nhau. Chỉ với chưa tới một triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời chất lượng.

Tuy nhiên, vẫn còn một băn khoăn rất lớn mà mọi khách hàng đều gặp phải khi tìm mua các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời, đó là mua đèn ở đâu thì đảm bảo uy tín, chất lượng mà vẫn có được mức giá tốt nhất.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua ở đâu, thì hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH TM & DV CHEAPEA chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ về năng lượng mặt trời

CHEAPEA là địa chỉ phân phối uy tín – chất lượng của nhiều thương hiệu đèn Led năng lượng mặt trời với mức chiết khấu cao cùng chính sách bảo hành dài hạn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Linh Linh

Linh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

den-nang-luong-mat-troi-120w-1
Đèn NLMT

Hướng dẫn lắp đặt đèn Năng lượng mặt trời | Cheapea

Dưới đây CHEAPEA sẽ hướng dẫn quý khách hàng lắp đặt đèn năng lượng mặt trời với 2 loại sản
12-su-that-ve-den-led-nang-luong-mat-troi-4
Đèn NLMT

12 Sự thật thú vị về đèn Led Năng lượng mặt trời

Đèn Led năng lượng mặt trời đang nổi lên như là một giải pháp chiếu sáng hiện đại, thân thiện với