Blog

Chuyển đổi 1m3 (khối ) bằng bao nhiêu lít, dm3, cm3, mm3

Chuyển đổi đơn vị thể tích tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi trong cuộc sống, hay đặc biệt lúc các trò giải bài tập vật lý chúng ta rất cần đến chúng :

Trong câu nói hàng ngày chúng ta hay gọi theo ngôn ngữ quen thuộc, khối nước1 khối nước vậy:

1 khối bằng bao nhiêu lít ?

Đáp án : 1 khối = 1000 lít

1 m3 bằng bao nhiêu lít ?

Đáp án :1 m3 = 1000 lít

Vậy 1 m3 bằng bao nhiêu dm3?

Đáp án : 1m3 = 10^3 dm3

1 dm3 bằng bao nhiêu lít ?

Đáp án  : 1dm3 = 1 lít

1 m3 bằng bao nhiêu cm3 ?

Đáp án : 1 dm3 = 10^6 cm3

1m3 bằng bao nhiêu mm3 ?

Đáp án : 1m3= 10^9 mm3

Công thức tổng quát : 1m3 = 10^3 dm3 = 10^6 cm3 = 10^9 mm3

Đơn vị m3 là gì ?

m3 là viết tắt của cụm từ mét khối tức là 1m3 là thể tích của một khối có các cạnh dài, rộng và cao 1m. Nó là một đơn vị dùng để chỉ thể tích và được định nghĩa là thể tích của một khối lập phương nào đó, chúng ta cũng có thể đo một khối có hình dạng bất kỳ bằng cách đổ đầy nước vào nó và tính độ tràn của nó. ống thổi.

Tính thể tích và quy đổi m3 sang lít và nhiều đơn vị khác như cm3, dm3 và mm3 là một phương pháp quy đổi các đại lượng khá phổ biến trong thực tế hàng ngày và cả trong toán học. Ngoài ra, các đại lượng này cũng bao gồm chuyển đổi m sang cm dùng trong đo lường và xây dựng.

Tại sao cần phải chuyển đổi lít sang m3 ?

Đây là bản chất của khoa học, được ứng dụng trong các ngành cụ thể ngày nay và một số trường hợp trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, nếu không quy đổi 1m3 nước đá thành bao nhiêu lít thì có thể gây thất thoát rất lớn. Ví dụ, xe chở xăng sẽ nhận xăng vào buổi sáng, lúc này nhiệt độ đang ở mức thấp. Tuy nhiên, khi đổ xăng cho cửa hàng vào buổi trưa, nhiệt độ tăng cao cũng dẫn đến thể tích xăng sẽ thay đổi dẫn đến số lít cũng thay đổi theo.

Chuyển đổi 1m3 (khối ) bằng bao nhiêu lít, dm3, cm3, mm3

Chuyển đổi mét khối sang lít nước bằng Google

Bạn cũng có thể sử dụng Google để đổi 1m3 lấy bao nhiêu lít, dm3, cm3, mm3, bạn có thể nhanh chóng tìm được thông tin quy đổi mong muốn một cách dễ dàng nhất.

Bạn truy cập vào trang Google và nhập cú pháp sau để chuyển mét khối sang lít nước, dm3, cm3, mm3. Chuyển từ 1m3 sang lít nước.

Sử dụng phần mềm trực tuyến để chuyển đổi mét khối sang lít nước

Bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến ConvertWorld để chuyển đổi 1m3 sang lít, dm3, cm3, mm3. Đây là một công cụ trực tuyến khá hữu ích vì nó có thể chuyển đổi nhiều đơn vị cùng một lúc một cách dễ dàng.

Bước 1: Vào ConvertWorld. 

Sau khi truy cập trang ConvertWorld, chọn Kích thước> Khối lượng.

Bước 2: Nhập chỉ số m3 và chọn đơn vị muốn chuyển đổi m3 sang lít hoặc dm3, cm3, mm3. Tại đây bạn có thể tra cứu 1 m3 bằng bao nhiêu lít nước, dm3, cm3 hay mm3 một cách dễ dàng. Hoặc nếu bạn muốn tra cứu một số lớn hơn, chỉ cần nhập giá trị tương ứng vào ô Tôi muốn chuyển đổi.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn khá cụ thể mà chúng tôi đã hướng dẫn các bạn Chuyển đổi 1m3 (khối ) bằng bao nhiêu lít, dm3, cm3, mm3. Tất nhiên, một khi bạn biết cách chuyển đổi 1m3 bằng bao nhiêu lít nước, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi mét khối sang lít cho số lượng lớn hơn một cách dễ dàng.

Khánh Linh

Khánh Linh

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Blog

Quy đổi Jun (J) sang Watt, KWh, Wh?

Quy đổi Jun (J) sang Watt, Kwh, Wh?, cách chuyển đổi các đơn vị đo năng lượng này thì ngày
Blog

1CC BẰNG BAO NHIÊU ML, LÍT, M3

Mililit (tiếng anh millilitre) ký hiệu ml là đơn vị thể tích xuất phát từ đơn vị đo thể tích