Trang chủ Tư vấn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp cho nhà liền kề

Tư vấn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp cho nhà liền kề

Tư vấn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp cho nhà liền kề

Hầu hết các các căn biệt thự liền kề đều có dạng mái nghiêng được lợp tôn hoặc ngói. Điều này khiến nhiều người tỏ ra lo lắng về độ an toàn khi lắp đặt máy nước nóng ở trên đó. Hiểu được vấn đề này, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số tư vấn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp cho nhà liền kề.

1/ Có lắp được máy nước nóng trên mái tôn/mái ngói nghiêng của nhà liền kề không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể lắp được. Bởi lẽ các dòng máy nước nóng tấm phẳng được thiết kế hết sức đa dạng và phong phú, phù hợp khi lắp đặt ở mọi hình thái ngôi nhà từ mái bằng đến mái nghiêng, trên bất kỳ loại vật liệu nào dù là tôn hay ngói.

Theo đó, những loại máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp khi được lắp cho biệt thự, liền kề, nhà phố đều sẽ giống nhau về thiết kế, công dụng, nhưng lại có điểm khác biệt khi lắp đặt chân bình. Đối với nhà liền kề có mái nghiêng khi lắp chân máy sẽ thấp hơn so với những căn nhà phố mái bằng. Việc lắp đặt được thợ tính toán cẩn thận nên dù đó là mái ngói hay mái tôn, bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

2/ Các khoản chi phí có thể phát sinh khi lắp máy năng lượng tấm phẳng

Để đảm bảo máy được lắp đặt chắc chắn và an toàn nhất, trong quá trình thực hiện có thể phát sinh một số chi phí như sau:

  • Cần bình nước phụ nếu nguồn nước cấp vào máy quá thấp, thông thường chúng ta sẽ kết hợp sử dụng thêm bơm áp.
  • Sử dụng thêm khung sắt để gia cố mái, bởi lẽ các loại mái nghiêng khó bắt trực tiếp chân máy vào mái một cách chắc chắn được.
  • Máy bơm nước để bơm nước từ dưới bồn nước sinh hoạt lên trong trường hợp bồn cấp nước đặt dưới nhà.

Ngoài các chi phí phát sinh phải chi cho việc mua thêm thiết bị, bạn cũng phải chi thêm một khoản nhỏ cho đội thợ lắp đặt máy nếu nơi bán máy không có chính sách miễn phí lắp đặt.

3/ Nhà có hướng nào thì có thể lắp máy năng lượng mặt trời?

Các chuyên gia lắp máy năng lượng mặt trời thường có câu “Nhất Nam nhì Tây” để chỉ hướng lắp máy. Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm, thì hướng tốt nhất để lắp là hướng Nam chếch Tây khoảng 15 độ. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà những ngôi nhà có hướng khác không lắp đặt được máy. Khi lên phương án lắp, thợ lắp sẽ biết cách bố trí sao cho máy thu nhiệt tốt nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho gia chủ. Do vậy, dù ngôi nhà liền kề của bạn hướng gì thì cũng không cần lo lắng việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bị ảnh hưởng.

Ngày nay máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp chính là sản phẩm cần thiết cho mọi ngôi nhà nói chung và nhà liền kề nói riêng. Đừng vì những lo lắng trong việc lắp đặt mà bạn từ chối một sản phẩm hữu ích như vậy. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, nơi bạn mua sản phẩm để được tư vấn chi tiết cách thi công sao cho hợp lý với căn nhà của mình.

Nguồn : http://maynangluongmattroi.org/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-chiu-ap/