Pin Năng Lượng Mặt Trời

Pin năng lượng mặt trời là gì ?

Theo định nghĩa của các chuyên gia, pin năng lượng mặt trời hay tên gọi khác là tấm pin quang điện  . Pin mặt trời này bao gồm solar cells ( các tế bào quang điện ) đây là phần tử bán dẫn chưa trên các bề mặt tấm pin có nhiệm vụ chuyển hoá năng lượng mặt trời thành điện năng. Sự chuyển đổi này được gọi là hiệu ứng Quang điện.

Trong một tấm pin năng  lượng mặt trời các tế báo quang điện được ghép lại với nhau thành 1 khối và có trung bình từ 60 – 72 tế bào trên một tấm pin.

Hiện nay Điện năng lượng mặt trời có rất nhiều ứng dụng trong thực tế như : Điện cho nhà máy sản xuất, điện sinh hoạt trong gia đình, thiết bị chiếu sáng, bơm nước, truyền thông… Nó rất thích hợp với những vùng điện lưới khó vươn tới như đảo xa, vùng núi , các thiệt bị bơm nước.

pin năng lượng mặt trời
Điện năng làm bằng pin năng lượng mặt trời

Pin điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Với công suất đa dạng phù hợp với các thiết biệt điện trong hộ gia đình. Pin mặt trời đang dần trở nên phổ biển trong các hộ gia đình Việt Nam. Đặc biệt là người dân vùng cao. Giúp phần tiết kiếm tối đa chi phí, an toàn , không gây ô nhiễm môi trường .

Trước đây khi nghe điện được làm tư năng lượng mặt trời thì đó là thứ gì rất xa xỉ. Nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, giá thành phù hợp điện mặt trời đã là 1 phần của cuộc sống.

Gia Đình anh Lê Giang

Địa chỉ : Biệt thự Vinhomes Reverside – Long Biên – Hà Nội

Anh Giang chia sẻ : Tôi đã tìm hiểu tới pin năng lượng mặt trời cách đây hơn một năm nhưng bây giờ mới có cơ hội để sử dụng . Tôi đã sử dụng hệ thống 12 tấm Pin lắp trên mái biệt thự với công suất tổng lên tới 3,6 kWp. Hàng tháng tôi có thể tiết kiếm được 3 triệu tiền điện cho gia đình.

Pin năng lượng mặt trời cho gia đình
Pin năng lượng mặt trời cho gia đình

Gia đình anh Hà

Địa chị : Quận 1 – Hồ Chí Minh

Anh cho biết : Tấm pin mặt trời có chi phí không rẻ, chỉ từ 16 tr/kWp  chỉ 5 năm sau là gia đình đã hoàn vốn . Và từ năm thứ 6 trở đi , gia đình sẽ không còn phải chi trả bất kỳ khoản tiền cho cho tiền điện. Đặc biệt tuổi thọ của pin rất cao lên tới 20-25 năm.

Công ty nước tinh khiết Atonna tại Hồ Chí Minh

Đại diện của công ty cho biết kể từ khí lắp Hệ thống điện bằng pin năng lượng mặt trời  công suất 140 kWp, trung bình mỗi tháng công ty tiết kiệm được 30 triệu tiền điện. Số tiền này được công ty sử dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ, làm hài lòng khách hàng hơn. Ngoài ra ĐMT lắp mái cũng được triển khai trên nhiều công trình lớn như Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Tòa nhà Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái
Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái

Theo chuyên gia Nguyễn Hải Phong, đên năng lượng mặt trời (ĐMT ) lắp mái do sử dụng diện tích mái trên không có sẵn. Điện phát ra có thể dễ dàng hòa vào điện lưới của gia đình.

Do các hộ gia đình có mái bằng, đủ điện kiện đến đón ánh sáng. Đặc biệt có hộ vùng cao nên việc hâp thụ năng lượng chuyển hóa thành điện năng là rất dễ dàng.

Chuyên gia còn khuyến cao. Khi lắp đặt các hộ gia đình, công ty không được tự ý lắp đặt cần có các chuyên gia tư vấn và các kỹ thuật lắp đặt để đảm bảo các yếu tố an toàn về điện năng.

Các giải pháp sử dụng ĐMT

  1. Điện năng lượng mặt trời cho đèn quạt 12v

Ở nơi vùng cao, vùng năng đồng bào rất khó khăn trong việc sinh hoạt , chính vì vẫy đã ra đời bộ phát điện mặt trời phù hợp với đặc thù của khu vực.  Khách hàng có thể lựa chọn các công suất cho phù hợp như :

Bộ phát điện mini cho bóng đèn , sạc pin điện thoại, quạt mát

Bộ phát điện gia đình điện AC220V có thể sủ dụng cho các bóng đèn chiều sáng, tivi, tủ lạnh, công suất 300w đến 2000W/ngày.

2.  Giải pháp cho vùng chưa có điện lưới,

Sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập,  lấy điện từ pin mặt trời nạp vào hệ thống Acquy, từ nguồn acquy sẽ chuyển hóa thành dòng điện 220V ( dòng xoay chiều ) để đưa vào sử dụng. Dòng điện xoay chiều 220 V có thể sử dụng cho mọi thiết bị trong gia đình.

3. Giải pháp cho vùng đã có điện lưới

Tùy vào điều kiện sử dụng, và yêu cầu của khách hàng đề lựa chọn công suất điện phù hợp với gia đình. Có 2 lựa chọn cấp thiết đó là, tiêu chí kinh tế ( tuổi thọ cao, nhanh hoàn vốn ) và tính tiện dụng ( không bị gián đoạn khi mất điện lưới ).

Các hệ thống có thể đấu ghép : Điện mặt trời độc lập, điện mặt trời kết hợp điện lưới.

4. Giải pháp ĐMT cho bơm nước.

Hệ thống điện mặt trời dùng để bơm nước phục vụ nông nghiệp, tưới tiêu là giải pháp vô cùng thông minh.  Ứng dụng này là hệ thống bơm nước mặt trời độc lập thường áp dụng cho vùng sâu, vùng đồi núi.

Lợi ích : Không mất chi phí, bơm nước hoàn toàn tự động, đơn giản và lắp đặt nhanh chóng. Luôn đảm bảo nguồn nước 24/24 .

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU LẮP PIN MẶT TRỜI HOẶC CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ

CHUYÊN GIA : NGUYỄN HẢI PHONG 0988759229