Trang chủ Nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời nào cho biệt thự?

Nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời nào cho biệt thự?

Nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời nào cho biệt thự?

Khác với những loại hình nhà ở như chung cư, nhà phố, biệt thự là công trình được xây dựng theo kiểu biệt lập, có không gian hoàn toàn tách biệt và đồng bộ cho người sử dụng. Điểm đặc biệt ở biệt thự chính là mái ngói được lợp nghiêng. Chính vì vậy, việc lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào cho biệt thự là vấn đề vô cùng quan trọng cần xem xét kỹ càng khi lắp đặt.

1/ Nên lắp loại máy nước nóng năng lượng mặt trời nào cho biệt thự?

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời là dòng chân không, ống dầu và dạng tấm phẳng. Đối với bề mặt mái của biệt thự, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo lượng nước nóng sử dụng cho cả gia đình, nhất là với những gia đình có đông thành viên.

Như đã nói ở trên, phần mái biệt thự có dạng nghiêng, có thể là mái lợp tôn hoặc mái ngói. Khi bạn sử dụng các dòng máy dạng ống hoặc chân không có thiết kế dạng ống sẽ tạo ra khoảng hở giữa các ống. Điều này khiến máy không hấp thụ được tối đa các tia sáng, dẫn đến hiệu quả làm nóng chậm, mất thời gian. Trong khi đó sử dụng tấm phẳng, trên bề mặt không hề có khoảng trống, giúp hệ năng lượng sẽ được hấp thụ tối đa, chuyển hóa thành nhiệt mang đến hiệu quả làm nóng nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình bạn.

2/ Ưu điểm khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp cho biệt thự

Đa số các căn biệt thự khi thiết kế thi công đều đề cao về mặt thẩm mỹ. Chính vì vậy, các thiết bị lắp đặt cho biệt thự cũng cần được chú trọng về khía cạnh này. Trong đó máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng là dòng được đánh giá có tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại máy nước nóng trên thị trường hiện nay. Thân máy được thiết kế sang trọng, bắt mắt, phù hợp với thiết kế của những ngôi biệt thự.

Đặc biệt, nhờ khả năng hấp thụ nhiệt nhanh chóng, chu trình luân chuyển làm nóng liên tục sẽ giúp gia đình bạn yên tâm, không phải lo lắng việc thiếu nước nóng. Dạng tấm phẳng cũng sử dụng hệ thống tự động ngắt điện khi đạt nhiệt độ kỳ vọng nên hết sức an toàn cho gia đình bạn khi sử dụng.

Một ưu điểm nữa mà các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp mang lại chính là bề mặt máy được trang bị kính cường lực, chịu được tác động mạnh của môi trường như mưa bão, nhất là tình trạng mưa đá tại các khu vực miền núi. Chính điều này giúp máy hoạt động bền bỉ với thời gian, hạn chế tình trạng hư hỏng trong quá trình sử dụng, kéo dài tuổi thọ của máy.

Có thể nói sự ra đời của máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp là một trong những phát minh vĩ đại mang tính đột phá dành cho các công trình nhà ở như biệt thự. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lắp dòng máy nước nóng nào cho căn biệt thự của mình thì đây chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn.

Nguồn : http://maynangluongmattroi.org/