Trang chủ Khắc phục lỗi khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp

Khắc phục lỗi khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp

Dù trước khi mua bạn đã lựa chọn kỹ đến đâu thì trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi những lúc chiếc máy nước nóng của mình gặp vấn đề. Chính vì vậy, hãy cùng xem những lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp là gì và cách khắc phục những lỗi này như thế nào qua nội dung dưới đây.

1/ Lỗi máy không tạo nước nóng hoặc ít nóng

Nếu như thời tiết vẫn nắng bình thường, nguồn điện vẫn hoạt động nhưng chiếc máy nước nóng của bạn lại chỉ cho ra nước lạnh hoặc âm ấm, thì đây là một lỗi mà rất nhiều những chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp khác cũng đang gặp phải.

Lý giải về lỗi này rất có thể do áp suất nước thấp không lên được tới máy, hoặc nước trong bồn bị cạn. Nhiều trường hợp cũng có thể do vị trí lắp đặt không phù hợp. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục như sau:

  • Kiểm tra xem vị trí lắp đặt đã phù hợp hay chưa? Máy có bị các vật cản khác che mất nắng, hoặc nắng không tới được máy.
  • Xem xét van một chiều có vấn đề gì không, đường ống nối đã đúng kỹ thuật chưa.
  • Kiểm tra hệ thống ống dẫn nước nóng tới các phòng sử dụng có gặp vấn đề gì hay không?

Trong trường hợp nước không nóng do áp suất nước lạnh yếu, không đủ thì bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp. Còn nếu đường ống bị ngộp hơi khiến nước nóng không chảy ra được thì hãy tháo các vòi để nước chảy tự nhiên, thoát hết hơi ra ngoài.

Bên cạnh đó nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách nêu trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề thì hãy tìm đến đơn vị phân phối để được bảo hành, sửa chữa.

2/ Lỗi rò rỉ ở giữa than bồn và bên hông bồn máy nước nóng

Đối với trường hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp có phần than bồn bị rò rỉ, thì nguyên nhân thường do ống chân không bị vỡ, silicon bên trong bồn bị hỏng hoặc rơi mất, trường hợp khác cũng có thể là do đầu nối ống bị hỏng hoặc bị nứt. Trong trường hợp này, bạn cần thay ống chân không, silicon và siết chặt những đầu nối lại nếu chúng bị hỏng, loại bỏ và thay mới những đầu nối bị nứt hỏng.

Còn trường hợp nước bên hông bồn bị rò rỉ thì nguyên nhân có thể do bị rò chỗ gắn ống tuýp của khu nước lạnh vào và nước nóng ra. Nhiều khi lỗi này cũng đến từ ron cao su sử dụng lâu quá nên bị rò. Trong trường hợp này bạn chỉ việc thay ron cao su mới cho máy là được.

3/ Cách hạn chế lỗi khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Chính vì vậy để không phải đau đầu khi sử dụng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Chọn vị trí lắp đặt phù hợp, tốt nhất nên lắp máy theo hướng Nam để thu ánh nắng mặt trời tốt nhất.
  • Nguồn cấp nước không nên đặt cao quá 2m so với bình, phải là nguồn nước sạch không nhiễm phèn, nhiễm mặn.
  • Có thể lắp thêm máy bơm nhiệt để giảm tiêu thụ điện, hỗ trợ máy làm nước nóng nhanh hơn, kéo dài tuổi thọ cho máy.
  • Nguồn nước lạnh đầu vào nên ngang bằng máy để quá trình hoạt động diễn ra trơn tru hơn.

Các nội dung trên đây chỉ là những lỗi nhỏ thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời chịu áp. Ngoài ra còn rất nhiều những lỗi khác mà bạn có thể không xác định được. Trong trường hợp này hãy nhờ đến những người thợ có kinh nghiệm để sửa chữa, tránh tình trạng máy hỏng hóc nặng nề hơn.

Nguồn : http://maynangluongmattroi.org/