Trang chủ Cách tăng tuổi thọ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp

Cách tăng tuổi thọ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp

Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp đã không còn xa lạ gì đối với nhiều hộ gia đình Việt. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ cho máy hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm vững được cách sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng.

1/ Bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp đúng hạn

Đây là một việc làm hết sức quan trọng nhưng rất nhiều hộ gia đình lại quên và bỏ qua vấn đề này. Theo các chuyên viên kỹ thuật, máy móc cũng như con người, muốn sử dụng được lâu dài thì cần được chăm sóc thường niên. Hay nói cách khác, theo định kỳ bạn cần gọi thợ đến để kiểm tra xem máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng nhà mình có vấn đề gì hay không? Như vậy sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra các hư hỏng và kịp thời sửa chữa cho máy, tránh các hư hại nhỏ chuyển thành vấn đề nghiêm trọng.

Ngoài ra khi tiến hành bảo trì, cũng sẽ giúp người dùng biết mình nên hay không nên làm gì để máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp hoạt động tốt hơn, tránh được các hư hỏng không đáng có.

2/ Thiết kế thêm mái che cho máy nước nóng

Nghe có vẻ vô lý bởi lẽ máy nước nóng này sử dụng năng lượng mặt trời để đun sôi nước thì sao lại phải che lại. Tuy nhiên, việc che chắn ở đây là để bảo vệ máy trong các trường hợp mưa bão kéo dài. Dù đây là loại máy chịu áp lực tốt với bề mặt kính cường lực có thể chống lại mưa đá, thế nhưng bạn vẫn nên bảo vệ máy bằng cách thi công thêm mái che có thể điều khiển tự động khi xuất hiện mưa gió. Như vậy, máy nước nóng nhà bạn sẽ sử dụng được lâu hơn so với bình thường.

 

3/ Sử dụng đúng công suất của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp cần được sử dụng đúng công suất cho phép nếu muốn máy hoạt động ổn định và bền bỉ với thời gian. Nếu máy phải hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ hoặc vượt quá công suất điện cho phép, máy sẽ nhanh chóng hỏng hóc, thậm chí là cháy nổ gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Trong trường hợp gia đình bạn đông người, cần sử dụng nước nóng thường xuyên với lượng lớn, bạn nên lắp máy nước nóng loại lớn kèm theo máy bơm nhiệt Heat Pump để hỗ trợ làm nóng nguồn nước nhanh hơn, giảm công suất tiêu thụ cho máy năng lượng mặt trời cũng như tiết kiệm điện và chi phí cho gia đình mình. Bởi lẽ loại máy này không chỉ sử dụng năng lượng từ mặt trời mà còn sử dụng cả năng lượng gió chuyển hóa thành nhiệt để làm nóng nước

Trên đây là những cách giúp bạn tăng tuổi thọ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp. Bạn cũng có thể áp dụng những cách này cho các loại máy nước nóng khác để bảo vệ và tăng thời gian sử dụng cho máy. Đừng quên tham khảo thêm các bài chia sẻ khác để biết cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả hơn.