Trang chủ 5 tiêu chí lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp tốt nhất

5 tiêu chí lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp tốt nhất

Sở hữu những ưu điểm vượt trội, máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp ngày một được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên trước muôn vàn nhãn hiệu có mặt trên thị trường hiện nay, liệu bạn đã biết cách lựa chọn sản phẩm máy nước nóng như thế nào tốt nhất hay chưa? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết câu trả lời.

1/ Dựa trên thương hiệu và nhà cung cấp

Cũng như việc mua bất kỳ món hàng nào đó, khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần chú ý đến thương hiệu và đơn vị phân phối của sản phẩm. Hãy chọn những thương hiệu và nhà phân phối có tiếng trên thị trường, đã hoạt động lâu dài trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy nước nóng. Một số thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn hiện nay như , Japatech của Việt Nhật, Sơn Hà, Tân Á Đại Thành,…

Máy nước nóng nói chung và máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp nói riêng là thiết bị được sử dụng lâu dài, do đó thời gian bảo hành càng lâu càng tốt. Hãy tìm đến những nhà phân phối có thời gian bảo hành trên 5 năm để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng sản phẩm.

2/ Chú ý tới lớp vỏ bình bảo ôn của máy

Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng. Bộ phận này thường xuyên phải chịu tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài như nắng mưa, dễ bị va đập và ăn mòn. Do đó, chất liệu phải bền , chịu nhiệt và lực tốt. Lựa chọn lớp vỏ bình bảo ôn càng dày thì khả năng chống lại sự ăn mòn càng cao, giúp bảo vệ lớp cách nhiệt bên trong bình một cách tốt nhất.

Theo các chuyên gia thì chất liệu tốt nhất để sử dụng là inox 304 hoặc hợp kim nhôm có sơn tĩnh điện. Đây là những chất liệu có khả năng chịu đựng tốt trước những tác động nguy hại của môi trường.

3/ Lớp cách nhiệt của máy nước nóng NLMT tấm phẳng chịu áp

Bộ phận này cũng có vai trò quan trọng không kém trong cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp. Đây chính là lớp duy trì nhiệt độ của nước nóng, lớp này càng dày thì khả năng giữ nhiệt của nó càng tốt. Muốn máy nước nóng hoạt động hiệu quả nhất thì lớp cách nhiệt nên có độ dày từ 5cm trở lên. Bên cạnh đó, phải được phun nén áp lực để nâng cao khả năng cách nhiệt. Theo kinh nghiệm khi bạn dùng tay ấn vào lớp này nếu thấy độ cứng càng cao thì máy càng tốt.

4/ Lõi bình bảo ôn

Nếu bạn muốn sử dụng một nguồn nước sạch và an toàn thì lõi bình bảo ôn phải thực sự đảm bảo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất vì muốn giảm chi phí đã sử dụng những vật liệu sản xuất kém chất lượng, độ bền thấp dễ bị ăn mòn gây hại cho nguồn nước. Khi mua các loại máy nước nóng tấm phẳng hãy kiểm tra thật kỹ lõi bình để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng trên thị trường.

5/ Ống thu nhiệt của máy nước nóng tấm phẳng

Đây là một trong những bộ phận trọng yếu không thể bỏ qua khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp. Ống thu nhiệt đảm nhận vai trò chính trong việc đun nóng nguồn nước, quyết định đến khả năng hấp thụ nhiệt cho toàn bộ hệ thống máy nước nóng. Ống thu nhiệt càng tốt thì thời gian làm nóng càng nhanh, giúp bạn giảm thiểu chi phí điện và nâng cao tuổi thọ cho máy.

Mong rằng sau khi tham khảo xong bài viết này bạn đã biết lựa chọn cho mình và gia đình chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chịu áp tốt nhất để sử dụng. Tiếp tục truy cập website để tham khảo thêm những nội dung hữu ích khác và máy năng lượng mặt trời.

Nguồn : http://maynangluongmattroi.org/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-chiu-ap/